บัตเตอร์เค้กมีสีเหลือง ๆ ด้านบนนี่คือเป็นไตหรือไม่สุกคะ?

กระทู้คำถาม
มือใหม่หัดทำเบเกอรี่นะคะ  รบกวนด้วยค่ะ  ^^"


หลังจากยังไม่ประสบความสำเร็จกับคุกกี้ที่น่าจะง๊าย-ง่าย  
แต่ก็ยังทำออกมาหน้าตาประหลาด  555+  
เราจะข้ามจุดนั้นไปค่ะ

มั น ยั ง ไ ม่ เ ข็ ด

เมื่อคืนนี้เลยลองทำบัตเตอร์เค้กสูตรง่าย ๆ  ไม่ใส่สารเสริมใด ๆ นอกจากผงฟูค่ะ
แต่เผอิญยังไม่ได้หาซื้อพิมพ์เค้กแบบที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าอ่ะค่ะ
มีถ้วยคัพเค้กแบบฟอยด์อยู่  ก็เลยเอามาใช้แทนค่ะ
หน้าตาก่อนอบออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ



อบประมาณ 30 นาที  ไฟ 175 บนล่าง+พัดลมค่ะ
ออกมาหน้าตาแบบนี้  ขี้เหร่จุง  -*-



ชันสูตรดูด้านในเป็นแบบนี้ค่ะ



จริง ๆ ในรูปมันเห็นเน้าะว่าด้านบนเป็นชั้น ๆ
แต่ตอนที่ถ่ายรูปเมื่อคืนไม่เห็นค่ะ  ไม่เห็นจริง ๆ  เพิ่งมาเห็นชัด ๆ ตอนเช้าค่ะ
ชิมแล้วรสชาติก็โอเคนะคะ  กินได้ค่ะ 555+
จัดการไป 5 ถ้วย  เหลืออีก 2 ถ้วยแช่ตู้เย็นไว้เพื่อนำส่งให้หนูทดลองอีกบ้านนึงเช้าวันรุ่งขึ้นค่ะ ^^

และเช้าวันนี้ 2 ถ้วยที่เหลือก็ถึงมือแม่และน้องสาวผู้ซึ่งเป็นหนูทดลองของเรามาตั้งแต่คุกกี้ละ
เลยขโมยมารีวิวและชันสูตรอีกรอบซะเลย
เคาะออกมาจากถ้วยหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ  หนัก ๆ นะ



ชันสูตรดูด้านใน  เอ๊โอ....ทำไมมันเป็นชั้น ๆ เหลือง ๆ ด้านบนหว่า?



ซูมชัด ๆ



เห็นชัดเลยค่ะ  เค้าเรียกว่าเค้กเป็นไตใช่มั้ยคะ?  หรือว่าเค้กไม่สุกคะ?

และอีกอย่างเราเพิ่งรู้ว่า  บัตเตอร์เค้กต้องเอาแช่เย็นซะก่อนค่อยเอาออกมากินค่ะ -*-
ไอ้ที่กินตอนอุ่น ๆ เมื่อวานนี้คือผิดวิธีนั่นเอง  มิน่าล่ะ  ติดคอชะมัดเลย
วันนี้แอบชิมชิ้นที่แช่เย็นแล้ว  มันนุ่ม ๆ ฉ่ำ ๆ  แน่น ๆ  อร่อยกว่าเมื่อวานเยอะเลยค่ะ
เดี๋ยวคราวหน้าจะลองสูตรที่ยากกว่านี้  เห็นแว้บ ๆ ว่าสูตรคุณ Jumjee นี่แหละค่ะ

สรุปว่าคำถามของเราคือ  สีเหลือง ๆ ที่เห็นในวงนั่นคือเป็นไตหรือไม่สุกคะ?
แก้ไขยังไงดีคะ?



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่