"ขนมจีบ" ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวซ่า ก็อร่อยน๊าาาาาาา

ทำขนมจีบ กินเอง อยากลองเปลี่ยนจาก แผ่นเกี๊ยวธรรมดาดู เป็นแผ่นเกี๊ยวซ่าดู มันจะเป็นยังไง ผลที่ได้ อร่อยอ่าาาาาาาาา



ส่วนผสม
*********
1.เนื้อไก่ส่วนสะโพก(เลาะหนังออก)
2.กุ้ง
3.แผ่นเกี๊ยวซ่า
4.แป้งข้าวโพด
5.กระเทียม/พริกไทย/รากผักชี
6.น้ำมันหอย/ ซีอิ๊วขาว/ น้ำมันงา/ น้ำตาล /เกลือ

วิธีทำ
******
1.สับไก่ให้ละเอียดพักไว้
2. ตำกระเทียม พริกไทย รากผักชีให้ละเอียด(สามเกลอ) พักไว้
3. กุ้งหั่นเป็นท่อน
4. นำไก่สับ/สามเกลอ/ แป้งข้าวโพด/ น้ำมันหอย /ซีอิ๊วขาว/ น้ำมันงา/ น้ำตาล/เกลือคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วใส่กุ้งลงไปคลุกเคล้าอีกครั้งอย่างเบามือ หมักทิ้งไว้อย่างน้อย1ชม.หรือทั้งคืน



5.ตักไส้ใส่ลงไปในแผ่นเกี๊ยวซ่าแล้วพับจีบไปทางเดียวกันให้สวยงามแล้วพรมน้ำให้ทั่ว นำไปนึ่งในน้ำเดือด ประมาณ10นาทีหรือจนกว่าเกี๊ยวสุก



6.จัดใส่จาน โรยกระเทียมเจียว(รอบนี้ไม่ได้ใส่) กินกับผักสด และซอสพริก(ซอส+นำ้จิ้มไก่)หรือจิ๊กโฉ่ อร่อยมั๊กๆๆๆๆ







ปล.หากนึ่งแล้วแผ่นเกี๊ยวกระด้าง ให้นำไปลวกในน้ำเดือดประมาณ1- 2 นาที จะได้เกี๊ยวที่นุ่มขึ้นจ้าาาา

ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่