วันนี้ว่างๆก็เลยอยากทำขนมจีบใส้หมูสับคะ ดูแล้วใช้เวลาไม่เยอะและคิดว่าไม่ยาก เห็นเพื่อนๆแชร์เข้ามา เลยอยากจะลองทำเอง ผลปรากฎว่า ขนมจีบที่เราทำรสชาติไม่เหมือนกับที่เค้าขายเลย แผ่นเกี้ยวที่ใช้ห่อหมูสับรู้สึกว่า แป้งแข็งและหนามาก ไม่นิ่มและเหนียว ส่วนหมูสับพอหมักทิ้งไว้ดูแล้วเนื้อไม่จับตัวคล้ายๆกับหมูสับที่เราใส่ในแกงจืดซะงั้น โอ๊ย!!พอลองหัดทำก็ยากเหมือนกันไม่ง่ายอย่างที่คิด อยากทราบว่าใครมีวิธีเด็ดในการหมักหมูบ้างคะ อยากได้แบบรสชาติกลมกล่อม ส่วนแผ่นเกี้ยวที่ใช้ห่อขนมจีบต้องซื้อแบบไหนคะ ให้ดูเหนียวบาง ชอบขนมจีบของเซเว่น เพราะเเผ่นเกี้ยวเค้าบางและเหนียวมาก อยากรู้สูตรจังเลย มาแชร์กันหน่อยนะคะ
สูตรเด็ด การทำขนมจีบ มีวิธีไหนคะ ที่ช่วยให้แผ่นเกี้ยว นุ่ม เหนียว และบาง เมื่อใช้ห่อขนมจีบ ช่วยมาแชร์กันด้วยนะคะ