หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กินอาหาร ปิ้ง-ย่าง เสี่ยงเป็นมะเร็ง จริงไหม??
กระทู้คำถาม
อาหารปิ้งย่าง
โภชนาการ
กินอาหารปิ้ง-ย่าง ทำให้มีโอกาสเป็นมะเร็ง เป็นเรื่องจริงไหม? มีงานวิจัยสรุปฟันธงเรื่องนี้แน่นอนแล้วหรือยังครับ?
ปกติชอบกินอาหารปิ้งย่างมากครับ โดยเฉพาะใส้กรอกอีสาน กินแล้วอร่อย รู้สึกดี
แต่ก็เคยเรียนมาว่า อาจารย์บอก กินของปิ้งย่างมากๆจะเป็นมะเร็ง
แฟนก็ไม่ยากให้กิน
แต่ก็อดใจไม่ไหว
ไม่รู้ว่าเรื่องนี้มันจริงแท้แค่ไหน????
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คุณหมอขอเตือน กินหมูกระทะ ไม่บันยะบันยัง ระวังเสี่ยงมะเร็ง !
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย เพจ FB อาจารย์หมอสุรัตน์ https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1121281220005642&id=100063713224897&ref=embed_post&dl_redirect=1#no_universal_li
stardom
กับข้าวมื้อเช้าวันนี้ อีสานปิ้งย่าง ทั้งหมดนี้ 50 บาท กินกับข้าวเหนียวหอมใหม่ ร้อนๆ อิ่มเต็มที่
สื่อก็คือการฉายภาพตัวอย่าง และการพากษ์ให้อะไรมีอำนาจหรือลดอำนาจของอะไร ที่จะทำให้เกิดความเข้าใจ ในจิตวิทยามวลชน ตามที่ผู้มีอำนาจในศิลปะ เป็นคนออกแบบ ผู้มีอำนาจในการออกแบบศิลปะสื่อก็มีใจเลือกที่รักมักท
สมาชิกหมายเลข 7245675
หัวหอม-กระเทียมที่ขึ้นราดำแม้เพียงเล็กน้อย ไม่ควรนำมาทำอาหาร เพราะเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย FB: ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ https://www.matichon.co.th/social/news_4968884 อ.เจษฎา แจงเหตุที่ไม่ควรกิน หอม-กระเทียมที่มีจุดราดำ เพราะมันคือตัวการก่อให้เกิด
stardom
ปลาย่างเสียบไม้ เห็นไหม้ดำทั้งตัวเลย เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งไม่ใช่เหรอครับทำไมยังมีคนซื้อกินอีกครับ
สมาชิกหมายเลข 5925265
กินบาร์บิคิวพลาซ่าบ่อยๆ เสี่ยงมะเร็งไหมคะ
คือเท่าที่ทราบ สารก่อมะเร็งจากการปิ้งย่างคือไขมันที่ละลายลงถ่านแล้วเกิดเป็นควันเขม่าขึ้นมาเกาะอีกที แต่ของบาร์บิคิว มันไหลลงน้ำซุปไป จะมีท่่น่ากังวลคือเนื้อส่วนที่ไหม้ติดกระทะ แต่กระทะก็ไม่ใช่ถ่านนี่น
สมาชิกหมายเลข 4748525
"ฟักทอง" ผลไม้คู่จานของใครหลายคน
ประโยชน์ของฟักทองนอกจากจะใช้เติมเต็มอาหารจานหลัก ของหวาน สลัด หรือซุปต่าง ๆ แล้ว ยังช่วยเพิ่มสารอาหารดี ๆ ให้กับมื้ออาหาร และอาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
"สตรอเบอร์รี่" มีประโยชน์อะไรบ้าง
สตรอเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย หลายคนจึงเชื่อว่าการบริโภคสตรอเบอร์รี่อาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้านต่าง ๆ เช่น ช่วยลดระดั
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
จีนมักง่ายคิดจะก็อปของไทยวิทยาศาสตร์จีนพบทุเรียนไทคุณค่าสูงกว่าจีน
นักวิทยาศาสตร์พบ ทุเรียนจีนมีสารต้านอนุมูลอิสระต่ำกว่าทุเรียนไทยลิบลับ The Opener 23 Dec 2024 นักวิจัยจีนพบ ทุเรียนที่ปลูกและโตบนเกาะไหหลำของจีน มีสา
สมาชิกหมายเลข 8551237
ผลวิจัยชี้ เครื่องครัวที่ทำจากพลาสติกสีดำ มีสารเสี่ยงเกิดมะเร็งในปริมาณสูง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_9558182 เผยผลวิจัยจากสถาบันวิจัยท็อกซิก-ฟรี ฟิวเจอร์และสถาบันเพื่อชีวิตและสิ่งแวดล้อมแห่งอัมสเตอร์ดัม มหาวิทย
stardom
ตี๋น้อยมาใหม่ …ปิดปรับปรุงจนกลายเป็น new teenoi BBQ
วันนี้ได้มีโอกาสแวะเวียนไปที่ร้านปิ้งย่างที่เคยไป ตี๋น้อยบาร์บีคิวร้านเดิมอะเหลาะ แต่ปิดปรับปรุงร้านไปนาน กว่าจะเปิดก็นานเลย วันนี้เราจะมาดูว่ามีอะไรพัฒนาขึ้นบ้าง เริ่มแรกเลย ปรับปรุงระบบดูดควันดีข
เดอะบุ๊คออฟ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารปิ้งย่าง
โภชนาการ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กินอาหาร ปิ้ง-ย่าง เสี่ยงเป็นมะเร็ง จริงไหม??
ปกติชอบกินอาหารปิ้งย่างมากครับ โดยเฉพาะใส้กรอกอีสาน กินแล้วอร่อย รู้สึกดี
แต่ก็เคยเรียนมาว่า อาจารย์บอก กินของปิ้งย่างมากๆจะเป็นมะเร็ง
แฟนก็ไม่ยากให้กิน
แต่ก็อดใจไม่ไหว
ไม่รู้ว่าเรื่องนี้มันจริงแท้แค่ไหน????