ปลายฝนต้นหนาว...มาทำเต้าหู้เสฉวนง่ายๆกัน.

กระทู้สนทนา
อากาศเย็นๆชื้นๆ พริกไทดำช่วยสร้างความอบอุ่น.

มาทำเต้าหู้เสฉวนกินดีกว่า..

วัตถุดิบ..


เต้าหู้นิ่มขาว

หมูสับ

เต้าซี่

น้ำมันงา

เหล้าจีน

มิริน

ซุปกระดูกหมู

พริกไทยดำตำละเอียด

พริกป่น

น้ำส้มสายชู

ต้นกะเทียมซอย

แป้งข้าวโพด

วิธีทำ:

ใช้กะทะเหล็กตั้งไฟร้อน..เทน้ำมันงาเล็กน้อยเอาหมูสับลงคั่วกับเต้าซี่(ใส่หนักมือ)...พอได้ที่เอาต้นกะเทียมซอยลงพร้อมพริกไทดำ(หนักมือ)พริกป่น(เบามือ)...

ผัดจนหอมพอจามสองสามที...ใส่เหล้าจีนหนึ่งฝา,มิรินสองช้อนเต็มๆกับน้ำส้มสายชูครึ่งช้อนโต๊ะ. ใครชอบเค็มแอบใส่ซีอิ๊วได้ตามใจ เทน้ำซุปกระดูกหมูลง..ระหว่างรอเดือดคนแป้งกับน้ำอุ่นรอจังหวะ

พอเดือด.ปุดๆ เทแป้งลงรวนจนเข้ากัน.

ขั้นตอนถ่ายไม่ทัน..เพราะต้องรีบ...ใช้เวลาสิบนาทีอย่านาน.

จากนั้นราดข้าว.


จบแล้วครับ.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่