########### ชวนเพื่อนๆมาทำ ลาซานญ่าซอสหมูอบชีสแบบง่ายๆ แต่ก็อร่อยนะ ###########

สวัสดีคร๊าบบบบบบบบบบบบ !! พบกันอีกแล้วน้า วันนี้แพรเอาวิธีทำลาซานญ่าซอสหมูอบชีสมาฝากกันค่ะ

งานชีสต้องมา ทุกทีเลย 55555555+ มาชมกันเลยดีกว่าค่ะ อมยิ้ม02



วัตถุดิบที่ใช้
แผ่นแป้งลาซานญ่า ใช้4แผ่น หรือ 5แผ่นก็ได้ สำรองไว้กันมันขาด >//<
หมูสับ/หมูบด (กะปริมาณตามชอบ) แต่แพรว่า 2-3ขีดก็พอ
แฮม/บาโล่น่า (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้) เอามาหั่นชิ้นเล็กๆ
ชีสเส้น (ชีสมอสซาเรลล่าผสมเชดด้าชีส ของAro เจ้าเก่า)
ชีสก้อน(ฝานเป็นแผ่น ใช้ชีสมอสซาเรลล่านะคะ)
หัวหอมซอย / แครอทหั่นฝอย
ซอสมะเขือเทศเข้มข้นprego (สูตรเห็ดก็โอเคนะ ใครชอบสูตรอื่นเปลี่ยนได้ค่ะ) ใช้1กระป๋องครึ่ง
ซอสมะเขือเทศทั่วไป (6ช้อนโต๊ะ) ใครชอบเผ็ดหน่อบผสมซอสพริกได้นะคะ
น้ำสะอาดใช้ต้มแผ่นแป้ง
น้ำมันพืชหรือเนย
ออริกาโน่
เกลือ 1ช้อนชา




วิธีทำ

ต้มน้ำให้เดือดใส่เกลือ1ช้อนชา นำแผ่นแป้งไปต้ม7นาที หรือใครยังไม่ชัวร์ว่าสุก ชิมเลยจ้า



เทน้ำมันหรือเนยลงกระทะ ตามด้วยหัวหอม (ติดแครอทนิดหน่อย เขินจัง..)



จากนั้นใส่หมูสับลงไป ผัดให้หมูแตกๆแยกออกจากกัน



แล้วใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้นลงไป



จากนั้นใส่แฮมกับแครอทลงไป



โรยออริกาโน่ลงไป



ตักใส่จานไว้



นำถ้วยหรือชามที่เข้าเตาอบได้ มาถึงขั้นตอนประกอบร่าง..
ตักซอสหมูที่ผัดไว้ลงไปก่อน (แป้งจะได้ไม่ติดก้น)



ตามด้วยวางแผ่นแป้ง แล้วตัดซอสหมูเกลี่ยให้ทั่ว



โรยชีสเส้น (มอสซาเรลล่า)



ทำสลับกันจนถึงแผ่นสุดท้าย



ให้เราลงซอสหมูโรยชีส



แล้วปิดหน้าด้วยชีสมอสซาเรลล่าฝานแผ่น ถมลงไปเลย ตามสไตล์คนคลั่งชีส



นำเข้าอบไฟบน-ล่าง 180c 20นาที


((ปล. ถ้าใช้ไมโครเวฟ ความน่ากินอาจจะไม่เท่ากับใช้เตาอบนะจ๊ะ และลดเวลาลงตามความเหมาะสม))


เสร็จแล้ว เอามีด เฉือนตรงกลาง ให้เป็นชิ้น แล้ว ตักขึ้นมา ..!!!








ไม่ยากใช่มา อมยิ้ม15

มาทำด้วยกันเยอะๆน้า  สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อน ไว้มีอะไรเด็ดๆจะมาลงให้ใหม่น้าคร๊าบ




ใครทำแล้วมาทักทายหรือให้เชยชมด้วยนะ >> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


:: กระทู้อื่นๆ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่