ขนมจิ้น อาหารไทยใหญ่ ดัดแปลงโดยห่อด้วย แผ่นเกี้ยวซ่า แป้งปอเปี้ยะตาข่าย และ เสียบไม้

 

ขนมจิ้นเป็นอาหารไทยใหญ่ มีขายที่ อ. แม่สะเรียง
ลักษณะขนม รูปร่างคล้ายเกี้ยวทอด โดยห่อไส้ด้วยแผ่นแป้งเป็นรูปสามเหลี่ยม ส่วนไส้ขนมจะเป็นหมูสับ ถั่วฝักยาว ปรุงรสด้วย ผงมาซารา 

ขนมจิ้นที่แม่สะเรียง
 

ขนมจิ้นห่อด้วยแป้งเกี้ยวซ่า โดย ครูนงนุช  แม่สะเรียง


จัดการทำไส้ขนมจิ้น โดยใช้ หมูสับ ถั่วลันเตา (แทนถั่วฝักยาว) หอมใหญ่ ผงมาซารา  นำไส้มาห่อด้วย แผ่นเกี้ยวซ่า แผ่นปอเปี้ยะตาข่ายจากเวียดนาม  และ ปั้นเป็นก้อนเสียบไใ่ชุบเกล็ดขนมปัง
ไส้ขนมจิ้น ผสม หมูสับ เม็ดถั่วลันเตา หอมใหญ๋ซอย ปรุงรสด้วย ผงมาซารา และ เกลือ
 

ห่อไส้ขนมจิ้นด้วยแผ่นปอเปี้ยะตาข่ายของเวียดนาม

ห่อด้วยแผ่นเกี้ยวซา

ปั้นเป็นก้อนเสียบไม้ ชุบเกล็ดขนมปัง

ทอด

 

 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่