@@ มาทำพิซซ่าไร้แป้งกินกันเถอะ # กินตามใจแต่ไม่อ้วน



สวัสดีจ้ะ สาวๆ หนุ่มๆ วันนี้พี่มีอาหารจานหนึ่งที่ลองทำโดยปรับสูตรมาจากของฝรั่งให้ง่ายขึ้น ลดเครื่องปรุงบางตัวลงบ้าง
เพราะเราคงไม่ได้ทำอาหารแบบนี้กินบ่อยๆ จะขนซื้อเครื่องปรุงอาหารฝรั่งมาเยอะแยะตาแป๊ะไก่ก็ใช่ที่
เมนูที่พี่ว่านี้คือพิซซ่าดอกกะหล่ำค่ะ ไม่ใช่พิซซ่าหน้าดอกกะหล่ำนะคะ แต่เรานำดอกกะหล่ำมาใช้แทนแป้ง ได้ประโยชน์ และอ้วนน้อยด้วยค่ะ
ซึ่งถ้าเรากินพิซซ่าทั่วไปจะอุดมไปด้วยแป้งและชีส แต่นี่เราเหลือชีสอย่างเดียวก็ลดความอ้วนลงสักครึ่งหนึ่งได้


ปกติพี่ไม่ค่อยชอบกินพิซซ่าเท่าไหร่ ถาดนึงกินแค่ชิ้นเดียว แต่นี่กินแปดชิ้นหมดในเวลาอันรวดเร็ว
เอาล่ะค่ะไม่พูดพล่ามแล้ว ไปดูเครื่องปรุงกันดีกว่า

1. ดอกกะหล่ำ 1 หัวเล็ก-กลาง หรือ 3 ถ้วยตวง
2. ไข่ 1 ฟอง
3. ชีสมอซซาเรลล่า 1/4 ถ้วย
4. ชีสพาเมซาน 1/4 ถ้วย
5. อัลมอนด์ป่น 1 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
7. ออริกาโน่ 1/2 ช้อนชา (พี่เก็บมาจากที่เขาแถมในพิซซ่า 55)
8. พริกป่น 1/4 ช้อนชา (เก็บจากที่แถมในพิซซ่าเช่นกัน)

เครื่องแต่งหน้าหรือว่า topping
1. ซอสมะเขือเทศ (พี่ใช้แบบไม่ใส่น้ำตาล)
2. ชีสพาเมซาน
3. ชีสมอซซาเรลล่า
4. หอมใหญ่ (เข้าเวฟใหเสุกหน่อย)

เครื่องปรุงไม่เยอะแล้วเนาะ เราหาได้ตามซอกครัวและซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป คราวนี้มาดูวิธีทำกันค่ะ

1. เริ่มจากหั่นดอกกะหล่ำเป็นดอกเล็กๆ เหมือนตอนเราจะผัดน่ะค่ะ เอาก้านตรงกลางออกด้วยนะคะ ใครเสียดายเป็บไว้ผัดกินก็ได้ค่ะ
2. ปั่นดอกกะหล่ำให้ละเอียด





3. นำเข้าไมโครเวฟ 4 นาที ใช้ไฟแรงสุดนะคะ
4. พอเวฟเสร็จแล้วทิ้งไว้ให้เย็นค่ะ จากนั้นนำใส่ผ้าขาวบางแล้วบีบเอาน้ำออกให้หมด



5. ใส่ส่วนผสม ได้แก่ ชีสทั้งสองอย่าง อัลมอนด์ เกลือ ออริกาโน่ พริกป่น และไข่ คลุกเคล้าให้เขากัน การคลุกที่ดีที่สุดคือการใช้มือค่ะ





6. นำกระดาษไขสำหรับรองอบมาวางบนภาชนะที่เราจะใช้อบ แล้วนำแป้งพิซซ่าที่เราผสมจนเข้ากันแล้วลงไปแผ่ จะทำเป็นแบบกลมหรือเหลี่ยมก็ตามอัธยาศัยเลยค่ะ กะให้ความหนาไม่เกินครึ่งเซ็นนะคะ

7. นำเข้าเตาอบ 230 องศา C ใช้เวลาอบ 7-12 นาที



8. นำออกมาโรยเครื่องแต่งหน้า ได้แก ซอสมะเขือเทศ ชีสพาเมซาน หัวหอมใหญ่ ตบท้ายด้วย ชีสมอซซาเรลล่า
9. นำเข้าเตาอบอีกครั้ง ใช้ความร้อนเท่าเดิม เวลาประมาณ 5 นาทีค่ะ

เสร็จแล้วพิซซ่าไร้แป้งของเรา น่ากินมั้ยคะ










มีแบบวิดีโอให้ชมด้วยค่ะ เผื่อใครอ่านแล้วไม่เข้าใจ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

---------------------------------------------------------
ใครสนใจเมนูอื่นของพี่ติดตามได้ที่
http://ppantip.com/topic/34182100
http://ppantip.com/topic/33921981
http://ppantip.com/topic/33875302
http://ppantip.com/topic/33850313

หรือเข้าไปทักทายกันได้ที่เพจ พักพุง นะคะ
https://www.facebook.com/PugPoong

---------------------------------------------------------
ก่อนจบกระทู้ฝากไว้ค่ะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก คนที่คิดจะลด หรือคนที่ลดแล้วควบคุมน้ำหนักอยู่
เมื่อเดือนที่แล้ว พี่ทำงานหนักมาก เหนื่อยก็เลยดื่มน้ำชาขวด กับน้ำอัดลม น้ำหนักขึ้นมา 1 กิโล ภายใน 2 อาทิตย์
มันได้แค่ความชื่นใจชั่วขณะแต่น้ำหนักอาจจะมาชั่วนิรันดร์ 555 ตอนนี้เลยแก้ด้วยการดื่มน้ำเย็นๆ ใส่น้ำแข็งแทนค่ะ น้ำหนักลงมาเท่าเดิมแล้ว

ที่สำคัญอย่ากลัวตาชั่งนะคะ ชั่งน้ำหนักเช็คบ่อยๆ เราจะได้รู้ว่าเรากินอะไรแล้วอ้วน น้ำหนักขึ้นเท่าไหร่แล้วเราจะได้คุมทันก่อนที่มันจะลามไปกันใหญ่
เทียบน้ำอัดลมกับบราวนี่และขนมสูตรที่พี่ทำ ปรากฎว่าดื่มน้ำอัดลมและชาขวดน้ำหนักขึ้นค่ะ ส่วนขนมน้ำหนักคงที่ มันทำให้มีความสุขค่ะ อยากกินก็ได้กิน แค่กินแบบอร่อยน้อยกว่าสูตรนมเนยหน่อย แต่เราได้สุขภาพ และ รูปร่างที่โอเคนะคะ

"เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ"
ฝากถึงคนเไซส์ใหญ่อย่าไปแคร์กับคำว่าอ้วนเลยนะคะ
"เธอไปทำอะไรมาทำไมอ้วนขึ้น"
ไม่ได้แย่เท่ากับการที่เราต้องไปนอนป่วยอยู่โรงพยาบาลหรอกค่ะ
แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่