ไส้กรอกห่อหมกกุ้ง ไส้กรอกข้าวห่อหมกกุ้ง

กระทู้สนทนา


ผสมห่อหมกกุ้งแบบข้นๆโดยใช้พริกแกงปักษ์ใต้ นำไปยัดไส้กรอก
และ เอาข้าวไรซ์เบอรี่ไปผสมกับห่อหมกกุ้งยัดไส้กรอกด้วย เป็นไส้กรอกข้าวห่อหมกกุ้ง

ใช้เนื้อกุ้ง 1 กก. ผสมพริกแกงใต้ 1 ขีด ไข่เป็ด หัวกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่ใบมะกรูดซอย ใช้ Food Processor ผสมโดยปั่นหยาบๆ ไม่ต้องละเอียด


ห่อหมกกุ้งและข้าวไรซ์เบอรี่


ยัดใส่ไส้แห้ง ได้เป็นไส้กรอก


นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C ใช้เวลา 40 นาที






ไส้กรอกกุ้งเนื้อนิ่ม  เนื้อกุ้งหวานชูรสด้วยพริกแกงใต้พร้อมรสหวานจากกะทิ


ส่วนไส้กรอกข้าวห่อหมกกุ้ง ได้เนื้อข้าวคลุกห่อหมกกุ้ง อร่อยไปอีกแบบ (แนวไส้กรอกข้าวอีสาน)


เหมาะ เป็นกับข้าว อาหารทานเล่น หรือ กับแกล้ม

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่