เมนูนี้ดัดแปลงมาจากลาบวุ้นเส้นหมูสับ
โดยใช้ข้าวหอมนิลแทนวุ้นเส้น
ที่ตั้งชื่อว่าลาบหมู แล้ว ตามด้วย ข้าวหอมนิล เพราะ ใส่หมูสับ มากกว่า ข้าวหอมนิล
ในขณะที่ลาบวุ้นเส้นนั้น เน้นที่ วุ้นเส้น หมูเป็นส่วนประกอบ
ข้าวหอมนิล ทำการหุงโดยใส่น้ำน้อย ได้ข้าวหอมที่แข็ง แบบเดียวกับ ข้าวอิตาลี เวลาเคี้ยวข้าวจะได้รับรู้ถึงรสชาติความอร่อยของเม็ดข้าวหอมนิล
เอาข้าวหอมนิลที่หุงสุกแล้วไปแช่ตูเย็นไว้ 1 คืน จะได้ข้าวหอมนิลที่ร่วน เหมาะกับทานไปทำ สลัด หรือ คลุกกับ ลาบ
หมูสับที่มาทำลาบนี้ จะต้องสับ/บดแบบหยาบๆ ถึ่งจะอร่อย นำหมูสับไปรวนในกระทะให้สุก
เอาเครื่องลาบ ลงไปคลุก
ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว
ใส่ข้าวหอมนิลลงไปคลุก
ใส่ข้าวคั่วเป็นลำดับสุดท้าย
ผักแนม
ทานกับขนมจีน ก็อร่อย
สวัสดี
ลาบหมูข้าวหอมนิล
เมนูนี้ดัดแปลงมาจากลาบวุ้นเส้นหมูสับ
โดยใช้ข้าวหอมนิลแทนวุ้นเส้น
ที่ตั้งชื่อว่าลาบหมู แล้ว ตามด้วย ข้าวหอมนิล เพราะ ใส่หมูสับ มากกว่า ข้าวหอมนิล
ในขณะที่ลาบวุ้นเส้นนั้น เน้นที่ วุ้นเส้น หมูเป็นส่วนประกอบ
ข้าวหอมนิล ทำการหุงโดยใส่น้ำน้อย ได้ข้าวหอมที่แข็ง แบบเดียวกับ ข้าวอิตาลี เวลาเคี้ยวข้าวจะได้รับรู้ถึงรสชาติความอร่อยของเม็ดข้าวหอมนิล
เอาข้าวหอมนิลที่หุงสุกแล้วไปแช่ตูเย็นไว้ 1 คืน จะได้ข้าวหอมนิลที่ร่วน เหมาะกับทานไปทำ สลัด หรือ คลุกกับ ลาบ
หมูสับที่มาทำลาบนี้ จะต้องสับ/บดแบบหยาบๆ ถึ่งจะอร่อย นำหมูสับไปรวนในกระทะให้สุก
เอาเครื่องลาบ ลงไปคลุก
ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว
ใส่ข้าวหอมนิลลงไปคลุก
ใส่ข้าวคั่วเป็นลำดับสุดท้าย
ผักแนม
ทานกับขนมจีน ก็อร่อย
สวัสดี