สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิพทุกท่าน วันนี้ผมนายชิวชิว ได้มีโอกาสแวะไปร้าน Tengoku อีกครั้ง ซึ่งตอนแรกว่าจะไปลองสาขาใหม่ที่ถนนนิมมานฯ แต่ด้วยสภาพการจราจรไม่เอื้ออำนวย จึงไปสาขาเดิมหน้าโรงแรมดาราเทวีซึ่งอยู่ใกล้บ้านแทน ซึ่งผมเคยรีวิวไว้แล้วแต่ใช้กล้องมือถือถ่าย วันนี้เอา DSLR ติดไปด้วยจึงเป็นที่มาของรีวิวนี้ ลองดูว่ารสและคุณภาพจะเป็นอย่างไรหลังจากไม่ได้มาหลายเดือนครับ
ร้านนี้เปิดบริการทุกวันนะครับ ทั้งเป็นจานปกติและแบบบุฟเฟต์ เวลา 11.00 - 14.00 และ 18.00 - 22.00 นะครับ วัตถุดิบพวกปลาดิบส่วนมากนำเข้าจากญี่ปุ่นครับ ผักใช้ของโครงการหลวง บุฟเฟต์ท่านละ 800.- บาท net ไม่รวมน้ำ ชาเขียวร้อน เย็น รีฟิวท่านละ 50.- บาท เครื่องดื่มและอาหารจานเดียวบวกค่าบริการอีก 10% ครับ วาซาบิสั่งฟรีได้ตลอด ยกเว้นวาซาบิสดถ้วยละ 50.- บาทครับ วันนี้ผมมากับภรรยาและน้องๆอีกสองคนครับ เชิญชมครับ
มาไม่ยากครับ อยู่หน้าโรงแรมดาราเทวีเลย
ตอนนี้ทางร้านได้ขยายเพิ่มส่วนร้านเนื้อย่าง และที่พักสไตน์บูติกไว้รองรับลูกค้าด้วยครับ
ที่จอดรถ สามารถจอดหน้าร้านได้เลย ถ้าไม่มีให้ขับเลยร้านไปจอดที่จอดรถของร้านที่อยู่ถัดไปสักร้อยเมตร หรือจอดในวัดข้างๆได้เลยครับ
ผมได้โต๊ะด้านบน
จัดการสั่งเครื่องดื่ม ชาเขียวเย็น สั่งอาหารไปหลายอย่าง มาอย่างแรกคือยำสาหร่ายครับ รสมาตราฐานทั่วไปครับ
อย่างสองมาแล้ว เนื้อผัดซอส ใช้เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลียผัดกับซอสหวาน แห้งไปหน่อยแต่ อร่อย หอม นุ่ม ครับ
มะเขือม่วงย่างราดซอสมิโสะ ใช้มะเขือม่วงลูกโตของโครงการหลวง นุ่มเหมือนเนย หอม ผมสั่งมาสองจาน
ปลาดิบรวมมาแล้ว ของที่นี่จะต่างจากที่อื่นคือหั่นหนามาก เคยขอเชฟหั่นให้บางกว่านี้แต่ไม่ทำให้ แซลมอนสดมาก ทูน่าก็สดมาก ซาบะ ไข่หวาน ทาโกะรสมาตราฐานทั่วไปครับ
อีกรูป
ข้าวปั้นหน้าเนื้อกับข้าวปั้นหน้าเอนกาว่ามาแล้วครับ
[CR] TENGOKU เชียงใหม่ ลองบุฟเฟต์ปลาดิบ เอนกาว่า อีกครั้งครับ
ร้านนี้เปิดบริการทุกวันนะครับ ทั้งเป็นจานปกติและแบบบุฟเฟต์ เวลา 11.00 - 14.00 และ 18.00 - 22.00 นะครับ วัตถุดิบพวกปลาดิบส่วนมากนำเข้าจากญี่ปุ่นครับ ผักใช้ของโครงการหลวง บุฟเฟต์ท่านละ 800.- บาท net ไม่รวมน้ำ ชาเขียวร้อน เย็น รีฟิวท่านละ 50.- บาท เครื่องดื่มและอาหารจานเดียวบวกค่าบริการอีก 10% ครับ วาซาบิสั่งฟรีได้ตลอด ยกเว้นวาซาบิสดถ้วยละ 50.- บาทครับ วันนี้ผมมากับภรรยาและน้องๆอีกสองคนครับ เชิญชมครับ
มาไม่ยากครับ อยู่หน้าโรงแรมดาราเทวีเลย
ตอนนี้ทางร้านได้ขยายเพิ่มส่วนร้านเนื้อย่าง และที่พักสไตน์บูติกไว้รองรับลูกค้าด้วยครับ
ที่จอดรถ สามารถจอดหน้าร้านได้เลย ถ้าไม่มีให้ขับเลยร้านไปจอดที่จอดรถของร้านที่อยู่ถัดไปสักร้อยเมตร หรือจอดในวัดข้างๆได้เลยครับ
ผมได้โต๊ะด้านบน
จัดการสั่งเครื่องดื่ม ชาเขียวเย็น สั่งอาหารไปหลายอย่าง มาอย่างแรกคือยำสาหร่ายครับ รสมาตราฐานทั่วไปครับ
อย่างสองมาแล้ว เนื้อผัดซอส ใช้เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลียผัดกับซอสหวาน แห้งไปหน่อยแต่ อร่อย หอม นุ่ม ครับ
มะเขือม่วงย่างราดซอสมิโสะ ใช้มะเขือม่วงลูกโตของโครงการหลวง นุ่มเหมือนเนย หอม ผมสั่งมาสองจาน
ปลาดิบรวมมาแล้ว ของที่นี่จะต่างจากที่อื่นคือหั่นหนามาก เคยขอเชฟหั่นให้บางกว่านี้แต่ไม่ทำให้ แซลมอนสดมาก ทูน่าก็สดมาก ซาบะ ไข่หวาน ทาโกะรสมาตราฐานทั่วไปครับ
อีกรูป
ข้าวปั้นหน้าเนื้อกับข้าวปั้นหน้าเอนกาว่ามาแล้วครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น