ไก่อบลูกครึ่ง มีแค่ไมโครเวฟก็ทำได้ # กินตามใจแต่ไม่อ้วน



หายไปนานเลยคราวนี้มาทำเมนูไก่ง่ายๆ กินกันบ้างดีกว่า
หลายๆ คนที่กินคลีนอาจจะเบื่อกับรสชาติจืดๆ หรือเปล่า เห็นบางคนมาบ่น
แต่พี่ก็ไม่แน่ใจว่าอาหารที่จะมาแนะนำวันนี้จะเรียกคลีนสำหรับทุกคนหรือเปล่านะคะ
ถ้าการกินคลีนคือกินอาหารที่ปรุงแต่งน้อยเมนูนี้ก็เข้าข่ายค่ะ
แต่ถ้าต้องปราศจากไขมัน ต้องใช้น้ำปลาโลว์โซเดียม ตัวนี้ก็ไม่ใช่ค่ะ
แต่ว่าพี่ก็ทำกินในช่วงคุมอาหารนะคะ อร่อยดีมีน้ำขลุกขลิก เนื้อไก่นุ่มและหอมดีค่ะ
ที่เรียกว่าไก่อบลูกครึ่งเพราะเครื่องปรุงที่พี่ใช้หมัก ใช้ทั้งของไทยและเทศค่ะ แล้ววันนี้จะลองอบให้ดู 2 แบบด้วย คืออบเตาอบ และอบด้วยไมโครเวฟค่ะ

มาดูเครื่องปรุงกันเลยดีกว่า
-    ปีกบนไก่ตามสูตรนี่พี่ใช้ 4 ขีดนะคะ / ถ้าใครจะใช้น่องไก่แทนก็ได้ค่ะประมาณ 3 น่อง
-    เกลือ ½ ช้อนชา
-    น้ำมันงา ¼ ช้อนชา (สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นของไก่ และอยากเพิ่มความหอมนะคะ แต่ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
-    โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 3 ช้อนโต๊ะ
-    กะทิ ¼ ถ้วยตวง
-    กระเทียม 10 กลีบ
-    พริกไทยดำ 10 เม็ด
-    ออริกาโน่

วิธีทำก็ไม่ยุ่งยากนะคะ
-    เริ่มจากล้างไก่ให้สะอาดและเลาะมันออกให้หมด
-    คลุกไก่กับเกลือและน้ำมันงา หมักทิ้งไว้ 10 นาทีค่ะเพื่อให้เข้าเนื้อ
-    จากนั้นตำกระเทียมพริกไทยเตรียมรอไว้
-    ใส่โยเกิร์ต และกะทิลงในไก่คลุกให้ทั่ว



-    ใส่กระเทียมพริกไทยแล้วก็คลุกอีกครั้ง แล้วก็ใส่ออริกาโน่ คนให้ทั่ว





-    หมักทิ้งไว้อย่างต่ำ 30 นาทีนะคะ




วิธีการอบ
-    เตาอบ – อบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส 55 นาที



-    ไมโครเวฟ – 800 วัตต์ ใช้ไฟแรงสุดครั้งละ 3 นาที 3 ครั้ง ลองนำออกมาเช็คดูก่อนทุกๆ 3 นาทีนะคะ



สำหรับใครที่อยากชมไป VDO ค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ส่วนใครที่อยากพูดคุยเรื่องอาหาร เรื่องลดน้ำหนักตามไปได้ที่ FB


********************************************

ฝากไว้นิดหนึ่งค่ะ
การลดน้ำหนักไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวนะคะ วิธีหนึ่งใช้กับคนหนึ่งได้ผล แต่อีกคนอาจไม่ได้ผลค่ะ
แต่ไม่ว่าอะไรถ้าเราตั้งใจทำจริง เราจะค้นพบวิธีที่ใช่กับตัวเราเอง
เป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่กำลังลดน้ำหนักนะคะ
จริงๆ คำว่า "อ้วน" ไม่น่ากลัวเท่ากับคำว่า "โรคที่มาจากความอ้วน" หรอกค่ะ
แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่