คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
อาหารไหม้เพียงเพิ่มโอกาสเสี่ยงที่จะก่อมะเร็งน่ะครับ
ไม่ใช่ทำให้ก่อมะเร็ง
การเกิดมะเร็งต้องมีปัจจัยหลายๆอย่างมาประกอบกันครับ
ไม่ใช่ทำให้ก่อมะเร็ง
การเกิดมะเร็งต้องมีปัจจัยหลายๆอย่างมาประกอบกันครับ
สมาชิกหมายเลข 1630601 ถูกใจ, WonderCosmos ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1442874 ถูกใจ, sCutiz ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 706916 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2462620 ถูกใจ, Amy Areeya ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
โภชนาการ
สรุปแล้ว "อาหารไหม้" ที่ไม่ได้มาจากสัตว์ ก่อให้เกิดมะเร็งรึเปล่าคะ
เช่นพวกเนื้อที่นำไปปิ้ง ย่างจนไหม้ ไข่ทอดที่ไหม้ ปลาเส้นเวฟจนไหม้ อะไรพวกนี้
แล้วถ้าเป็นอาหารอื่นๆ ล่ะคะ เช่น ป็อปคอร์นไมโครเวฟ ที่เวฟแล้วไหม้ (เวฟเปล่าๆ)
ขนมปังปิ้ง ที่ปิ้งจนไหม้ หรือพวกข้าว เส้นต่างๆ ทำปรุง หรือข้าวก้นหม้อ
... พวกนี้ก่อให้เกิดมะเร็งไหมคะ
ที่สงสัยเพราะมีบทความที่บอกว่า ข้าวโพดคั่วไมโครเวฟ อาจก่อมะเร็จ
แต่ค้นหลายๆ ข่าวประกอบแล้ว ก็ไม่เจอคำอธิบายว่าทำไมถึงก่อมะเร็งได้
ยังไงรบกวนช่วยอธิบายให้เราเข้าใจห่อยนะคะ
ขอบพระคุณมากค่ะ