▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารนานาชาติ
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารซีฟู้ด
บุฟเฟ่ต์โรงแรม
ร้านอาหารย่านสุขุมวิท
[SR] รีวิว "Zeta Cafe" โรงแรมฮอลิเดย์อินน์สุขุมวิท 22 บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดและอาหารนานาชาติดีๆตลอด 4 ชั่วโมงเต็ม
บรรยากาศภายในห้องอาหารเน้นความปลอดโปร่งโล่งสบายด้วยประตูกระจกบานใหญ่ติดตั้งยาวตลอดทั้งแนวช่วยเปิดรับแสงแดดธรรมชาติให้สอดส่องเข้ามาอย่างนุ่มนวลและทั่วถึง แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนหลักเรียงจากทางซ้ายไปขวามือสุดเริ่มต้นด้วย 1. โซนรองรับแขกของโรงแรมที่จะลงมาเล่นสระว่ายน้ำของส่วนกลางเป็นโต๊ะไม้-เก้าอี้โครงเหล็กรองเบาะนุ่มบางๆเสิร์ฟเฉพาะอาหารทานเล่นพร้อมเครื่องดื่มร้อนเย็นสไตล์ร้านคาเฟ่ เหมาะสำหรับนั่งพูดคุยทำงานหรือจัดประชุมกลุ่มขนาดเล็กๆไม่ได้เป็นทางการมากนัก 2. โซน A La Carte แบบทางการถ้าหิวเมื่อไหร่ก็แวะมาอร่อยได้เพราะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ส่วนโต๊ะที่ใช้เป็นหินอ่อนแผ่นใหญ่สีดำสนิทแข็งแรง-ทำความสะอาดง่ายและไม่สะสมเชื้อโรค เก้าอี้รองเบาะหนานุ่มพร้อมที่วางแขนสำหรับนั่งทานอาหาร,ดื่มด่ำกับบรรยากาศไปนานโดยไม่ต้องกลัวเมื่อยล้า 3. โซนบุฟเฟ่ต์ซึ่งเปิดให้บริการเฉพาะมื้อเช้าสำหรับแขกที่พักโรงแรม/กลางวัน/เย็น/ซันเดย์บรันซ์วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ (ตารางเวลาดูได้ที่หน้าเพจหรือโทรสอบถามประชาสัมพันธ์) เลือกนั่งได้ทั้งโซนโต๊ะหรือโซฟายาวมีหมอนอิงให้บริการตลอดทั้งแนวหิวก็กินเมื่อยก็พักยิงนานถึง 4 ชั่วโมงได้สบายๆครับ
ถ้าเริ่มรู้สึกว่าเมื่อยล้าหรือแน่นท้องต้องการสถานที่เดินเล่นเพื่อย่อยอาหารในกระเพาะสามารถออกมาด้านนอกประตูกระจกจะพบกับสระว่ายน้ำส่วนกลางของโรงแรมเพื่อเปิดรับสายลมเย็นสดชื่นจากธรรมชาติและมองวิวชมตึกสำนักงานขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ มองลงไปด้านล่างจะเจอเส้นทางวิ่งรถไฟฟ้า BTS พร้อมถนนสุขุมวิทยามเย็นที่มีการจราจรอันแสนวุ่นวาย แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนหลักอีกเช่นเคยคือ 1. ชุดเก้าอี้สไตล์โซฟาสนามสำหรับนั่งรับประทานอาหารและพูดคุยในบรรยากาศ Outdoor ซึ่งเราสามารถสั่งของกินเล่นเรียกน้ำย่อย/เครื่องดื่มร้อน,เย็นได้จากพนักงานของ "Zeta Cafe" ตลอดระยะเวลาที่เปิดให้บริการ 2. เตียงสำหรับเอนหลังลง-โซฟากลมขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมสระว่ายน้ำโดยส่วนนี้สงวนไว้เฉพาะแขกที่พักบนตึกเท่านั้นแต่เราก็สามารถเดินเล่น,ถ่ายรูปรอบๆได้ 3. โซนชายคาติดห้องอาหารหลักล้อมรอบด้วยโซฟายาวรูปตัว U ไว้รองรับลูกค้าที่ต้องการเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นโดยแลกกับอากาศของเมืองไทยซึ่งเอาแน่นอนไม่ได้ ก่อนแขกท่านอื่นจะมาถึงไปสำรวจไลน์อาหารกันก่อนดีกว่าครับ
ออกจากประตูลิฟต์ขึ้นมาชั้น 8 มองไปทางขวามือก็จะพบกับไลน์บุฟเฟ่ต์ของห้องอาหาร "Zeta Cafe" ซึ่งเป็นถนนเส้นยาวที่สองข้างทางเต็มไปด้วยอาหาร/เครื่องดื่มและขนมหวานอีกมากมายตลอดทั้งแนว แบ่งโซนออกเป็นมุมต่างๆให้ลูกค้าเลือกตักได้ง่ายยิ่งขึ้นทั้ง 1. Seafood On Ice อันเป็นพระเอกหลักของมื้อนี้จัดเรียงวัตถุดิบจากทะเลหลากชนิดอย่างสวยงามอลังการ 2. Steak & Grill Station สั่งเนื้อสัตว์หรือซีฟู้ดสดใหม่ที่อยากพร้อมแนบระดับความสุกเขียนลงบนใบตารางเมนูที่โต๊ะก่อนส่งให้พนักงานมาเสิร์ฟอย่างสะดวกสบาย 3. Japanese Station รวมซูชิ/ซาชิมิกับซุปมิโสะในหม้ออุ่นร้อนตลอดเวลา 4. Hot Dish Station เต็มไปด้วยอาหารไทย-ฝรั่งปรุงสดใหม่นึ่งรอบนเตาไฟฟ้าให้พร้อมตักทานหลากหลายเมนู 5. Salad & Cold Cut เต็มไปด้วยผักสดราดน้ำสลัดสูตรโฮมเมดคลุกผสมเครื่องต่างๆเองได้ตามใจและยำพร้อมทานไปจนถึงเหล่าแฮม/โบโลน่า/ชีส/ขนมปังสไตล์ยุโรปอย่างจัดเต็ม 6. Western & Asian Station รวมพิซซ่าอิตาลี/ไก่อบทั้งตัว/ซุปข้นหนืดสไตล์ตะวันตก/ซุปน้ำใสรสชาติเผ็ดร้อนแบบไทย 7. Beverage & Dessert เต็มไปด้วยขนมหวาน/ผลไม้สด/ไอศครีมพร้อมเครื่องดื่มมากมายนอกจากน้ำเปล่าซึ่งจะมีน้องพนักงานเดินไปเทให้ถึงโต๊ะแล้วก็มีน้ำอัดลม/ชาร้อน/กาแฟสดดูหลากหลายละลานตามากๆครับผม
เริ่มต้นรีวิวกันด้วยมุม Seafood On Ice เต็มไปด้วยวัตถุดิบตัวใหญ่สดใหม่จากท้องทะเลวางลงบนน้ำแข็งเพื่อรักษาอุณหภูมิให้พร้อมทานอยู่ตลอดเวลาทั้ง "กุ้งต้ม" โดยทางโรงแรมใช้เฉพาะแชบ๊วยไซส์ใหญ่สุกกำลังดีเนื้อหวานเด้งกรุบกรอบสู้ฟันสุดๆ / "หอยนางรมเกาหลี" ขนาดกลางๆแต่เนื้ออ้วนแน่นเต็มฝาสีขาวสะอาดรสชาติหวานอ่อนๆตามธรรมชาติไหลลื่นเนียนนุ่มลงคอ / "หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์" คัดเฉพาะขนาดจัมโบ้เนื้อหนาแน่นดูอวบอิ่มลวกสุกให้สัมผัสตอนเคี้ยวเหนียวหนึบมันอร่อยทุกตัว / "ปูม้า" ผสมกันทั้งตัวผู้เนื้อหวานแน่นและตัวเมียเต็มไปด้วยไข่สีส้มต้มแกะกระดองกับปอดออก-ผ่าครึ่งซีกพร้อมคีบไปทานบนโต๊ะได้ทันที ติดๆกันเต็มไปด้วยน้ำจิ้มหลากหลายสูตรให้เลือกตักเองเริ่มกันที่ 1. Lemon สำหรับบีบเพิ่มรสเปรี้ยวมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวขึ้นจมูก 2. Red Shallot Vinegar หรือหอมแดงซอยในน้ำส้มสายชูบัลซามิกเพิ่มรสเปรี้ยวฉุนอมหวานเข้ากับอาหารทะเลสไตล์ฝรั่ง 3. น้ำพริกเผาผสมหอมแดงเจียวของไทยใช้ปรุงรสให้หอยนางรมสดอร่อยครบเครื่องมากยิ่งขึ้น 4. น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพริกสีเขียวแน่นด้วยพริกขี้หนูสด,กระเทียมสับหอมกลิ่นน้ำมะนาวคั้นรสชาติหวานอมเปรี้ยวเผ็ดจี๊ดจ๊าดถูกปากทุกๆคนอย่างแน่นอนครับ
ซุ้มต่อไปวางไม่ห่างจากโซนแรกนักนั่นก็คือ Salad & Cold Cut เริ่มต้นด้วยยำสไตล์ไทยและสลัดผักแบบฝรั่งปรุงสำเร็จพร้อมทานได้ทันทีหลากหลายเมนูทั้ง 1. "ยำวุ้นเส้น" ใส่หมูสับ/หมูยอเพิ่มเห็ดหูหนูดำเคล้าเครื่องสมุนไพรหัวหอมใหญ่/ตั้งโอ๋/ต้นหอม/มะเขือเทศคลุกกับวุ้นเส้นเหนียวนุ่มแช่น้ำลวกจนสุกกำลังดีผสมน้ำยำสูตรจัดจ้านตำรับไทยแท้ 2. "สลัดมักกะโรนีเย็น" ต้มแบบ Al dente ใส่พริกหยวกสามสี/แฮมหมู/เห็ดออเร็นจิหั่นเป็นชิ้นเต๋าเล็กๆมายองเนสราดลงไปแบบฉ่ำๆตกแต่งด้วยหัวแรดิชจิ๋วและดอกไม้จัดวางด้านบนอย่างสวยงาม 3. "ส้มตำปูม้า" แบบสุกใช้เส้นมะละกอดิบ/แครอทและเครื่องตำไทยมีถั่วฝักยาว/มะเขือเทศ/ถั่วลิสงคั่วปรุงรสชาติหวานอมเปรี้ยวกินง่ายได้ทั้งชาวไทย-ต่างชาติ 4. "ลาบหมูสับ" ตำรับอีสานแท้หอมพริกป่น/ข้าวคั่ว/น้ำมะนาวคั้นสดหนักเครื่องสมุนไพรซอยละเอียด (หอมแดง/ผักชีใบเลื่อย) ถ้ายังเผ็ดร้อนไม่พอด้านบนสุดท็อปปิ้งด้วยพริกแห้งทอดกรอบเพิ่มความเผ็ดแซ่บโดนใจ 5. "กรีกสลัด" ใส่ส่วนประกอบมากมายทั้งแตงกวาญี่ปุ่น/มะเขือเทศ/หัวหอมใหญ่/มะกอกดำ/ชีสเฟต้า ปรุง รสชาติด้วยเกลือ/พริกไทย/น้ำส้มสายชูบัลซามิกเปรี้ยวกรอบผักสดนุ่มหนึบชีสจัดเสิร์ฟแบบแช่เย็นสดชื่นดีมากครับ
เมนูต่อไปไม่ใช่สลัดแต่เป็นเครื่องจิ้มสไตล์ไทยที่ตั้งอยู่ถัดมาก็คือ "แคปหมู-น้ำพริกหนุ่ม" แคปหมูทอดใหม่ก่อนเสิร์ฟใส่กระปุกแก้วใสวางพร้อมน้ำพริกหนุ่มสูตรเมืองเหนือแบบลำแต้ๆปรุงรสชาติให้เค็มกลมกล่อมหวานหอมพริกหนุ่มย่างไฟบนเตาถ่านไม้พร้อมผักสดและต้มสุกต่างๆทั้งดอกกะหล่ำ/บล็อคโคลี่/แครอท/ผักกาดหอม/ผักกาดขาวกับแตงกวาหยิบเพิ่มลงจานได้เองตามใจ ถ้าเหล่าสลัดพร้อมทานที่เชฟของห้องอาหาร "Zeta Cafe" ปรุงไว้ยังรู้สึกไม่ค่อยหลากหลายพอก็มีชามไม้กับบาร์สลัดให้ตักคลุกเคล้าเองมากมายเริ่มต้นกันที่ กะหล่ำปลีผสมกะหล่ำปลีม่วง/แครอท/แตงกวา/มะเขือเทศ/หอมหัวใหญ่/บัตเตอร์เฮด/ผักกาดแก้ว/กรีนโอ๊กผสมเรดโอ๊ก ใส่ขนมปังกรอบ/พาร์เมซานชีสขูดฝอย/แตงกวาดองแล้วราดน้ำสลัดรวมกว่า 6 สูตร 1.ซีซ่าร์ผสมเคเปอร์/แอนโชวี่ดอง/มัสตาร์ตรสเปรี้ยวเค็มเข้มข้นน่าจะถูกปากคนไทยที่สุด 2.เทาน์สันไอส์แลนด์หรือครีมสลัดใส่ซอสมะเขือเทศรสชาติหวานมันกลมกล่อม 3.สลัดครีมแบบคลาสสิกรสชาติหวานมันเปรี้ยวเล็กน้อยลงตัวแบบที่เราคุ้นเคยกันตั้งแต่เด็ก 4.บัลซามิกผสมน้ำมันรสเปรี้ยวหวานน้ำส้มสายชูหมักจากองุ่นหอมกลิ่นจากมะกอกสกัด 5.อิตาเลียนเดรสซิ่งน้ำแบบน้ำใสใช้น้ำมันมะกอกผสมสมุนไพรสับเปรี้ยวบัลซามิกหวานน้ำผึ้ง 6.น้ำมันมะกอกเข้มข้นช่วยเปลี่ยนความอร่อยได้เรื่อยๆไม่มีเบื่อครับผม
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น