~~มือใหม่ หัดทำเค้กมาขอคำแนะนำพี่ๆห้องก้นครัวจ้า~~

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่าาาา -/\-
แนะนำตัวนี๊ดดดนึงค่ะ ชื่อ ฝัน อายุ20ปี
พอดีคุณย่าเคยทำเบเกอรี่ขาย สมัย20ปีก่อน (ชิ้นละ 3 บาท)
ตอนเรายังเด็ก ประมาณประถมก็ยังไม่ค่อยอยากทำอะไรพวกนี้มากนัก
คุณย่าก็มาถามว่า เคยคิดอยากทำบ้างไหม ถ้าไม่ทำจะบริจากเตาอบให้วัด เตาอบแบบใหญ่เป็นเตาแก๊ส
เราก็ เซย์โนไป พอถึงทุกวันนี้เสียดายมาก ต้องมาซื้อเตาอบเอง ช่วงแรกๆก็ใช้ หม้ออบลมร้อน(เตาอบไก่)
ก็เค้กนูนบ้าง หน้าแตกบ้าง เพราะขั้วความร้อน ไม่ค่อยเท่ากัน อุปสรรคมากมาย
สำหรับวันนี้เราพึ่งไปตำเตาอบใหม่ HW 53ลิตรยอดนิยม (รึเปล่าน้า555)เค้าล้อเล่น

ก็มีคำถามมากมาย แต่ก็ไม่มากนัก 55555555  >3<
คือส่วนตัวถนัดเค้กเบาๆ สปัจด์เค้ก ชิฟฟ่อนเค้ก เค้กเนื้อเบาทั้งหลาย
ไม่ถนัดเค้กหนัก เค้กเนย(แบบซาร่าลี) ทางญาติผู้ใหญ่ จะชอบเนื้อแน่นมากกว่าวัยรุ่นทั่วๆไปที่ชอบเนื้อเบาทานง่ายย
ดังนั้นก็หาสูตรไปเรื่อยๆ ของคุณ Jumjee บ้างคุณบ่งบ๊งบ้าง (ขออภัยหากพิมพ์ชื่อผิดนะคะ)
ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จร้องไห้
เลยอยากมาขอเคล็ดลับ เรื่องการใช้ไฟ การผสมแป้ง การตีเนื้อ และอื่นๆ กับพี่ๆที่ห้องก้นครัว
ว่ามีทีเด็ดเคล็ดลับอะไรกันบ้าง สำหรับเค้กเนื้อหนัก และ เค้กเนื้อเบา  
ปล. เรื่องครีมแต่งหน้าเราใช้สูตรที่เป็นไอซ์ซิ่ง+เนยขาว ญาติบอกว่าเหมือนเค้กตามตลาด คือทั่วไปตามร้านที่ขายเขาใช้วิปครีมสดที่ต้องมาตีเองใช่มั้ยคะ
ปลล. แอบมาขอสูตรการตีครีมสอดใส้และปาดหน้าเค้กด้วยค้า อิอิเจ้าหอบเงินเจ้าหอบเงิน
ขอบคุณล่วงหน้านะคะสำหรับความรู้ทีพี่ๆให้จ้าาา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่