[CR] ทับทิมกรอบขนมไทยชาววัง แต่ไม่ได้เป็นชาววังก็ทำได้ง่ายนิดเดียว

สวัสดีค่าาาาาาา พ่อแม่พี่น้องชาวพันทิปวันนี้จะมาแชร์สูตรและการทำทับทิมกรอบมาฝากทุกคนกันนะคะ ไม่ยากอย่างที่คิดเลยยยยยยยยยย ทำง่ายรวดเร็วมากค้าาาา งั้นเรามาเริ่มกันเลยนะคะ 1 2 3 เริ่ม!!
ปอลอ. นี่เป็นการเขียนกระทู้แรกของชีวิตนะคะแล้วรูปก็เยอะมาก ถ้ามีข้อผิดพลาดต้องขอโทษด้วยค่ะ ^^

เรามาเริ่มกันที่ส่วนประกอบเลยนะคะ
1. แห้ว ครั้งนี้ใช้เป็นแห้วกระป๋องค่ะ


2. น้ำกะทิ เลือกใช้เป็นกะทิสำหรับทำขนมแบบสำเร็จรูปค่ะหาง่ายรวดเร็ว


3. น้ำตาล


4. สีผสมอาหาร สีที่ใช้สีแดงกับสีม่วง
(หาไม่มีสีผสมอาหารสามารถใช้น้ำแดงแฮลบลูบอยหรือน้ำแดงแฟนต้าก็ค่ะเอาแค่สี)


ในส่วนประกอบมีเท่านี้เอง 4 อย่าง น้อยมากเลยใช่ไหมคะ เรามาเริ่มวิธีการทำกันเลยค่ะ
1. หั่นแห้วเป็นชิ้นลูกเต๋าตามใจเลยค่ะจะเล็กหรือใหญ่

2. หั่นเสร็จแล้วนำแห้วน้อยมาแช่ในน้ำที่ผสมกับสีผสมอาหาร แต่ช้าก่อน!!!! ถ้าใช้สีผสมอาหารอย่าเผลอเทพร๊วดดดดไปนะคะเดี๋ยวสีจะออกมาเข้มเกินไป

3. นำแป้งมันเทใส่จานพอประมาณและนำแห้วขึ้นจากน้ำที่เราแช่เอาไว้สลัดน้ำออกนิดหน่อยให้แห้วไม่ชุ่มเกินไปแล้วคลุกๆๆๆๆๆกับแป้งมันให้ทั่วค่ะ

4. จากนั้นต้มน้ำให้เดือดแล้วโยนแห้วชุบแป้งลงไปโลดดดดดด

5. สังเกตุตัวแห้วของเราเริ่มใสขึ้นมีแววเป็นทับทิมอัญมณีชาววังเราก็ตักขึ้นมาเลยค่ะ แล้วนำไปพักในน้ำเย็นเพื่อความกรุบรอบ

6. เรามาทำน้ำกะทิกันดีกว่าาาาาาาา นำหม้อขึ้นเตาตั้งไฟอ่อนๆแล้วเทกะทิลงไปเล้ยยยย

7. พอกะทิเริ่มเดือดปุดๆๆเราก็ใส่น้ำตาลตามความหวานที่ชอบ คนให้น้ำตาลละลายแล้วปิดไฟห้องครัวเลยค่ะ เอ้ยยยยย ต้องปิดไฟเตาแก็สสิ ตึ่งโป๊ะ!


จากนั้นนำทับทิมกรอบของเราใส่ถ้วยแล้วราดด้วยน้ำกะทิก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมรับประทานแล้วค่าาา


เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่าาาาา ทับทิมกรอบชาววังง่ายมากๆเลยใช่มั้ยคะ
อาจจะปรับเปลี่ยนวิธีการทานได้นะคะ อาจจะเปลี่ยนจากน้ำกะทิเป็นน้ำแดงใส่ในน้ำแข็งใสราดนมข้นชุ่มๆทานดับอาการร้อนในฤดูหนาวกก็ชื่นใจไม้แพ้กันนะคะ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านและคอมเม้นติชมด้วยนะคะ
ชื่อสินค้า:   ขนมไทย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่