อยากทำมาการองที่ทำจากผงไข่ขาวค่ะ ก็เลยอยากทราบว่าเราจะตีผงไข่ขาวให้ขึ้นฝูเราต้องใส่น้ำอุ่นใช้ไหมค่ะ แล้วถ้าเราอยากจะผสมไข่สด กับผงไข่ขาว เราต้องใส่น้ำในผงไข่ขาวด้วยไหมค่ะ หรือใส่ผงไข่ขาวไปในไข่ขาวสดเลย แล้วรสชาติมาการองที่ทำจากผงไข่ กับ ไข่สด มันจะแต่กต่างกันมากไหมค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้เวลาที่เราทำมาการองเสร็จอะค่ะรูปร่างพอดูได้ก็เลยประกบใส่ไส้ แต่เราทำสองครั้งแล้วใส้มันเหลวๆแบบมันไม่คงรูปค่ะอ่ะ ถ้าไม่แช่ตู้เย็นให้เย็น มันจะเหลว เป็นเพราะอะไรค่ะใช้สูตรนี้ค่ะ
SALTED CARAMEL เต็มสูตรของต้นตำหรับ
250 กรัม ครีมสด
350 กรัม น้ำตาลทรายละเอียด
10g Fleur de Sel
cr.....http://pond701.blogspot.com/2011/09/salted-caramel-macarons.html เราให้มันเซ็ตตัวในตู้เย็นแล้วนะค่ะ หลังจากนั้นก็เอามาตี เพราะยังตีไม่ได้ที่รึเปล่าค่ะ ??
ถามเกี่ยวกับเจลาตินผง กับ เจลาตินแผ่น กับ ผงไข่ขาว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้