คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ยีสต์ก็มีอยู่ในธรรมชาติอยู่แล้ว ถ้ามีอาหาร (แป้ง, น้ำตาล ฯลฯ) มีความชื้นพอเหมาะ มันก็โตได้แล้วค่ะ
อย่างสมัยก่อนหมักเบียร์พอหมักเสร็จก็เก็บกากเบียร์ (ในนั้นจะมียีสต์อยู่)ไว้สำหรับหมักครั้งต่อไปเป็นต้น ว่าไปแล้วก็คล้ายๆ กับลูกหมากเหมือนกันนะคะ
อย่างสมัยก่อนหมักเบียร์พอหมักเสร็จก็เก็บกากเบียร์ (ในนั้นจะมียีสต์อยู่)ไว้สำหรับหมักครั้งต่อไปเป็นต้น ว่าไปแล้วก็คล้ายๆ กับลูกหมากเหมือนกันนะคะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
การใช้ " ยีสต์ " ในสมัยโบราณ
อยากทราบว่า สมัยก่อนที่ยังไม่มีเทคโนโลยีเข้ามา ไม่มีร้านขายยีสต์ผง เหมือนยุคปัจจุบัน
คนสมัยก่อน เขาใช้ยีสต์จากไหน แทนยีสต์ผง ในการทำอาหาร ?