พอดีอยากกินซอสมัสตาร์ด รสชาติแบบเซเว่น
อยากทราบว่าต้องผสมอะไร อย่างไรบ้างครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
นี่อาจไม่ใช่กระทู้แรก แต่ผมก็เป็นมือใหม่หัดตั้งกระทู้ ผิดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
เรื่องของเรื่องคือ ผมชอบกินมัสตาร์ดของเซเว่นมาก
แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้ เซเว่นได้นำพวกซอสออกไปหมดแล้ว เหลือแต่ซอสแบบซอง ซึ่งก็ไม่มีมัสตาร์ด
ผมเลยนึกอยากทำเองดูบ้าง เลยไปซื้อเจ้านี่มาจากห้างแถวบ้าน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
พอเอามาลองผสม ใส่น้ำ ใส่น้ำส้มสายชู ......รสชาติมันแย่มาก
ลองใส่น้ำตาล ใส่เกลือ .....ก็ยังไม่เข้าท่า
ทีนี้เลยเดินออกไปอีกรอบ ไปซื้อแบบสำเร็จรูปมาเลย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ปรากฎว่ารสชาติมันก็ไม่แตกต่างกันเท่าไร
หรือเป็นเพราะว่า นี่คือรสชาติที่แท้จริงของมัน
แต่สิ่งที่ผมต้องการคือรสชาติมัสตาร์ดแบบเซเว่น
กระนั้นผมก็ไม่ละความพยายาม ได้ไปหาทัพเสริมมาช่วย (ก็บรรดาลูกสมุนด้านหลัง)
ลองเอามัสตาร์ดสำเร็จรูป ผสมกับซอสอื่นทีละตัว
มันก็ยังไม่ได้เรื่องอยู่ (แต่ที่พอใช้ได้ก็มายองเนสนี่ละ)
ตอนนี้ผมกระหายที่จะกินมัสตาร์ดแบบเซเว่นมาก ๆ ครับ
ใครพอจะมีแนวทาง หรือคำชี้แนะ ได้โปรดชี้ทางสว่างแก่ผมด้วย
ก่อนที่ลิ้นของผมจะลืมรสชาติมัสตาร์ดแบบเซเว่นไป
ขอทราบวิธีทำซอสมัสตาร์ดรสชาติแบบเซเว่นครับ
อยากทราบว่าต้องผสมอะไร อย่างไรบ้างครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนนี้ผมกระหายที่จะกินมัสตาร์ดแบบเซเว่นมาก ๆ ครับ
ใครพอจะมีแนวทาง หรือคำชี้แนะ ได้โปรดชี้ทางสว่างแก่ผมด้วย
ก่อนที่ลิ้นของผมจะลืมรสชาติมัสตาร์ดแบบเซเว่นไป