เค้กจากเกล็ดขนมปัง…ทำเอง กินเอง อร่อยเอง by Ta-Be-Mo-No

เนื่องด้วยมีเกล็ดขนมปัง ที่เหลือจากเมนูของเทมปุระ
และก็ไม่อยากทำของทอดแล้วเพราะต้องใช้น้ำมันเยอะ(กลัวอ้วนค่ะ)
เลยเกิดไอเดียใหม่ ทำเป็นขนมหวานแทน(มโนว่าอ้วนน้อยกว่า ฮ่าๆ)  
ลองใช้เกล็ดขนมปังแทนแป้งทำขนม ได้ออกมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ.....ทำเอง กินเอง อร่อยเอง


มาเริ่มที่ส่วนผสมค่ะ มีไม่มาก ไม่ยุ่งยาก
-เกล็ดขนมปัง 1ถ้วย
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-นมสด 1/4ถ้วย
-กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา


มาเริ่มทำกันเลย
1.นำทุกอย่างมาผสมเข้ากัน
ค่อยๆใส่นมทีละน้อย ให้ส่วนผสมพอข้นๆไม่เหลวจนเกินไป


2.เตรียมถาดอบโดยทาเนยบางๆกันติดค่ะ
แล้วหยอดขนมลงไป  โรยทับด้วยเกล็ดขนมปังเพื่อเพิ่มความกรอบ
ส่วนผสมทำได้3ชิ้นนะคะ (ทำน้อยๆก่อนเพราะทำมั่วๆค่ะ ฮ่าๆ จะได้ไม่เสียของมากนัก)


3.นำเข้าเตาอบ5นาที
สังเกตดูว่าเริ่มมีกลิ่นหอมและหน้าขนมเริ่มเป็นสีน้ำตาลเป็นอันใช้ได้
(ใครไม่มีเตาเอา จะเอามาทอดบนกระทะแบบแพนเค้กก็ได้เหมือนกันค่ะ)


4.พักไว้ให้อุ่นๆ นำมาจัดจาน
ทานกันไอติม(ไอติมลูกใหญ่กว่าขนมอีก) ใส่ท้อปปิ้งตามใจชอบ


ราดช็อกโกแล็ต โปะแยมนิดนึง อร๊อย..อร่อย
กินไม่ถึง2นาทีก็หมดค่ะ  หอมๆกรุบกรอบ
แก้อาหารอยากของหวาน แบบไม่ต้องเสียเงินแพง แถมได้กำจัดเกล็ดขนมปังด้วย
ใครมีวัตถุดิบเหลือๆก็ลองมาดัดแปลงดูกันนะคะ  


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่