กินบาร์บิคิวพลาซ่าบ่อยๆ เสี่ยงมะเร็งไหมคะ

คือเท่าที่ทราบ สารก่อมะเร็งจากการปิ้งย่างคือไขมันที่ละลายลงถ่านแล้วเกิดเป็นควันเขม่าขึ้นมาเกาะอีกที แต่ของบาร์บิคิว มันไหลลงน้ำซุปไป จะมีท่น่ากังวลคือเนื้อส่วนที่ไหม้ติดกระทะ แต่กระทะก็ไม่ใช่ถ่านนี่นา 

คือชอบมาก และคิดว่าเราจะงดพวกแป้งได้มากจากการกินแบบนี้เลย แต่ก็กังวลจากการอ่านกระทู้เก่าๆในเรื่องนี้ค่ะ

เลยอยากสอบถามคนที่รู้ ที่เข้าใจจริงๆค่ะ ว่าปิ้งย่างบนกระทะแบบนี้ มันก่อมะเร็งเช่นเดียวกับการปิ้งย่างที่สัมผัสกับเปลวไฟจากถ่านหรือไม่คะ รบกวนอย่าเดานะคะ ขอคนที่รู้จริงๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่