มีสองคำถามนะครับ
1. ข้าวเม่าที่คนขายเอามาขายในถุงใหญ่บนแผง แล้วแบ่งขายอีกทีนั้น (แบบที่ไม่ได้เป็นข้าวเม่าใส่มะพร้าวบวกน้ำตาล เป็นแค่ข้าวเม่าเปล่าๆ) เค้าต้องนึ่งด้วยหรือเปล่า หรือแค่คั่วแล้วตำขายได้เลย (ได้ยินบอกว่าต้องนึ่ง บางคนก็บอกไม่ต้องนึ่ง) เลยงงๆ
2. บางเจ้าทำไมสีออกเหลืองๆ บางเจ้าทำไมสีออกเขียวๆเหลืองๆ เคยได้ยินว่า ถ้าเป็นสีเขียวๆคือใส่สี (สรุปมันอะไรยังไงครับ)
ขอบสอบถามหน่อยครับ
ขอบคุณครับ
ขอสอบถามเรื่องข้าวเม่าที่คนขายเอามาคั่วแล้วตำขายหน่อยครับ
1. ข้าวเม่าที่คนขายเอามาขายในถุงใหญ่บนแผง แล้วแบ่งขายอีกทีนั้น (แบบที่ไม่ได้เป็นข้าวเม่าใส่มะพร้าวบวกน้ำตาล เป็นแค่ข้าวเม่าเปล่าๆ) เค้าต้องนึ่งด้วยหรือเปล่า หรือแค่คั่วแล้วตำขายได้เลย (ได้ยินบอกว่าต้องนึ่ง บางคนก็บอกไม่ต้องนึ่ง) เลยงงๆ
2. บางเจ้าทำไมสีออกเหลืองๆ บางเจ้าทำไมสีออกเขียวๆเหลืองๆ เคยได้ยินว่า ถ้าเป็นสีเขียวๆคือใส่สี (สรุปมันอะไรยังไงครับ)
ขอบสอบถามหน่อยครับ
ขอบคุณครับ