[SR] [SR] มินิรีวิว ชวน กินปู เทศกาล ปูพิเศษจาก ฮอคไกโด@คิตาโอจิ ทองหล่อ ซอย 8 [SR]

ออกตัวก่อนเลย นะครับ ผมเป็นนักเที่ยว นักกิน แต่ไม่ใช่นักชิม

ที่ไหน มีอาหารอร่อย เพื่อนชวนไป ไม่เคยขัด กินแล้ว อร่อย ก็ชวนเพื่อน ไปกินบอกต่อๆ กัน

===================================
สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไป ร่วม  วิ่ง 42 กม. Singapore Marathon 2015 แล้ว ตะลอนชิม อาหารอร่อยๆ ที่สิงค์โปร์ รวมทั้ง Chilly Crab และ Pepper Crab ของร้านดัง Jumbo ที่แวะฝากท้องทุกทริป ที่แวะมา สิงหปุระ

ขากลับ  คืนวันจันทร์ ขณะรอ ขึ้นเครื่องกลับไทย ที่ Changri Airport

ได้รับแมสเสจ จากคุณตราชู ผอก.ฝ่ายการตลาดของสิงห์คอเปอร์เรชั่น  ที่ร่วมงาน กันหลายโปรเจค จนกลายเป็นเพื่อนกัน ไปแล้ว ส่งมาถามว่า คืนวันอังคารว่างมั้ย มาชิมปู พิเศษ ที่ส่งจากฮ้อคไกโด  ร่วมกับ คุณหนุ่ย  พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ พิธีกร IT ชื่อดัง ที่ ร่วมงานกันบ่อยๆ และ คุณ Geranun แฟนพันธุ์แท้การ์ตูน ญี่ปุ่น และ บล้อคเกอร์ชื่อดัง เจ้าของเพจตะลอนกิน ที่ร่วมกิน ร่วมเที่ยวกันหลายเป็นมื้อ จนเป็นเพื่อนซี้ต่างวัย กันไปอีกคนแล้ว

คิดคำนวนในใจ ถึงไทย ตีหนึ่งกว่าจะถึงบ้านคงตีสาม  ค่ำๆ ขับรถย้อน เข้ากทม. อีกสองร้อยโล ชิมปู  เหนื่อยไปมัย

แต่นึกถึง ว่า ได้เพื่อนร่วมโต๊ะที่คุ้นเคย และ อีกอย่างคือ เคยมาลองชิมปูขน ของที่นี่ ครั้งก่อน ยังอร่อยติดใจ แล้ว คราวนี้ เค้าว่ามันเป็นปู ล้อตพิเศษ

Crab Lover อย่างเรา จะไม่ลองได้ไง

เลยตอบตกลง อย่างไม่ลังเล

=====================================
Kitaohji Bangkok เป็นสาขา ของ Kitaohji Ginza Tokyo โดยในเมืองไทย ร้านนี้ดำเนินการโดย บริษัทในเครือ ของ สิงห์คอร์เปอร์เรชั่น

ร้านตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 8 เข้าซอยไปสุดซอย(ซอยๆตื้น แค่ 100 เมตร ) เลี้ยวขวาอีกนิด ก็ถึงร้าน

ด้านหน้า จัดเป็นสวนญี่ปุ่น  และลานจอดรถ  

ส่วนตัวร้านอาหารด้านใน  เป็นห้องกระจกสองชั้นตกแต่ง นั่งสบายๆ พร้อม พนักงานเสริฟ แต่งชุดกิโมโนน่ารัก คอยต้อนรับ




ในตู้แช่ หน้าร้านมี ปูขน และ ขาปูยักษ์ (ทาระบะ แช่โชว์ความสดให้เห็น)



สำหรับ คนที่ชอบเนื้อที่นี่ก็มี เมนุเนื้อ วากิว เกรดพรีเมียม ให้ลองด้วยเช่นกัน

วันนี้ได้รับเกียรติ จากทางเชฟ ชาวญี่ปุ่น และ ผู้จัดการร้าน มาอธิบายให้ความรู้ และแนะนำเมนู ด้วยตัวเอง

แต่อย่างที่บอก ผมมันพวกชอบกิน ความจำสั้น สนใจ แต่อาหาร ข้อมูลมันไม่ค่อยอร่อยเลย ไม่ค่อยสนใจเท่าไร ยิ้ม

จับใจความได้คร่าวๆว่า ปู ล้อตนี้เป็นปูล้อตพิเศษ  ที่จับจาก เขตอนุรักษ์ ชิเรโตโกะ ทางด้านบน เกาะ ฮ้อคไกโด ของญี่ปุ่น ซึ่งบริเวณนี้ จะมีน้ำเย็นจากทางรัซเซีย ด้านบนไหลลงมา เป็นแหล่งอาหารธรรมชาติ ปูแถวนี้ จะกินสาหร่ายเป็นอาหาร ไม่ได้กินแพลงตอนเหมือนที่อื่น(แน่ปูมังสะวิรัต )ซะด้วย

ปีนึง จะอนุญาติ ให้ จับปู ในเขตนี้ได้ครั้งเดียว และจะ มีเรือที่โชคดี จับฉลาก ให้เข้าไปจับปู ในเขตนี้ได้  แค่ 2 ลำเท่านั้น  และ ปีนี้หนึ่งในสองลำที่โชคดี  ก็คือ ลำส่ง ปู ให้กับ Kitaohji ทั้งที่ Ginza และ กรุงเทพ นี่เอง

ปูที่จับได้ บนเรือจะเปลี่ยนถ่าย น้ำทะเล เลี้ยงปูให้เป็นๆจนถึงฝั่ง ก่อนที่จะน้อคด้วยความเย็น และฟรีซทันทัน เพื่อให้คงความสดก่อนส่งไปยังร้านสาขา ทั้งสองแห่ง

สำหรับ Kitaohji เป็นร้านอาหาร Keiseki Cousine หรือ ร้านอาหาร  Style  แบบ จัด Set menu ที่เชฟ จะจัดเซ้ทให้ ทานโดยคัดสรรวัตถุดิบที่ดี ตามฤดูกาลมาเสริฟให้กับ ผู้ทาน

ผมเคยแวะมาทานร้านนี้ เมื่อช่วงเทศกาลกินเจ ซึ่งตอนนั้น Kitaohji จัดเทศกาล Keiseki เจ แต่ว่า ก็แอบลองสั่งเนื้อ และปูขน มากินร่วมด้วยยังติดใจ ความอร่อย ของปูขน Kekani อยู่ พอรอบนี้ นัดกินปูล้วนๆ เลยจัดเต็ม

รอบนี้ ปูล้อตพิเศษ นี้ ได้โควต้า มาแค่ 400 ตัว และ ร้านได้รับประกาศรับรอง Japan Food Selection Food ด้วย ยิ้ม


มาชิมอาหารกัน


Apitizer เบาๆรองท้องกันก่อน


ตามมาดูปูขน Kekani แกะเนื้อมาให้เสร็จ นึ่งแช่มาในน้ำแข็งแห้ง อร่อยหวาน


ปูทาราบะ หรือ Kokkaido King Crab  ย่างแกะเนื้อมาให้เสร็จ เนื้อแน่นหวาน หอมกลิ่นเนยนิดๆ กับเค็มติดรสน้ำทะเลหน่อย อร่อย ลืมกลืน เลย แต่ต้องรีบกลืนจะได้กินชิ้นใหม่ต่อ ยิ้ม


เนื้อปู ชิ้นโต สดหวานแน่นเต็มๆคำ อร่อยจริงๆ จนเซ็ทนี้ต้องสั่งมาซ้ำ ยิ้ม



ชาบูเนื้อปูทาระบะ อันนี้ก็อร่อย ปูชิ้นโต หวาน ทั้งเนื้อปู และหอมน้ำซุป



กินกันเพลิน เลย เค้าเสริฟมา สองถ้วย สามถ้วย จัดการเรียบหมด ยิ้ม


ก้ามปูเทมปุระ ก็อร่อย เค้าล้อเล่น


หลังจากปูหลายเซ็ทผ่านลงหม้อชาบูจนน้ัำซุปเข้าข้น
ก็ได้เวลาใส่เส้นอูด้งลงไป ลดความเข้นข้นลง เป็นซุป อูด้งปิดท้ายรายการ ของคาว


ของหวานล้างปาก เป็นไอติมชาเขียว กับ เยลลี่ถั่วแดง อร่อยหอมชาเขียว ลืมถามไป ว่าเป็นชา จากญี่ปุ่น หรือ จากไร่ของบุญรอดเองที่เชียงราย

สรุปสำหรับมื้อนี้
อร่อยคุ้มค่ากับ การ เหนื่อยขับรถไปกลับ เกือบ 400 โล เพื่อ ทานปูพิเศษ กับเพื่อน ที่น่ารัก

สำหรับ Menu พิเศษ รับ  เทศกาล Hokkaido Crab Festival ช่วงนี้ ทาง Kindaohji Bangkok จัดเป็น Keiseiki Set เช่นกัน มีโปรโมชั่นตามนี้


อย่างที่บอก เทศกาลปู มีถึงแค่สิ้นเดือนนี้ แต่ปูล้อตพิเศษ ได้ยินว่ามี มาแค่ 400 ตัวใครว่าง แวะไปลองก่อนนะครับ ก่อนที่จะหมด ต้องรอปีหน้า

เพราว่าดูเหมือน กลุ่มผม ก็ซัดไปหลายตัวแล้ว แฮ่ะๆ ยิ้ม
หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเพจร้านเค้า ตามนี้
https://www.facebook.com/KitaohjiBKK/?fref=photo

ขอบคุณ
สิงห์คอร์เปอร์เรชั่น และ ทีมงานร้าน Kitaohji  และคุณตราชู ที่ให้เกียรติ เชิญมาชิมครั้งนี้

ขอบคุณ
เพื่อนร่วมโต๊ะ ทั้งคุณ หนุ่ย พงศ์สุข และ คุณจีระนันท์ ที่ให้ความรู้ และความสนุกสนานสำหรับมื้อค่ำเม่ื่อวาน ด้วยครับ

ชื่อสินค้า:   Kitaohji Bangkok
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่