คัสตาร์ดง่ายๆ สไตล์เด็กหอ

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของพวกเรา สองเมทชวนอ้วน นานาซื้อของ หากผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยนะค่ะ
วันนี้จะมาแนะนำวิธีทำ คัสตาร์ดคาราเมล ที่ทำง่ายๆ ด้วยหม้อหุงข้าวและกระทะไฟฟ้า ที่ไม่สามารถปรับอุณหภูมิได้ ฮี่ๆ หัวเราะ
โดยเราได้ดูวิธีทำมาจากกระทู้นี้ค่ะ >>> http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/09/D12702155/D12702155.html  ซึ่งเป็นกระทู้ของรุ่นพี่ที่มหาลัยของ จขกท.เองค่ะ

มาเริ่มกันเลยดีกว่า เย้ๆๆๆๆ พลุ
.
.

วัตถุดิบทั้งหมด


วัตถุดิบที่ใช้ในการทำคาราเมล ได้แก่ น้ำตาล 5 ช้อน
วิธีทำคาราเมล
1.ทาเนยในภาชนะที่ต้องการจะใส่ขนมของเรา

2.ตักน้ำตาลใส่กระทะ จากนั้นเปิดไฟ รอให้น้ำตาลละลาย

3.เมื่อน้ำตาลละลายหมดแล้ว ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้

4.นำไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลา 15 นาที

ต่อไปมาดูวิธีการทำ ตัวคัสตาร์ดกันต่อเลยค่ะ
วัตถุดิบที่ใช้ทำคัสตาร์ด
1.นมสดรสจืด 200 ml.  
2.ไข่ไก่ 2 ฟอง
3.น้ำตาล 5 ช้อน (หรือแล้วแต่ความชอบว่าจะให้หวานมากน้อยแค่ไหนสามารถปรับได้ค่ะ)

วิธีทำตัวคัสตาร์ด
1.ต้มนมจืดในหม้อหุงข้าว โดยใส่น้ำตาล 5 ช้อน ลงไปด้วย

2.จากนั้นพอเห็นว่าน้ำตาลละลายหมดแล้ว ปิดไฟ พักนมไว้ให้นมอุ่นซักพัก
3.ระหว่างรอให้นมอุ่น ตอกไข่ในถ้วยที่เตรียมไว้แล้วตี ไข่

4.เมื่อเห็นว่านมอุ่นแล้ว เทนมใส่ในไข่ โดยการคนนเรื่อย เพื่อป้องกันไม่ให้ไข่สุก

5.เมื่อผสมนมกับไข่เข้ากันแล้ว กรองตัวเนื้อคัสตาร์ดที่ได้ ลงในภาชนะที่ใส่คาราเมลไว้

6.ใส่น้ำลงในหม้อหุงข้าวพอประมาณ แล้วนำคัสตาร์ดที่เตรียมไว้ลงไปนึ่งในหม้อหุงข้าว ประมาณ 20 นาที โดยเช๊คเป็นระยะ

7.เมื่อเห็นว่าคัสตาร์ดสุกดีแล้ว นำไปแช่ในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง

อันนนี้รูปหลังจากที่นึ่งเสร็จค่ะ


ปิ๊งงงง ผ่านไป 1 ชั่วโมง นำคัสตาร์ดออกมาคว่ำบนจานเลยค่ะ



ชิมสิค่ะ รออะไรอยู่


รอติดตามเมนูต่อไปกันนะค่ะ
By. #GinGornnon
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่