มือใหม่หัดทำเบเกอรี่นะคะ รบกวนด้วยค่ะ ^^"
หลังจากยังไม่ประสบความสำเร็จกับคุกกี้ที่น่าจะง๊าย-ง่าย
แต่ก็ยังทำออกมาหน้าตาประหลาด 555+
เราจะข้ามจุดนั้นไปค่ะ
มั น ยั ง ไ ม่ เ ข็ ด
เมื่อคืนนี้เลยลองทำบัตเตอร์เค้กสูตรง่าย ๆ ไม่ใส่สารเสริมใด ๆ นอกจากผงฟูค่ะ
แต่เผอิญยังไม่ได้หาซื้อพิมพ์เค้กแบบที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าอ่ะค่ะ
มีถ้วยคัพเค้กแบบฟอยด์อยู่ ก็เลยเอามาใช้แทนค่ะ
หน้าตาก่อนอบออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ
อบประมาณ 30 นาที ไฟ 175 บนล่าง+พัดลมค่ะ
ออกมาหน้าตาแบบนี้ ขี้เหร่จุง -*-
ชันสูตรดูด้านในเป็นแบบนี้ค่ะ
จริง ๆ ในรูปมันเห็นเน้าะว่าด้านบนเป็นชั้น ๆ
แต่ตอนที่ถ่ายรูปเมื่อคืนไม่เห็นค่ะ ไม่เห็นจริง ๆ เพิ่งมาเห็นชัด ๆ ตอนเช้าค่ะ
ชิมแล้วรสชาติก็โอเคนะคะ กินได้ค่ะ 555+
จัดการไป 5 ถ้วย เหลืออีก 2 ถ้วยแช่ตู้เย็นไว้เพื่อนำส่งให้หนูทดลองอีกบ้านนึงเช้าวันรุ่งขึ้นค่ะ ^^
และเช้าวันนี้ 2 ถ้วยที่เหลือก็ถึงมือแม่และน้องสาวผู้ซึ่งเป็นหนูทดลองของเรามาตั้งแต่คุกกี้ละ
เลยขโมยมารีวิวและชันสูตรอีกรอบซะเลย
เคาะออกมาจากถ้วยหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ หนัก ๆ นะ
ชันสูตรดูด้านใน เอ๊โอ....ทำไมมันเป็นชั้น ๆ เหลือง ๆ ด้านบนหว่า?
ซูมชัด ๆ
เห็นชัดเลยค่ะ เค้าเรียกว่าเค้กเป็นไตใช่มั้ยคะ? หรือว่าเค้กไม่สุกคะ?
และอีกอย่างเราเพิ่งรู้ว่า บัตเตอร์เค้กต้องเอาแช่เย็นซะก่อนค่อยเอาออกมากินค่ะ -*-
ไอ้ที่กินตอนอุ่น ๆ เมื่อวานนี้คือผิดวิธีนั่นเอง มิน่าล่ะ ติดคอชะมัดเลย
วันนี้แอบชิมชิ้นที่แช่เย็นแล้ว มันนุ่ม ๆ ฉ่ำ ๆ แน่น ๆ อร่อยกว่าเมื่อวานเยอะเลยค่ะ
เดี๋ยวคราวหน้าจะลองสูตรที่ยากกว่านี้ เห็นแว้บ ๆ ว่าสูตรคุณ Jumjee นี่แหละค่ะ
สรุปว่าคำถามของเราคือ สีเหลือง ๆ ที่เห็นในวงนั่นคือเป็นไตหรือไม่สุกคะ?
แก้ไขยังไงดีคะ?
บัตเตอร์เค้กมีสีเหลือง ๆ ด้านบนนี่คือเป็นไตหรือไม่สุกคะ?
หลังจากยังไม่ประสบความสำเร็จกับคุกกี้ที่น่าจะง๊าย-ง่าย
แต่ก็ยังทำออกมาหน้าตาประหลาด 555+
เราจะข้ามจุดนั้นไปค่ะ
มั น ยั ง ไ ม่ เ ข็ ด
เมื่อคืนนี้เลยลองทำบัตเตอร์เค้กสูตรง่าย ๆ ไม่ใส่สารเสริมใด ๆ นอกจากผงฟูค่ะ
แต่เผอิญยังไม่ได้หาซื้อพิมพ์เค้กแบบที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าอ่ะค่ะ
มีถ้วยคัพเค้กแบบฟอยด์อยู่ ก็เลยเอามาใช้แทนค่ะ
หน้าตาก่อนอบออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ
อบประมาณ 30 นาที ไฟ 175 บนล่าง+พัดลมค่ะ
ออกมาหน้าตาแบบนี้ ขี้เหร่จุง -*-
ชันสูตรดูด้านในเป็นแบบนี้ค่ะ
จริง ๆ ในรูปมันเห็นเน้าะว่าด้านบนเป็นชั้น ๆ
แต่ตอนที่ถ่ายรูปเมื่อคืนไม่เห็นค่ะ ไม่เห็นจริง ๆ เพิ่งมาเห็นชัด ๆ ตอนเช้าค่ะ
ชิมแล้วรสชาติก็โอเคนะคะ กินได้ค่ะ 555+
จัดการไป 5 ถ้วย เหลืออีก 2 ถ้วยแช่ตู้เย็นไว้เพื่อนำส่งให้หนูทดลองอีกบ้านนึงเช้าวันรุ่งขึ้นค่ะ ^^
และเช้าวันนี้ 2 ถ้วยที่เหลือก็ถึงมือแม่และน้องสาวผู้ซึ่งเป็นหนูทดลองของเรามาตั้งแต่คุกกี้ละ
เลยขโมยมารีวิวและชันสูตรอีกรอบซะเลย
เคาะออกมาจากถ้วยหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ หนัก ๆ นะ
ชันสูตรดูด้านใน เอ๊โอ....ทำไมมันเป็นชั้น ๆ เหลือง ๆ ด้านบนหว่า?
ซูมชัด ๆ
เห็นชัดเลยค่ะ เค้าเรียกว่าเค้กเป็นไตใช่มั้ยคะ? หรือว่าเค้กไม่สุกคะ?
และอีกอย่างเราเพิ่งรู้ว่า บัตเตอร์เค้กต้องเอาแช่เย็นซะก่อนค่อยเอาออกมากินค่ะ -*-
ไอ้ที่กินตอนอุ่น ๆ เมื่อวานนี้คือผิดวิธีนั่นเอง มิน่าล่ะ ติดคอชะมัดเลย
วันนี้แอบชิมชิ้นที่แช่เย็นแล้ว มันนุ่ม ๆ ฉ่ำ ๆ แน่น ๆ อร่อยกว่าเมื่อวานเยอะเลยค่ะ
เดี๋ยวคราวหน้าจะลองสูตรที่ยากกว่านี้ เห็นแว้บ ๆ ว่าสูตรคุณ Jumjee นี่แหละค่ะ
สรุปว่าคำถามของเราคือ สีเหลือง ๆ ที่เห็นในวงนั่นคือเป็นไตหรือไม่สุกคะ?
แก้ไขยังไงดีคะ?