"น้ำมันหมู" เป็นน้ำมันที่บ้านผมใช้ประกอบอาหารมาตลอด ตั้งแต่รุ่นคุณปู่ คุณย่าแล้ว คือครอบครัวผมชอบใช้
เพราะว่ามันหอมเวลาเอามาทำกับข้าว (ยิ่งเจียวไข่นี่อร่อยสุดๆ แฮ่!) ที่สำคัญคือเวลาใช้ "น้ำมันหมู" ทำอาหาร ครัวที่บ้านก็
ไม่ค่อยสกปรก และทำความสะอาดง่ายด้วย (หรือคิดไปเองหว่า?)
ประเด็นคือพอเวลามีแขกมาที่บ้านก็ชอบบอกว่า อย่าใช้ "น้ำมันหมู" ทำกับข้าวนะ มันทำร้ายสุขภาพอย่างโน้นอย่างนี้ ซึ่งผม
ว่าการที่ครอบครัวผมใช้ "น้ำมันหมู" ทำอาหารกินกันมันก็ไม่แย่กับสุขภาพขนาดนั้นป่ะ? เพราะคุณปู่คุณย่าผมท่านก็ใช้ทำอาหาร
มานานแล้วก่อนผมเกิดอีก ทุกวันนี้ท่านก็ยังสุขภาพแข็งแรงอยู่ ถึงแม้อายุจะ 90 กว่าแล้ว เพราะจริงๆถ้าเลือกกินแบบพอดีก็ไม่เป็นไร
อยากรู้ว่าเพื่อนๆคิดยังไงกับเรื่องนี้กันบ้างครับ ?
จริงๆแล้ว "น้ำมันหมู" มันก็ไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นป่าวครับ ?
เพราะว่ามันหอมเวลาเอามาทำกับข้าว (ยิ่งเจียวไข่นี่อร่อยสุดๆ แฮ่!) ที่สำคัญคือเวลาใช้ "น้ำมันหมู" ทำอาหาร ครัวที่บ้านก็
ไม่ค่อยสกปรก และทำความสะอาดง่ายด้วย (หรือคิดไปเองหว่า?)
ประเด็นคือพอเวลามีแขกมาที่บ้านก็ชอบบอกว่า อย่าใช้ "น้ำมันหมู" ทำกับข้าวนะ มันทำร้ายสุขภาพอย่างโน้นอย่างนี้ ซึ่งผม
ว่าการที่ครอบครัวผมใช้ "น้ำมันหมู" ทำอาหารกินกันมันก็ไม่แย่กับสุขภาพขนาดนั้นป่ะ? เพราะคุณปู่คุณย่าผมท่านก็ใช้ทำอาหาร
มานานแล้วก่อนผมเกิดอีก ทุกวันนี้ท่านก็ยังสุขภาพแข็งแรงอยู่ ถึงแม้อายุจะ 90 กว่าแล้ว เพราะจริงๆถ้าเลือกกินแบบพอดีก็ไม่เป็นไร
อยากรู้ว่าเพื่อนๆคิดยังไงกับเรื่องนี้กันบ้างครับ ?