ร้านนี้ เป็นร้านที่รุ่นน้องที่ทำงานเพิ่งลองไปทาน แล้วแนะนำว่าต้องลองไปทาน น้องบอกว่านำ้ซุปแปลกแต่อร่อยไม่ซำ้ใคร
วันนี้ วันหยุดเลยต้องไปลองซะหน่อย
สถานที่อยู่ ใกล้ซอยประชาอุทิศ 34 เลยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) ไปนิดเดียว อยู่ติดถนนใหญ่ เยื้องกับร้านแว่นท็อปเจริญ
เราจอดรถในมหาวิทยาลัยเลย
ถึงแล้ว
ร้านอยู่ชั้นสาม
ถึงร้าน เวลา 11 โมงนิดๆ ยังไม่ค่อย มีคน สภาพร้านตกแต่งแบบสบายๆ เรียบๆแต่สะอาดสะอ้าน คนเยอะช่วงเที่ยง
ร้านเขามีจุดเด่น ตรงหม้อไฟยักษ์ ขนาดใหญ่ใหญ่จริงๆ เขาบอกว่าทานได้ ประมาณ 10 คน ช่วยกันตัก ตั้งวงได้อารมณ์สุดๆ แต่เรามาแค่ 2 คนผ่านไปก่อน
เมนูของร้าน มีทั้ง หมู เนื้อ และ แกะ หม้อไฟ
ต่อ
และมีเมนูจานด่วน ข้าวหมูอบ หรือเนื้ออบด้วย
เรามากับเพื่อน อีก คน ตัดสินใจสั่ง ชุดหมู กับ เนื้อแกะ เพราะ มีน้องที่เคยมาบอกว่าเนื้อแกะที่นี่อร่อยไม่มีกลิ่นเหม็น
และก็ที่ขาดไม่ได้ กุ้งสติ๊ก แต่เนื้อไม่ได้สั่งเพราะเรางดกินเนื้อ แต่แอบเห็น Item เนื้อค่อนข้างเยอะ น่าจะถูกใจคนที่กินเนื้อได้
มาแล้ว กุ้งสติ๊กมาก่อน ตอนแรกแอบคิดว่าแพงไปมั๊ย แต่พอกินแล้วโอเคเนื้อกุ้งเต็มๆ แป้งกรอบนอกนุ่มใน กินตอนร้อนๆ โอเคมาก
ชุดหมู เนื้อติดมันนิดแบบที่ชอบ
มีผักมาให้ เออน่ากินดีแต่ละอย่างดูดีมีประโยชน์ กับวุ้นเส้นจีน ทางร้าน confirm ว่า ผักผ่านกระบวนการ Clean อย่างดี
เนื้อแกะมาแล้ว เอามาวางเรียง
น้ำซุปตามมาทีหลัง จุดเด่นของที่นี่ นอกจากน้ำซุปสูตรจีน ที่นำมาผสมผสานรสชาติเอาใจคนไทยแล้ว
คือเขาใช้ เตาถ่าน เวลากิน ควันออกมาพอดีๆ ไม่โขมงจนเกินไป นำ้ร้อนแต่ไม่เดือดซะจนนำ้แห้ง ถือว่าโอเคเลย
นำ้ซุปของทางร้านมี 2 สูตรให้เลือกเราสั่งทั้งสองอย่าง ที่เป็นนำ้สีแดงเขาบอกว่าสูตรเผ็ด ใส่เครื่องเทศของจีน หม่าร่า และเครื่องเทศอื่นๆ แต่สำหรับเรา เราว่าเผ็ดทนได้กำลังดี สำหรับคนที่ไม่คุ้น รสชาติแบบเครื่องเทศอาจจะแปลกๆหน่อย แต่กินไปกินมาชักอร่อยดี อีกฝั่งที่เป็นซุปสีขาวกินแล้วหอมกระดูกหมู รสชาติเหมือนใส่นมหอมๆ แต่ทางร้านบอกไม่ได้ใส่ พร้อมเครื่องเทศอื่นๆอีกเพียบใส่ให้กลิ่นหอม และตักมากินได้
นำจิ้ม มีสูตรสุกี้ ซีอิ๊ว พริก กระเทียม สำหรับใครที่ชอบจีนจ๋า ทางร้านมีสูตร พริกเผาแบบจีนให้ด้วยจะเอามามิกส์กับนำ้จิ้มปกติก็ได้
กินและนะ
เราชอบซุปข้นสีขาวมากกว่า เพราะเราไม่ชอบกินเผ็ด เวลากินถ้าจะให้อร่อยต้องจุ่มเนื้อ เร็วๆผ่านนำ้ซุป และกินเลย รสชาติเนื้อแกะโอเคเลย นุ่ม หอม
อยากสั่งเพิ่ม แต่อิ่มก่อน ปล่อยให้เพื่อนที่มาด้วยกินจนหมด
ในน้ำซุปมีพุทราจีนด้วย ตามชื่อ สโลแกนร้าน กินขาดที่นำ้ซุปจริงๆ รสชาติตามนั้น ช้อนพุทราจีนกินซะเกลี้ยง
เช็คบิล ประมาณ 600 บาท ก่อนจ่ายกด like เพจได้ส่วนลด
ถือว่าประทับใจ สำหรับเนื้อ และนำ้ซุป ที่เข้มข้น คุณภาพ และรสชาติที่กินขาด ที่กินซะเกลี้ยงหม้อ
[CR] พามาทาน หม้อไฟสูตรอร่อย ร้านหม้อไฟศาสตร์
วันนี้ วันหยุดเลยต้องไปลองซะหน่อย
สถานที่อยู่ ใกล้ซอยประชาอุทิศ 34 เลยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) ไปนิดเดียว อยู่ติดถนนใหญ่ เยื้องกับร้านแว่นท็อปเจริญ
เราจอดรถในมหาวิทยาลัยเลย
ถึงแล้ว
ร้านอยู่ชั้นสาม
ถึงร้าน เวลา 11 โมงนิดๆ ยังไม่ค่อย มีคน สภาพร้านตกแต่งแบบสบายๆ เรียบๆแต่สะอาดสะอ้าน คนเยอะช่วงเที่ยง
ร้านเขามีจุดเด่น ตรงหม้อไฟยักษ์ ขนาดใหญ่ใหญ่จริงๆ เขาบอกว่าทานได้ ประมาณ 10 คน ช่วยกันตัก ตั้งวงได้อารมณ์สุดๆ แต่เรามาแค่ 2 คนผ่านไปก่อน
เมนูของร้าน มีทั้ง หมู เนื้อ และ แกะ หม้อไฟ
ต่อ
และมีเมนูจานด่วน ข้าวหมูอบ หรือเนื้ออบด้วย
เรามากับเพื่อน อีก คน ตัดสินใจสั่ง ชุดหมู กับ เนื้อแกะ เพราะ มีน้องที่เคยมาบอกว่าเนื้อแกะที่นี่อร่อยไม่มีกลิ่นเหม็น
และก็ที่ขาดไม่ได้ กุ้งสติ๊ก แต่เนื้อไม่ได้สั่งเพราะเรางดกินเนื้อ แต่แอบเห็น Item เนื้อค่อนข้างเยอะ น่าจะถูกใจคนที่กินเนื้อได้
มาแล้ว กุ้งสติ๊กมาก่อน ตอนแรกแอบคิดว่าแพงไปมั๊ย แต่พอกินแล้วโอเคเนื้อกุ้งเต็มๆ แป้งกรอบนอกนุ่มใน กินตอนร้อนๆ โอเคมาก
ชุดหมู เนื้อติดมันนิดแบบที่ชอบ
มีผักมาให้ เออน่ากินดีแต่ละอย่างดูดีมีประโยชน์ กับวุ้นเส้นจีน ทางร้าน confirm ว่า ผักผ่านกระบวนการ Clean อย่างดี
เนื้อแกะมาแล้ว เอามาวางเรียง
น้ำซุปตามมาทีหลัง จุดเด่นของที่นี่ นอกจากน้ำซุปสูตรจีน ที่นำมาผสมผสานรสชาติเอาใจคนไทยแล้ว
คือเขาใช้ เตาถ่าน เวลากิน ควันออกมาพอดีๆ ไม่โขมงจนเกินไป นำ้ร้อนแต่ไม่เดือดซะจนนำ้แห้ง ถือว่าโอเคเลย
นำ้ซุปของทางร้านมี 2 สูตรให้เลือกเราสั่งทั้งสองอย่าง ที่เป็นนำ้สีแดงเขาบอกว่าสูตรเผ็ด ใส่เครื่องเทศของจีน หม่าร่า และเครื่องเทศอื่นๆ แต่สำหรับเรา เราว่าเผ็ดทนได้กำลังดี สำหรับคนที่ไม่คุ้น รสชาติแบบเครื่องเทศอาจจะแปลกๆหน่อย แต่กินไปกินมาชักอร่อยดี อีกฝั่งที่เป็นซุปสีขาวกินแล้วหอมกระดูกหมู รสชาติเหมือนใส่นมหอมๆ แต่ทางร้านบอกไม่ได้ใส่ พร้อมเครื่องเทศอื่นๆอีกเพียบใส่ให้กลิ่นหอม และตักมากินได้
นำจิ้ม มีสูตรสุกี้ ซีอิ๊ว พริก กระเทียม สำหรับใครที่ชอบจีนจ๋า ทางร้านมีสูตร พริกเผาแบบจีนให้ด้วยจะเอามามิกส์กับนำ้จิ้มปกติก็ได้
กินและนะ
เราชอบซุปข้นสีขาวมากกว่า เพราะเราไม่ชอบกินเผ็ด เวลากินถ้าจะให้อร่อยต้องจุ่มเนื้อ เร็วๆผ่านนำ้ซุป และกินเลย รสชาติเนื้อแกะโอเคเลย นุ่ม หอม
อยากสั่งเพิ่ม แต่อิ่มก่อน ปล่อยให้เพื่อนที่มาด้วยกินจนหมด
ในน้ำซุปมีพุทราจีนด้วย ตามชื่อ สโลแกนร้าน กินขาดที่นำ้ซุปจริงๆ รสชาติตามนั้น ช้อนพุทราจีนกินซะเกลี้ยง
เช็คบิล ประมาณ 600 บาท ก่อนจ่ายกด like เพจได้ส่วนลด
ถือว่าประทับใจ สำหรับเนื้อ และนำ้ซุป ที่เข้มข้น คุณภาพ และรสชาติที่กินขาด ที่กินซะเกลี้ยงหม้อ