การเคี่ยวไหม้ มีสารก่อมะเร็งไหมครับ ?

กระทู้คำถาม
เห็นข้อมูลป้องกันสารก่อมะเร็ง ให้เลี่ยงของปิ้ง ย่าง ทอด จนไหม้เกรียม แล้วอาหารเคี่ยวไหม้เสี่ยงด้วยไหมครับ

บังเอิญรู้สึกเอะใจขึ้นมาครับ ในการผลิตผงกาแฟชนิดหนึ่งที่นิยมดื่มกัน ทำจากน้ำตาลเคี่ยวไหม้ใส่เมล็ดกาแฟลงไป ตากแห้ง บดเป็นผง ก่อนนำไปลวกชง คนดื่มทุกวันจะสะสมไหม ส่วนตัวก็มักดับกระหายด้วยกาแฟชนิดนี้ด้วยครับ ไม่รู้เสี่ยงป่าวไม่เอาไม่พูด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่