หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นบาง นำมาหมักแบบเวียดนาม โดยหมักด้วย ตระใคร้ หอมแดง น้ำปลา น้ำผึ้ง นำไปเสียบไม้ย่าง จิ้มแจ่วทาน
หมูสามชั้นหั่นบางๆ มีขายตามซูเปอร์ ซอยตระใคร้ หอมแดง
เตรียมเครื่องหมัก แบบเวียดนาม
ตระใคร้ซอย หอมแดง นำมาตำในครกให้ละเอียด ปรุงรสด้วย น้ำผึ้งและน้ำปลา (ใช้น้ำปลาอย่างดี)
นำหมูไปหมัก
หมักไว้ในตู้เย็น 1 - 2 ช.ม. หรือ หมักค้างคืนไว้ก็ยิ่งดีขึ้น
นำมาเสียบไม้ โดยนำไม้เสียบแชน้ำไว้ก่อน อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง
ได้วิธีเสียบแบบฟิลิปปินส์มา เขาจะเสียบหมูสลับด้านกัน เสียบด้านแรกก่อน ไปเสียบด้านล่างโดยไปทางซ้าย จากนั้นก็พลิกไม้ นำไปเสียบด้านล่างทางขวา จะได้หมูเสียบไม้ที่เป็นม้วนสวยงาม
ย่างหมูด้วยเตาถ่าน หอมดี
หมูย่าง
น้ำจิ้มแจ่ว
หมูย่างหอมตระใคร้ อร่อยดี เสียอย่างเดียวหนังหมูเหนียวไปนิด
คิดว่าครั้งหน้าจะเฉือนหนังหมูออกไปดีกว่า
สวัสดี
หมูสามชั้นหมักตระใคร้ย่าง
หมูสามชั้นหั่นบางๆ มีขายตามซูเปอร์ ซอยตระใคร้ หอมแดง
เตรียมเครื่องหมัก แบบเวียดนาม
ตระใคร้ซอย หอมแดง นำมาตำในครกให้ละเอียด ปรุงรสด้วย น้ำผึ้งและน้ำปลา (ใช้น้ำปลาอย่างดี)
นำหมูไปหมัก
หมักไว้ในตู้เย็น 1 - 2 ช.ม. หรือ หมักค้างคืนไว้ก็ยิ่งดีขึ้น
นำมาเสียบไม้ โดยนำไม้เสียบแชน้ำไว้ก่อน อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง
ได้วิธีเสียบแบบฟิลิปปินส์มา เขาจะเสียบหมูสลับด้านกัน เสียบด้านแรกก่อน ไปเสียบด้านล่างโดยไปทางซ้าย จากนั้นก็พลิกไม้ นำไปเสียบด้านล่างทางขวา จะได้หมูเสียบไม้ที่เป็นม้วนสวยงาม
ย่างหมูด้วยเตาถ่าน หอมดี
หมูย่าง
น้ำจิ้มแจ่ว
หมูย่างหอมตระใคร้ อร่อยดี เสียอย่างเดียวหนังหมูเหนียวไปนิด
คิดว่าครั้งหน้าจะเฉือนหนังหมูออกไปดีกว่า
สวัสดี