Shintaro เข้าครัว " หมูตุ๋นซีอิ๊วญี่ปุ่น อร่อยเวอร์ นุ่มลิ้น ละลายในปาก"


Shintaro เข้าครัว " หมูตุ๋นซีอิ๊วญี่ปุ่น อร่อยเวอร์ นุ่มลิ้น ละลายในปาก "

เครื่องปรุง  



น้ำซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำซุปปลาแห้ง  มิริน  น้ำตาลปี๊บ  



ต้นหอมญี่ปุ่น



ขิงแก่



เห็ดหอมแช่น้ำ




ไข่ไก่ต้มพอเป็นยางมะตูม




หมูตุ๋นซีอิ๊วญี่ปุ่น เริ่มต้นจากหมูสามชั้นครับ แผ่นๆ ตัดเป็นก้อนๆ  ล้างน้ำให้สะอาดซับน้ำให้แห้ง  ผมใช้ซีอิ๊วญี่ปุ่น ฉีดเข้าไปในเนื้อครับ




ถ้าใครไม่มีเข็มฉีดยา ก็ใช้ส้อมจิ้มๆๆๆๆๆๆๆๆ  แช่หมักไว้ในน้ำซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำซุปปลาแห้ง  มิริน  ( น้ำซุปปลาแห้ง  มิริน  )   ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่ครับ  หมักทิ้งไว้ข้ามคืนยิ่งดีครับ




นำหมูที่หมักไว้ มาย่างในกะทะ




ย่างให้พอง พลิกซ้ายขวาหน้าหลัง  พอมีกลิ่นไหม้




ใส่ส่วนผสมทุกอย่าง ในหม้อตุ๋น ผมใช้หม้อตุ๋นแรงดัน  ถ้าไม่มีก็หม้อหุงข้าว หม้อธรรมดาก็ได้ครับ ใช้เวลานานหน่อย




ใส่เห็ดหอมลงไป เติมน้ำสะอาด  ตั้งไฟครับ พอน้ำเดือดแล้วปิดฝา  หม้อแรงดันสูงก็เบาไฟ




ตุ๋นไปประมาณ 2  ชั่วโมง จนหมูเปื้อยนุ่ม  ใช้ส้อมจิ้มดู  ตุ๋นจนกว่าจะพอใจ




แยกน้ำและหมูออก




นำไข่ไก่ไปต้มในน้ำซ๊อสที่เหลือ ไม่ต้องนานครับ คลุกพอสีซ๊อสติดซืมเข้าเนื้อไข่นิดๆ




น้ำซ๊อส ที่เหลือ กรองเอาแต่น้ำ  ขั้นตั้งไฟ แล้วละลายแป้งมันเล็กน้อยใส่ตอนน้ำเดือดคนให้เหนียวข้น




จัดทุกอย่างใส่จาน




ราดน้ำซ๊อสลงไป เป็นอันเสร็จครับ



มีอีกหลากหลายที่ผมรวมไว้ เข้าไปดูได้ที่  
https://www.facebook.com/EatAffair  
ถ้าชอบก็ แชร์ให้เพื่อนๆ นะครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมครับ



shintaro เข้าครัว จากญี่ปุ่น สู่ยูนนาน " หมูนึ่งผักกาดดอง เมนูต่อยอด หมูตุ๋นซีอิ๊วญี่ปุ่น "


http://ppantip.com/topic/34280914
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่