CR.
http://ppantip.com/topic/34122010
เห็นสูตรขนมของคุณแพรแล้วเราก็ลองปรับสูตรเอาค่ะ
โอริโอ้ใช้เท่าเดิมกับสูตรคุณแพร แต่เจลาตินมันเป็นแผ่นๆเลยไม่แน่ใจว่าต้องกะยังไง ใส่ไปแค่1แผ่นละลายกับน้ำ
น้ำตาลเราลดเหลือประมาณ100-120กรัม ตอนแรกว่าจะไม่ใส่เพราะว่าเจ้าของวันเกิดไม่ชอบทานหวานมาก แต่ว่าก็ใส่ไปนิดหน่อยค่ะ กลัวไม่อร่อยเหมือนของคุณแพร ส่วนครีมชีสลดเหลือแค่ก้อนครึ่ง เพราะกลัวเลี่ยน (ราคาครีมชีสที่นี่ดีงามมากๆ ถ้าใครอยู่ปักกิ่งสอบถามได้นะคะ)
ทำออกมาเจ้าของวันเกิดกับเพื่อนๆชอบมากค่ะ
หน้าตาไม่เน้น แต่เราเน้นที่รสชาติเนอะ😊
เมื่อหมวยทำโอริโอ้ชีสพาย ((ส่งการบ้านคุณแพร KP Do Eat Their Own))
เห็นสูตรขนมของคุณแพรแล้วเราก็ลองปรับสูตรเอาค่ะ
โอริโอ้ใช้เท่าเดิมกับสูตรคุณแพร แต่เจลาตินมันเป็นแผ่นๆเลยไม่แน่ใจว่าต้องกะยังไง ใส่ไปแค่1แผ่นละลายกับน้ำ
น้ำตาลเราลดเหลือประมาณ100-120กรัม ตอนแรกว่าจะไม่ใส่เพราะว่าเจ้าของวันเกิดไม่ชอบทานหวานมาก แต่ว่าก็ใส่ไปนิดหน่อยค่ะ กลัวไม่อร่อยเหมือนของคุณแพร ส่วนครีมชีสลดเหลือแค่ก้อนครึ่ง เพราะกลัวเลี่ยน (ราคาครีมชีสที่นี่ดีงามมากๆ ถ้าใครอยู่ปักกิ่งสอบถามได้นะคะ)
ทำออกมาเจ้าของวันเกิดกับเพื่อนๆชอบมากค่ะ
หน้าตาไม่เน้น แต่เราเน้นที่รสชาติเนอะ😊