ไก่บ้านหั่นเป็นชิ้นเล็กนำไปหมักด้วย ตระใคร้ หอมแดง น้ำปลา เหล้าจีน พริกไทย แล้วนำไปคั่วให้เปื่อย
เป็นอาหารแนวเวียดนาม
ไก่บ้านพันธุ์ตะนาวศรี 1 ตัว หนัก 1.2 กก. หั่นเป็นชิ้นเล็ก นำไปหมักด้วย ตระใคร้ซอย 5 ต้น หอมแขก 1 หัว พริกไทย น้ำปลา และ เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ ตามแบบฉบับอาหารเวียดนาม หมักไว้ 1 ช.ม.
นำไก่ที่หมักไปคั่ว
เติมซีอิ้วดำไปหน่อยให้สีเข้ม จะได้ดูสวยงาม
เคี่ยวไป 30 นาที ไก่ก็เปื่อยแบบเคี้ยวหนึบๆ ไม่ได้เปื่อยจนยุ่ย
ไก่บ้านเนื้อหนึบๆ รสหวาน ชูรสด้วยน้ำปลาและตระใคร้
ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ร้อนๆ อร่อยดี หรือ เป็นกับแกล้มเบียร์ก็เลิศ
สวัสดี
ไก่บ้านคั่วตระใคร้
ไก่บ้านหั่นเป็นชิ้นเล็กนำไปหมักด้วย ตระใคร้ หอมแดง น้ำปลา เหล้าจีน พริกไทย แล้วนำไปคั่วให้เปื่อย
เป็นอาหารแนวเวียดนาม
ไก่บ้านพันธุ์ตะนาวศรี 1 ตัว หนัก 1.2 กก. หั่นเป็นชิ้นเล็ก นำไปหมักด้วย ตระใคร้ซอย 5 ต้น หอมแขก 1 หัว พริกไทย น้ำปลา และ เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ ตามแบบฉบับอาหารเวียดนาม หมักไว้ 1 ช.ม.
นำไก่ที่หมักไปคั่ว
เติมซีอิ้วดำไปหน่อยให้สีเข้ม จะได้ดูสวยงาม
เคี่ยวไป 30 นาที ไก่ก็เปื่อยแบบเคี้ยวหนึบๆ ไม่ได้เปื่อยจนยุ่ย
ไก่บ้านเนื้อหนึบๆ รสหวาน ชูรสด้วยน้ำปลาและตระใคร้
ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ร้อนๆ อร่อยดี หรือ เป็นกับแกล้มเบียร์ก็เลิศ
สวัสดี