อยากจะทราบว่าแป้งแปรรูป หรือ โมดิฟายสตาร์ช มีกี่ชนิดคะ ?
แต่ละชนิดมี คุณสมบัติ ต่างกันยังไงคะ ?
เช่นแบบ ตัวนี้ texture เหมือนแป้งมันไหม ตัวนี้มีความหนืดสูงกว่าไหม ไรงี้อ่ะค่ะ
จุดประสงค์เราอยากทำของกินที่แพ็กส่งทางไกลได้ โดยคงความเสถียรของรสสัมผัสและรสชาติไว้น่ะค่ะ
แต่เราไม่แน่ใจว่ามันจะมีชนิดที่ให้รสสัมผัสแบบแป้งมันไหม
แล้วแบบอื่นๆมันแตกต่างกันอย่างไร
เผื่อเอาไว้ทำอาหารตัวอื่นน่ะค่ะ
++++++++++++++++++++++
อีกข้อที่อยากรู้ค่ะ คือ
กะทิ หรือผลิตภัณฑ์กะทิ ที่เห็นเขาขายในซูเปอร์มาเก็ต ที่เก็บได้เป็นปีนี่
เขาใช้วิธีไหนคะ ? พาสเจอร์ไรซ์รึเปล่าคะ ?
(เหมือนเคยเห็นขนมประเภททำจากกะทินี่แหละ วางขายใน supermarket แบบตั้ง1 ปีกว่าจะถึงวันหมดอายุอ่ะค่ะ ไม่รู้ทำยังไง)
หรือมีวิธีถนอมอาหารอื่นอีกไหมคะที่จะเก็บ product ไว้ได้นาน (นานแบบส่งขายนอกประเทศได้เลย )โดยไม่เสียรูปด้วยน่ะค่ะ ?
แท็กหว้ากอ เพราะเราอยากได้คำตอบในเชิง foodscience ด้วย อยากให้มีคนเรียนด้านนี้มาตอบค่ะ ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณค่ะ
++ Modified starch ( แป้งแปรรูป ) มีกี่ชนิดคะ, มีแบบไหนที่คล้ายแป้งมันไหมคะ ? , กะทิpasteurizeก็บได้นานแค่ไหนคะ ? ++
แต่ละชนิดมี คุณสมบัติ ต่างกันยังไงคะ ?
เช่นแบบ ตัวนี้ texture เหมือนแป้งมันไหม ตัวนี้มีความหนืดสูงกว่าไหม ไรงี้อ่ะค่ะ
จุดประสงค์เราอยากทำของกินที่แพ็กส่งทางไกลได้ โดยคงความเสถียรของรสสัมผัสและรสชาติไว้น่ะค่ะ
แต่เราไม่แน่ใจว่ามันจะมีชนิดที่ให้รสสัมผัสแบบแป้งมันไหม
แล้วแบบอื่นๆมันแตกต่างกันอย่างไร
เผื่อเอาไว้ทำอาหารตัวอื่นน่ะค่ะ
++++++++++++++++++++++
อีกข้อที่อยากรู้ค่ะ คือ
กะทิ หรือผลิตภัณฑ์กะทิ ที่เห็นเขาขายในซูเปอร์มาเก็ต ที่เก็บได้เป็นปีนี่
เขาใช้วิธีไหนคะ ? พาสเจอร์ไรซ์รึเปล่าคะ ?
(เหมือนเคยเห็นขนมประเภททำจากกะทินี่แหละ วางขายใน supermarket แบบตั้ง1 ปีกว่าจะถึงวันหมดอายุอ่ะค่ะ ไม่รู้ทำยังไง)
หรือมีวิธีถนอมอาหารอื่นอีกไหมคะที่จะเก็บ product ไว้ได้นาน (นานแบบส่งขายนอกประเทศได้เลย )โดยไม่เสียรูปด้วยน่ะค่ะ ?
แท็กหว้ากอ เพราะเราอยากได้คำตอบในเชิง foodscience ด้วย อยากให้มีคนเรียนด้านนี้มาตอบค่ะ ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณค่ะ