เคยทำขนมเมื่อนานมาแล้ว ตอนนี้ที่ในคอนโดจำกัด มีแต่ฝาอบลมร้อน ซึ่งทราบว่าทำขนมได้หลายอย่าง แต่หาชีสเค้กไม่เจอ อาจจะเพราะ
1. ลำบากเรื่องหล่อน้ำ
2. ปกติใช้ไฟบนล่าง ไม่ก็ไฟล่างล้วน เลยอนุมานเอาเองว่า ไฟล่างสำคัญกว่าในชีสเค้ก
ไม่ลองไม่รู้
เมื่อวานนี้ได้ลองทำ จะขอแชร์นะครับ
สูตร ครีมชีส
1. ครีมชีส 150 g
2. ไข่แดง 4 ฟอง เบอร์ 1
3. เนย 40 กรัม
4. เกลือ 1/4 ชช ถ้าเนยเค็มไม่ต้องใส่
5. แป้งเค้ก หรืออเนกประสงค์ 45 g
6. แป้งข้าวโพด 15 g
7. นม 85 g
8. น้ำมะนาว 2 ชต
9. กลิ่นวานิลลา กลิ่นเลมอน ตามชอบ
สูตรไข่ขาว
1. ไข่ขาว 4 ฟอง
2. น้ำตาล 110 g ถ้าชอบหวานจัดใส่เพิ่มได้
3. ครีมออฟทารทา 1/4 ชช ถ้าไม่มีใช้น้ำมะนาวไม่กี่หยดช่วยให้ไข่ฟู
ควรมี ตะกร้อมือ เครื่องตีไข่(ถ้าไม่มีก็ปวดแขนหน่อย) พิมพ์ 2 ปอนด์ กระดาษไข ฝาอบลมร้อน กระชอนตาถี่
ขั้นตอนทำไม่ได้ถ่ายมานะครับ เพราะก็เหมือนทั่วไป ครั้งนี้ตัวยุ่งขอตีไข่ช่วยทำ เลยวุ่น
ขั้นตอน
1. อุ่นนมให้ร้อน 85-90 องศา
2. ระหว่างรอ ร่อนแป้งทั้งหมดและเกลือพักไว้
3. ใส่เนยและครีมชีสลงไป คนหรือตีจนเข้ากัน
4. หลังเย็นลงสักพักใส่ไข่แดงและมะนาว ตีให้เนียน
5. กรองในกระชอนสองรอบเพื่อเอาเยื่อไข่และครีมที่ตีไม่ละเอียดออก
6. ผสมแป้งลงไปและคนให้เข้ากัน
7. ใส่สารให้กลิ่นตามชอบ คนและพักไว้
ชีสเค้กเนื้อนุ่ม แค่มีฝาอบลมร้อน
1. ลำบากเรื่องหล่อน้ำ
2. ปกติใช้ไฟบนล่าง ไม่ก็ไฟล่างล้วน เลยอนุมานเอาเองว่า ไฟล่างสำคัญกว่าในชีสเค้ก
ไม่ลองไม่รู้
เมื่อวานนี้ได้ลองทำ จะขอแชร์นะครับ
สูตร ครีมชีส
1. ครีมชีส 150 g
2. ไข่แดง 4 ฟอง เบอร์ 1
3. เนย 40 กรัม
4. เกลือ 1/4 ชช ถ้าเนยเค็มไม่ต้องใส่
5. แป้งเค้ก หรืออเนกประสงค์ 45 g
6. แป้งข้าวโพด 15 g
7. นม 85 g
8. น้ำมะนาว 2 ชต
9. กลิ่นวานิลลา กลิ่นเลมอน ตามชอบ
สูตรไข่ขาว
1. ไข่ขาว 4 ฟอง
2. น้ำตาล 110 g ถ้าชอบหวานจัดใส่เพิ่มได้
3. ครีมออฟทารทา 1/4 ชช ถ้าไม่มีใช้น้ำมะนาวไม่กี่หยดช่วยให้ไข่ฟู
ควรมี ตะกร้อมือ เครื่องตีไข่(ถ้าไม่มีก็ปวดแขนหน่อย) พิมพ์ 2 ปอนด์ กระดาษไข ฝาอบลมร้อน กระชอนตาถี่
ขั้นตอนทำไม่ได้ถ่ายมานะครับ เพราะก็เหมือนทั่วไป ครั้งนี้ตัวยุ่งขอตีไข่ช่วยทำ เลยวุ่น
ขั้นตอน
1. อุ่นนมให้ร้อน 85-90 องศา
2. ระหว่างรอ ร่อนแป้งทั้งหมดและเกลือพักไว้
3. ใส่เนยและครีมชีสลงไป คนหรือตีจนเข้ากัน
4. หลังเย็นลงสักพักใส่ไข่แดงและมะนาว ตีให้เนียน
5. กรองในกระชอนสองรอบเพื่อเอาเยื่อไข่และครีมที่ตีไม่ละเอียดออก
6. ผสมแป้งลงไปและคนให้เข้ากัน
7. ใส่สารให้กลิ่นตามชอบ คนและพักไว้