เนื่องจาก จขกท เคยทำซี่โครงหมูผัดตะไคร้ แล้วเพื่อนได้ชิมไปก็บอกว่าอร่อย เลยขอลองทำดูบ้าง
แต่เพื่อนเราขอใช้เป็น หมูสามชั้นแทน วันนี้เลยให้เพื่อนเป็นแบบ จับมารีวิววิธีทำซะเลย
สำหรับสูตรก็อย่างที่บอกในชื่อกระทู้ว่า ตามใจฉัน คือเราไม่มีสูตรที่แน่นอนค่ะ อยากใส่อะไรก็ใส่ ตามใจตัวเองเลย พอชิมว่าอร่อยก็เป็นอันเสร็จ 555+
เรามาเริ่มจากวัตถุดิบกันก่อนนะคะ
วัตถุดิบหลักๆ ได้แก่....
- หมูสามชั้น
- ตะไคร้
- ใบมะกรูด
- กระเทียม
- พริกสด
- น้ำมันพืช
- เครื่องปรุงรสต่างๆ เช่น น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาล เป็นต้น
ถ้าใครอยากใส่อะไรก็ใส่ตามใจชอบเลยค่ะ บอกแล้วว่าตามใจฉันจริงๆ
ขั้นแรก ต้องโขลกกระเทียมกับพริกสดให้พอละเอียดก่อนค่ะ
นำตะไคร้ล้างน้ำแล้วซอยละเอียด
พอเตรียมวัตถุดิบเรียบร้อยก็เปิดกระทะ ตั้งไฟปานกลาง กระทะเริ่มร้อนก็ใส่น้ำมันพืชลงไป
ใส่กระเทียมกับพริกสดที่โขลกไว้ลงไปผัด บอกก่อนว่าตอนผัดนี่กลิ่นฉุนดีจริงๆค่ะ เรากับเพื่อนจามตลอด 55+
ผัดได้สักพักก็ใส่ตะไคร้ลงไป ผัดให้เข้ากัน ตอนนี้จะได้กลิ่นหอมของตะไคร้ น้ำลายไหล
จากนั้นก็ปรุงรสตามใจชอบเลยค่ะ
ใส่หมูสามชั้นลงไปได้เลย
ถ้าแห้งไปก็เติมน้ำเปล่านิดนึงค่ะ
จากนั้นปิดฝา อบไว้สักพักนึง เวลาที่ใช้ก็แล้วแต่เราเลย อยากอบนานก็ทิ้งไว้นาน แต่ต้องหมั่นเปิดฝาคนหมูนะคะ เดี๋ยวจะไหม้ติดกระทะ
ขั้นตอนสุดท้ายก็ฉีกใบมะกรูดใส่ คนให้เข้ากันแล้วปิดฝาอบต่ออีกสักพัก ก็เสร็จแล้วค่ะ
แต่นแต๊นนนนน เสร็จแล้วกับเมนูหมูสามชั้นผัดตะไคร้ ถ้าทานกับข้าวสวยร้อนๆ นี่จะฟินมากๆ 555+
อย่างที่บอกว่า เราไม่มีสูตรที่ตายตัวนะคะ คือใส่เครื่องปรุงไปแล้วก็ชิมเอา ว่าถูกใจเรารึยัง
กระทู้นี้ต้องขอบคุณเพื่อน จขกท ด้วยที่มาเป็นแบบทำอาหารให้เราถ่ายรูป ตอนนี้เพื่อนเรากำลังฝึกฝีมือเป็นแม่ศรีเรือนอยู่ค่ะ 555+
เบื้องหลังการถ่ายทำ ห้องครัวรกมากจริงๆ
ส่วนนี่เป็นฝีมือเพื่อนเราเองค่ะ นางอยากกินพะโล้ วันนี้เลยไปซื้อวัตถุดิบกันมา ออกมาหน้าตาแบบนี้
จบแล้วค่าาา ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม อิอิ ถ้ามีข้อแนะนำก็บอกได้เลยนะคะ เราเป็นมือใหม่หัดทำอาหารค่า
[CR] หมูสามชั้นผัดตะไคร้ ตามใจฉัน (ㆁᴗㆁ✿)
แต่เพื่อนเราขอใช้เป็น หมูสามชั้นแทน วันนี้เลยให้เพื่อนเป็นแบบ จับมารีวิววิธีทำซะเลย
สำหรับสูตรก็อย่างที่บอกในชื่อกระทู้ว่า ตามใจฉัน คือเราไม่มีสูตรที่แน่นอนค่ะ อยากใส่อะไรก็ใส่ ตามใจตัวเองเลย พอชิมว่าอร่อยก็เป็นอันเสร็จ 555+
เรามาเริ่มจากวัตถุดิบกันก่อนนะคะ
วัตถุดิบหลักๆ ได้แก่....
- หมูสามชั้น
- ตะไคร้
- ใบมะกรูด
- กระเทียม
- พริกสด
- น้ำมันพืช
- เครื่องปรุงรสต่างๆ เช่น น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาล เป็นต้น
ถ้าใครอยากใส่อะไรก็ใส่ตามใจชอบเลยค่ะ บอกแล้วว่าตามใจฉันจริงๆ
ขั้นแรก ต้องโขลกกระเทียมกับพริกสดให้พอละเอียดก่อนค่ะ
นำตะไคร้ล้างน้ำแล้วซอยละเอียด
พอเตรียมวัตถุดิบเรียบร้อยก็เปิดกระทะ ตั้งไฟปานกลาง กระทะเริ่มร้อนก็ใส่น้ำมันพืชลงไป
ใส่กระเทียมกับพริกสดที่โขลกไว้ลงไปผัด บอกก่อนว่าตอนผัดนี่กลิ่นฉุนดีจริงๆค่ะ เรากับเพื่อนจามตลอด 55+
ผัดได้สักพักก็ใส่ตะไคร้ลงไป ผัดให้เข้ากัน ตอนนี้จะได้กลิ่นหอมของตะไคร้ น้ำลายไหล
จากนั้นก็ปรุงรสตามใจชอบเลยค่ะ
ใส่หมูสามชั้นลงไปได้เลย
ถ้าแห้งไปก็เติมน้ำเปล่านิดนึงค่ะ
จากนั้นปิดฝา อบไว้สักพักนึง เวลาที่ใช้ก็แล้วแต่เราเลย อยากอบนานก็ทิ้งไว้นาน แต่ต้องหมั่นเปิดฝาคนหมูนะคะ เดี๋ยวจะไหม้ติดกระทะ
ขั้นตอนสุดท้ายก็ฉีกใบมะกรูดใส่ คนให้เข้ากันแล้วปิดฝาอบต่ออีกสักพัก ก็เสร็จแล้วค่ะ
แต่นแต๊นนนนน เสร็จแล้วกับเมนูหมูสามชั้นผัดตะไคร้ ถ้าทานกับข้าวสวยร้อนๆ นี่จะฟินมากๆ 555+
อย่างที่บอกว่า เราไม่มีสูตรที่ตายตัวนะคะ คือใส่เครื่องปรุงไปแล้วก็ชิมเอา ว่าถูกใจเรารึยัง
กระทู้นี้ต้องขอบคุณเพื่อน จขกท ด้วยที่มาเป็นแบบทำอาหารให้เราถ่ายรูป ตอนนี้เพื่อนเรากำลังฝึกฝีมือเป็นแม่ศรีเรือนอยู่ค่ะ 555+
เบื้องหลังการถ่ายทำ ห้องครัวรกมากจริงๆ
ส่วนนี่เป็นฝีมือเพื่อนเราเองค่ะ นางอยากกินพะโล้ วันนี้เลยไปซื้อวัตถุดิบกันมา ออกมาหน้าตาแบบนี้
จบแล้วค่าาา ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม อิอิ ถ้ามีข้อแนะนำก็บอกได้เลยนะคะ เราเป็นมือใหม่หัดทำอาหารค่า