ลองทำ "กะเพราทะเล" กินเอง จัดเต็มทั้งกุ้ง 6 ตัว (3 ขีด)และปลาหมึก 2 ตัว (ุครึ่งโล) ไข่ดาว 2 ฟอง รวม 250 บาท อิ่มและอร่อยมั๊กๆๆๆ มาลงมือทำกันเลยจ้าาาา
ส่วนผสม
*******
1.กุ้ง
2.ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นหรือเป็นแว่นก็ได้
3.กระเทียม/พริก/ใบกะเพรา
4.น้ำปลา/น้ำตาล/ซีอิ๊วขาว/ซีอิ๊วดำ
5.น้ำมัน
วิธีทำ
****
1.ตำพริกกับกระเทียมพอหยาบๆพักไว้
2.ลวกปลาหมึกในน้ำเดือดพอสะดุ้งน้ำ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม
4.ใส่กุ้งลงไปผัดพอใกล้จะสุกใส่ปลาหมึกลงไปเหยาะ ซีอิ๊วดำ เล็กน้อย ตามด้วยพริกตำผัดให้เข้ากัน
5.ปรุงรส น้ำปลา/น้ำตาล/ซีอิ๊วขาว ตามชอบ
6.ใส่กะเพราลงไปปิดไฟ ผัดให้เข้ากัน
7.เสริฟพร้อมไข่ดาวและพริกน้ำปลา ฟินเวอร์จ้าาาา
กินกับพริกน้ำปลา เลอค่ามากกกก
ตามกระแส "กะเพราทะเล" ทำกินเอง 2 คน หมดไป 250 บาท อิ่มมว๊ากกกกกกกก
ส่วนผสม
*******
1.กุ้ง
2.ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นหรือเป็นแว่นก็ได้
3.กระเทียม/พริก/ใบกะเพรา
4.น้ำปลา/น้ำตาล/ซีอิ๊วขาว/ซีอิ๊วดำ
5.น้ำมัน
วิธีทำ
****
1.ตำพริกกับกระเทียมพอหยาบๆพักไว้
2.ลวกปลาหมึกในน้ำเดือดพอสะดุ้งน้ำ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม
4.ใส่กุ้งลงไปผัดพอใกล้จะสุกใส่ปลาหมึกลงไปเหยาะ ซีอิ๊วดำ เล็กน้อย ตามด้วยพริกตำผัดให้เข้ากัน
5.ปรุงรส น้ำปลา/น้ำตาล/ซีอิ๊วขาว ตามชอบ
6.ใส่กะเพราลงไปปิดไฟ ผัดให้เข้ากัน
7.เสริฟพร้อมไข่ดาวและพริกน้ำปลา ฟินเวอร์จ้าาาา
กินกับพริกน้ำปลา เลอค่ามากกกก