[CR] Madison @ Anantara Siam Bangkok Hotel (Four seasons เดิม)

สวัสดีครับทุกๆท่าน
ผมจะเริ่มตะลุยกิน ตะลอนเที่ยว แล้วมารีวิวให้ฟังนะครับ ความจริงผมกินนู่นเที่ยวนั่นเยอะ แล้วก็คิดขึ้นมาว่า ทำไมเราไม่เอามารีวิวให้คนอื่นอ่านบ้างหละ เพราะปกติอยากกินอะไรผมก็ search ใน google แล้วลงท้ายด้วย pantip เสมอ ผมก็เลยจัดการสมัครสมาชิกเลย

ริวิวนี้ เป็นริวิวร้านอาหารอันแรกของผมเลย หากผิดพลาดประการใด รบกวนให้คำแนะนำติชมด้วยนะครับ
ผมใช้ iPhone5 ถ่ายนะครับ แสงอาจจะน้อยด้วย คุณภาพรูปอาจจะไม่ดีเท่าที่ควร ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

เริ่มแรกเลย เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา ผมได้พาที่บ้านไปเลี้ยงฉลองวันเกิด เป็นมื้อค่ำที่ห้องอาหาร Madison โรงแรม Anantara Siam Bangkok ครับ
เสียดายนิดนึงวันนี้คือโรงแรมกำลังปรับปรุงอยู่เลยมีกลิ่นสีเข้ามาในร้านอาหารแบบค่อนข้างแรงเลยทีเดียว

บรรยากาศร้านครับ




ส่วนอันนี้เป็นเกลือพริกไทยบนโต๊ะครับ มีให้ชนิดของเกลือให้เลือกเพียบเลย หลังจากได้ลองหลายๆแบบแล้ว ส่วนตัวผม Pink Salt Himalaya ครับ เพราะมันไม่ได้เค็มแบบ เค้มมมมเค็ม แต่แบบ เค็มละมุนๆซอฟๆหน่อยครับ


ถัดมาเป็น Main Menu ครับ


และ Promotion Menu ครับ


เมนูเครื่องดืมและ Wine list ผมไม่ได้ถ่ายมานะครับเนื่องจากวันนั้นผมเอาไวน์ไปเปิดเอง
ค่า Corkage charge ของที่นี่คิดขวดละ 1,000 บาทครับ

ภรรยาผมไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เลยสั่ง Purple Lemonade มา เป็นน้ำมะนาวและเลมอน ใส่ลาเวนเดอร์ (ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นยังไงเพราะเท่าที่ลองชิม ผมไม่ได้กลิ่นลาเวเดอร์เลย) ซึ่งจะเสิร์ฟมาพร้อมน้ำแร่ Evian 500ml 1 ขวดครับ รสชาติดีเปรี้ยวๆหวานๆ ไม่เปรี้ยวแหลมจนเกินไป ดื่มแล้วให้ความรู้สึกที่สดชื่นครับ


ส่วนไวน์ที่นำมา
ขวดแรกเป็นไวน์ขาว Fronholz Alsace Riesling, Domanine Ostertag 2012
ส่วนตัวแล้วเป็น Riesling ที่ดื่มง่ายมีกลิ่นของพีช ลิ้นจี่ สักกะสีหน่อยๆ Body ของไวน์ตัวนี้ไม่ light เหมือน riesling ทั่วไป จะรู้สึกมี Body หน่อยๆครับ


ส่วนขวดถัดมาเป็นไวน์แดง Opus One 2003
เนื่องจากไวน์เก่าแล้วทางโรงแรมเลยจัดหา Decanter มาให้ครับ ตอนแรกลุ้นมากเพราะตอนแกะซีลออกมา คอร์กชื้นมากกลัวว่าไวน์จะเสีย ทางร้านก็เปิดแล้วให้ชิม ปรากฏว่าไม่เสียครับ รอดตัวไป
ส่วนรสชาติเป็นไวน์แดงสีม่วงเข้ม กลิ่นโอ๊คนำ และก็มีกลิ่นจำพวกเบอรรี่สีดำต่างๆ แทนนินสูงแต่เนื่องจากเก็บไว้นานทำให้แทนนินที่ออกมานุ่มมาก ผมว่าเป็นไวน์ที่ดีตัวนึงเลย



หลังจากนั้นผมพูดถึงอาหารเลยนะครับ

Amuse bouche ในวันนี้เป็น ปูอลาสก้า ที่ทำออกมาในลักษณะของ Tartare ครับ


และก็มีขนมปังมาเสิร์ฟ เป็นขนมปังกระเทียม กับ ขนมปังดาร์คเบียร์ พร้อมกับ Pumpkin sauce
ขนมปังทั้งคู่อบออกมาได้พอดีเปลือกกรอบไม่เหนียว เนื้อขนมปังนุ่มฟูหนึบๆ ส่วน Pumpkin sauce ก็อร่อยดีครับ
ทั้งบ้านผมชอบขนมปังกระเทียมหมดเลย แต่ผมกลับชอบขนมดาร์คเบียร์มากกว่าเพราะเวลาทาเนยแล้วอร่อยมากครับ


ผมสั่งซุบมา 2 จานคือ
1. Lobster Bisque รสชาติและกลิ่น Lobster แรงมาก รสชาติดีแต่โดยรวมแล้วผมว่าธรรมดาไปหน่อย


2. New England Clam Chowder อันนี้ผมชอบมากเลยครีมที่ทำไม่บางไป ไม่หนาไป หอยลายตัวใหญ่เต็มคำมาก เอาขนมปังกรอบที่ให้มาจิ้มลงไปกินด้วย ผมว่าอร่อยเลย


หลังจากนั้นเป็น Appetizer

Pommard Tradition, Coupe au Counteau เป็นเมนูพิเศษของช่วงนี้ครับ
Beef Tartare ที่ใช้เนื้อของฝรั่งเศส ผมว่าเนื้ออร่อยไม่เหม็น มีกลิ่นเฉพาะตัวที่ใช้ได้ ขนาดที่หั่นเนื้อก็กำลังดีไม่ใหญ่ไม่เล็กไป แต่การปรุงผมว่าเค็มไปหน่อย ถ้าลดเค็มลงกว่านี้จะเป็นจานที่อร่อยสุดๆ


Foie gras
จานนี้เด็ดมากๆๆๆ นุ่มอร่อย Foie gras เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสลัดเล็กๆ และแยมผลไม้อะไรซักอย่างผมไม่แน่ใจ แต่เมื่อทานคู่กันระหว่างแยมและ Foie Gras มันลงตัวมากครับ


Escargot
หอยไม่เหนียว เคี้ยวแล้วหนึบๆ อบกับเนยกระเทียบ ทานพร้อมขนมปัง เป็นอะไรที่ลงตัว รสชาติดีมากครับ แต่ไม่ได้แบบว้าววว


Madison Ceasar
ก็เป็นซีซ่าร์สลัดปกติครับ ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากมาย


หลังจากนั้นขอเข้าสู่ Main Course ครับ
ตอนเก็บจานเปลี่ยนเป็น Main course ทางร้านมีมีดมาให้เลือกด้วยครับ มีอยู่ 4 แบบ เสียดายผมไม่ได้ถ่ายรูปมา มีมีดญี่ปุ่น มีดอิตาลี แล้วก็ มีดเยอรมัน 2  แบบครับ ผมเลือกมีเยอรมันครับ คมดี
สำหรับ Main Course ผมสั่งมา 2 จาน แชร์กัน 5 คน ครับ
จานแรกเป็น Master Kobe 10 Oz Rib eye สุก Medium-rare ครับ น้ำหนักประมาณ 280 กรัม (1 Oz = 28.35 g) เสิร์ฟพร้อมกับมะเขือเทศอบ กินแล้วแก้เลี่ยนดีครับ

เนื้อนุ่มมากๆๆๆๆๆๆๆๆ นุ่มจนสามารถเอาลิ้นเคี้ยวได้เลย แต่ขอติเรื่องปรุง ผมไม่เข้าใจว่าวันนี้เชฟเป็นอะไรหรือเปล่าเพราะ เค็มมาก ถ้าไม่เค็มจานนี้ผมให้เป็นพระเอกของวันเลย


จานที่ 2 เป็น 24 Oz Tomahawk สุก Medium-rare เหมือนกัน น้ำหนักประมาณ 680 กรัมครับ เสิร์ฟพร้อมผักอบต่างๆ
จานนี้ผมให้เป็นพระเอกของวันเลยครับ ตอนแรกเสิร์ฟมาทั้งบ้านผมตกใจเลย ไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนี้ คิดในใจว่าได้ห่อกลับบ้านชัวร์
รสชาติของเนื้อ ความนุ่ม ผมให้ 10/10 เลย


ผมสั่ง Side dish มา 3 อย่างเป็น Garlic Mashed potato, Potato gratin, Sauteed spinach
ผมแนะนำ Potato Gratin นะครับ อร่อยสุดๆ ครีมหอม มันฝรั่งก็นุ่มแต่ไม่เละ
ขออภัยอีกรอบผมไม่ได้ถ่ายรูปมาครับ มัวแต่กิน 555

ส่วน Sauce ต่างๆ ในความคิดส่วนตัว ผมว่าเนื้อมันอร่อยที่ตัวของมันเองอยู่แล้วครับ ผมเลยไม่ได้สั่ง sauce อะไร เพราะถ้าเป็นเนื้อไม่ดีเท่าไหร่ผมคงสั่งมากลบกลิ่น แต่อันนี้เนื้อดีก็ไม่ทานพร้อม sauce น่าจะดีกว่าครับ


ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะครับ หากมีข้อติชม แนะนำประการใด เชิญตามสบายเลยครับ
วันนี้ผมขอไปก่อนนะคร้าบบบ

--------------------------
ลองเช็คแผนที่แล้ว มันไม่ตรงอะครับ ไม่รู้เหมือนกันแก้ยังไง
ถ้าแผนที่ที่ถูกต้อง จะอยู่ที่ราชดำริ นะครับ
ชื่อสินค้า:   Madison, Anantara Siam Bangkok Hotel
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่