ขนมปังปิ้งไหม้ๆ กินบ่อยๆ จะเป็นมะเร็งมั้ยครับ ผมเข้าใจว่าเฉพาะเนื้อสัตว์ไหม้เท่านั้นที่เป็นมะเร็ง

ผมชอบกินอาหารเกรียมๆ ไหม้ๆ เพราะมันมีกลิ่นหอม แต่มีคนทักว่าระวังเป็นมะเร็ง  แต่ผมเถียงว่าสารไนโตรซามีนมันเกิดได้เฉพาะเนื้อสัตว์ไหม้เท่านั้น ซึ่งผมก็ไม่กินอยู่แล้ว  ผมชอบพวกขนมปังปิ้ง  ขนมบ้าบิ่น  ไข่เจียวกรอบๆไหม้ๆ  พวกผักไหม้ๆ (ปิ้งย่างเกาหลี)  ซึ่งผมเข้าใจว่าไม่สามารถเกิดสารก่อมะเร็ง (ไนโตรซามีน) ได้  

ตกลง ความเข้าใจของผมถูกหรือผิดครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่