หมูสามชั้นหมักตระใคร้ย่าง

หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นบาง นำมาหมักแบบเวียดนาม โดยหมักด้วย ตระใคร้ หอมแดง น้ำปลา น้ำผึ้ง นำไปเสียบไม้ย่าง จิ้มแจ่วทาน




หมูสามชั้นหั่นบางๆ มีขายตามซูเปอร์  ซอยตระใคร้ หอมแดง


เตรียมเครื่องหมัก แบบเวียดนาม
ตระใคร้ซอย หอมแดง นำมาตำในครกให้ละเอียด ปรุงรสด้วย น้ำผึ้งและน้ำปลา (ใช้น้ำปลาอย่างดี)
นำหมูไปหมัก


หมักไว้ในตู้เย็น 1 - 2 ช.ม. หรือ หมักค้างคืนไว้ก็ยิ่งดีขึ้น
นำมาเสียบไม้ โดยนำไม้เสียบแชน้ำไว้ก่อน อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง

ได้วิธีเสียบแบบฟิลิปปินส์มา เขาจะเสียบหมูสลับด้านกัน เสียบด้านแรกก่อน ไปเสียบด้านล่างโดยไปทางซ้าย จากนั้นก็พลิกไม้ นำไปเสียบด้านล่างทางขวา จะได้หมูเสียบไม้ที่เป็นม้วนสวยงาม






ย่างหมูด้วยเตาถ่าน หอมดี


หมูย่าง






น้ำจิ้มแจ่ว


หมูย่างหอมตระใคร้ อร่อยดี  เสียอย่างเดียวหนังหมูเหนียวไปนิด  
คิดว่าครั้งหน้าจะเฉือนหนังหมูออกไปดีกว่า  



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่