สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของพวกเรา สองเมทชวนอ้วน
หากผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยนะค่ะ
วันนี้จะมาแนะนำวิธีทำ คัสตาร์ดคาราเมล ที่ทำง่ายๆ ด้วยหม้อหุงข้าวและกระทะไฟฟ้า ที่ไม่สามารถปรับอุณหภูมิได้ ฮี่ๆ
โดยเราได้ดูวิธีทำมาจากกระทู้นี้ค่ะ >>>
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/09/D12702155/D12702155.html ซึ่งเป็นกระทู้ของรุ่นพี่ที่มหาลัยของ จขกท.เองค่ะ
มาเริ่มกันเลยดีกว่า เย้ๆๆๆๆ
.
.
วัตถุดิบทั้งหมด
วัตถุดิบที่ใช้ในการทำคาราเมล ได้แก่ น้ำตาล 5 ช้อน
วิธีทำคาราเมล
1.ทาเนยในภาชนะที่ต้องการจะใส่ขนมของเรา
2.ตักน้ำตาลใส่กระทะ จากนั้นเปิดไฟ รอให้น้ำตาลละลาย
3.เมื่อน้ำตาลละลายหมดแล้ว ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
4.นำไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลา 15 นาที
ต่อไปมาดูวิธีการทำ ตัวคัสตาร์ดกันต่อเลยค่ะ
วัตถุดิบที่ใช้ทำคัสตาร์ด
1.นมสดรสจืด 200 ml.
2.ไข่ไก่ 2 ฟอง
3.น้ำตาล 5 ช้อน (หรือแล้วแต่ความชอบว่าจะให้หวานมากน้อยแค่ไหนสามารถปรับได้ค่ะ)
วิธีทำตัวคัสตาร์ด
1.ต้มนมจืดในหม้อหุงข้าว โดยใส่น้ำตาล 5 ช้อน ลงไปด้วย
2.จากนั้นพอเห็นว่าน้ำตาลละลายหมดแล้ว ปิดไฟ พักนมไว้ให้นมอุ่นซักพัก
3.ระหว่างรอให้นมอุ่น ตอกไข่ในถ้วยที่เตรียมไว้แล้วตี ไข่
4.เมื่อเห็นว่านมอุ่นแล้ว เทนมใส่ในไข่ โดยการคนนเรื่อย เพื่อป้องกันไม่ให้ไข่สุก
5.เมื่อผสมนมกับไข่เข้ากันแล้ว กรองตัวเนื้อคัสตาร์ดที่ได้ ลงในภาชนะที่ใส่คาราเมลไว้
6.ใส่น้ำลงในหม้อหุงข้าวพอประมาณ แล้วนำคัสตาร์ดที่เตรียมไว้ลงไปนึ่งในหม้อหุงข้าว ประมาณ 20 นาที โดยเช๊คเป็นระยะ
7.เมื่อเห็นว่าคัสตาร์ดสุกดีแล้ว นำไปแช่ในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง
อันนนี้รูปหลังจากที่นึ่งเสร็จค่ะ
ปิ๊งงงง ผ่านไป 1 ชั่วโมง นำคัสตาร์ดออกมาคว่ำบนจานเลยค่ะ
ชิมสิค่ะ รออะไรอยู่
รอติดตามเมนูต่อไปกันนะค่ะ
By. #GinGornnon
คัสตาร์ดง่ายๆ สไตล์เด็กหอ
วันนี้จะมาแนะนำวิธีทำ คัสตาร์ดคาราเมล ที่ทำง่ายๆ ด้วยหม้อหุงข้าวและกระทะไฟฟ้า ที่ไม่สามารถปรับอุณหภูมิได้ ฮี่ๆ
โดยเราได้ดูวิธีทำมาจากกระทู้นี้ค่ะ >>> http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/09/D12702155/D12702155.html ซึ่งเป็นกระทู้ของรุ่นพี่ที่มหาลัยของ จขกท.เองค่ะ
มาเริ่มกันเลยดีกว่า เย้ๆๆๆๆ
.
.
วัตถุดิบทั้งหมด
วัตถุดิบที่ใช้ในการทำคาราเมล ได้แก่ น้ำตาล 5 ช้อน
วิธีทำคาราเมล
1.ทาเนยในภาชนะที่ต้องการจะใส่ขนมของเรา
2.ตักน้ำตาลใส่กระทะ จากนั้นเปิดไฟ รอให้น้ำตาลละลาย
3.เมื่อน้ำตาลละลายหมดแล้ว ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
4.นำไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลา 15 นาที
ต่อไปมาดูวิธีการทำ ตัวคัสตาร์ดกันต่อเลยค่ะ
วัตถุดิบที่ใช้ทำคัสตาร์ด
1.นมสดรสจืด 200 ml.
2.ไข่ไก่ 2 ฟอง
3.น้ำตาล 5 ช้อน (หรือแล้วแต่ความชอบว่าจะให้หวานมากน้อยแค่ไหนสามารถปรับได้ค่ะ)
วิธีทำตัวคัสตาร์ด
1.ต้มนมจืดในหม้อหุงข้าว โดยใส่น้ำตาล 5 ช้อน ลงไปด้วย
2.จากนั้นพอเห็นว่าน้ำตาลละลายหมดแล้ว ปิดไฟ พักนมไว้ให้นมอุ่นซักพัก
3.ระหว่างรอให้นมอุ่น ตอกไข่ในถ้วยที่เตรียมไว้แล้วตี ไข่
4.เมื่อเห็นว่านมอุ่นแล้ว เทนมใส่ในไข่ โดยการคนนเรื่อย เพื่อป้องกันไม่ให้ไข่สุก
5.เมื่อผสมนมกับไข่เข้ากันแล้ว กรองตัวเนื้อคัสตาร์ดที่ได้ ลงในภาชนะที่ใส่คาราเมลไว้
6.ใส่น้ำลงในหม้อหุงข้าวพอประมาณ แล้วนำคัสตาร์ดที่เตรียมไว้ลงไปนึ่งในหม้อหุงข้าว ประมาณ 20 นาที โดยเช๊คเป็นระยะ
7.เมื่อเห็นว่าคัสตาร์ดสุกดีแล้ว นำไปแช่ในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง
อันนนี้รูปหลังจากที่นึ่งเสร็จค่ะ
ปิ๊งงงง ผ่านไป 1 ชั่วโมง นำคัสตาร์ดออกมาคว่ำบนจานเลยค่ะ
ชิมสิค่ะ รออะไรอยู่
รอติดตามเมนูต่อไปกันนะค่ะ
By. #GinGornnon