เป็นบทสัมภาษณ์คุณลุงขนมโตเกียว (ที่ไม่มีในเมืองโตเกียว)
โดยปิงโกะ ( Pingko The Skeptical )
ทำเลที่ตั้ง : ริมทางหลังฟู้ดแลนด์ สาขาสุขุมวิท 16
ต้องบอกก่อนว่า ร้านคุณลุงโตเกียวอร่อยสุดในย่านคลองเตยเลยนะ
เพราะตอนที่เรากินโตเกียวคุณลุง โตเกียวมันเปื้อนรอยยิ้มและความสุขของคุณลุงอยู่ด้วย
เริ่มบทสนทนากันเลย
ปิงโกะ : คุณลุงงงง โตเกียว 30 บาท เอาผสมๆกันหลายไส้นะคะ
คุณลุง..วันนึงทำได้ถึง 1,000 ชิ้นมั้ยคะ??
ลุงโตเกียว : โหหห ไม่เคยนับ นับแต่เงิน (สำเนียงแกออกทางอีสานๆนิดๆ แต่มีเสน่ห์มากกก เพราะภาษาที่ฟังแปลกหูนิดๆ)
ปิงโกะ : งั้น 500 ชิ้นได้มั้ยคะ
ลุงโตเกียว : วันนึงน่าจะได้ประมาณ 700-800 ชิ้น
ปิงโกะ : ((วิชาต้นทุน กำไรมาเลย เตานิดเดียว วันนึงเกือบ 100 เตา ถือว่าไม่ธรรมดา ถามต่อๆๆๆ))
ทำไมถึงเลือกขายขนมโตเกียวล่ะคะ
ลุงโตเกียว : ทีแรกมาสมัครงานกรุงเทพฯ แล้วเขาไม่รับ มาจากเริงนกทา ยโส ยโสธรอ่ะ เลยมาขายไอติมก่อน
แล้วก็มีคนบอกว่าทำไมไม่ลองขายโตเกียว ก็เลยมาขายโตเกียว ทำมา 16 ปีแล้วววว
ปิงโกะ : 16 ปี ว้าววววว แล้วได้สูตรมาจากไหนคะ
ลุงโตเกียว : ทีแรกเป็นลูกจ้างเขาก่อน 5-6 เดือน แล้วมาทำเอง
ปิงโกะ : แล้วอร่อยกว่าสูตรเดิมป่าวคะ
ลุงโตเกียว : ทำให้ดี ทำไม่ดีคนก็ไม่กิน หรือไม่ก็กินครั้งเดียว เลิกเลย แล้วเดี๋ยวนี้ของกินก็มีให้เลือกเยอะแยะอ่ะ
ปิงโกะ : แล้วคุณลุงทำทุกอย่างเองหมดเลยเหรอคะ
ลุงโตเกียว : ทำเองหมดเลย แป้ง และก็ไส้
ปิงโกะ : คุณลุง ไส้เผือกเนี่ยคุณลุงก็กวนเองเหรอคะ
ลุงโตเกียว : (ไม่ตอบ..แต่ส่งยิ้มให้แบบเท่ๆ ^ ^)
ปิงโกะ : ลุงคะ คนญี่ปุ่นชอบกินโตเกียวมั้ย??
ลุงโตเกียว : 55555 ไม่ชอบหรอก กินชิ้นเดียวก็เลิกและ ชอบดูตอนทำมากกว่า
ปิงโกะ : 5555555 บ้านอยู่เริงนกทา มาทำขนมแบบนี้ ได้กลับบ้านบ่อยมั้ยคะ
ลุงโตเกียว : บ่อย กลับทีละ 3-4 เดือน
ปิงโกะ : กลับนานจัง แล้วกลับไปทำอะไรอ่ะคะ
ลุงโตเกียว : ขายโตเกียวเนี่ยแหละ มีอุปกรณ์อีกชุดที่บ้าน พอเบื่อกรุงเทพก็กลับบ้าน เบื่อบ้านก็มากรุงเทพ
ปิงโกะ : (( คลาสสิคอ่ะ ลุง หนูอิจฉาลุงและ )) ขายดีๆนะคุณลุง ให้ได้วันละ 3,000 ชิ้นไปเลยยยย
ลุงโตเกียว : ไม่ไหวววว ผมพอเพียง
ปิงโกะ : 55555 ((สนุกจัง))
บทสรุป โตเกียวเต็มถุงเลย ลุงแกแถมให้
ลืมคำถามเด็ดๆไปหลายคำถาม
เอาไว้ครั้งหน้าจะถามมาให้นะคะ
ฝากติดตามด้วยนะคะ ถ้าชอบฝากกด
กด
และที่สำคัญสุดๆ แวะไปอุดหนุนคุณลุงโตเกียวด้วยนะคะ
Pingko The Skeptical
##### คุณลุงโตเกียวคะ คนญี่ปุ่นชอบกินขนมโตเกียวมั้ยคะ ??? #####
โดยปิงโกะ ( Pingko The Skeptical )
ทำเลที่ตั้ง : ริมทางหลังฟู้ดแลนด์ สาขาสุขุมวิท 16
ต้องบอกก่อนว่า ร้านคุณลุงโตเกียวอร่อยสุดในย่านคลองเตยเลยนะ
เพราะตอนที่เรากินโตเกียวคุณลุง โตเกียวมันเปื้อนรอยยิ้มและความสุขของคุณลุงอยู่ด้วย
เริ่มบทสนทนากันเลย
ปิงโกะ : คุณลุงงงง โตเกียว 30 บาท เอาผสมๆกันหลายไส้นะคะ
คุณลุง..วันนึงทำได้ถึง 1,000 ชิ้นมั้ยคะ??
ลุงโตเกียว : โหหห ไม่เคยนับ นับแต่เงิน (สำเนียงแกออกทางอีสานๆนิดๆ แต่มีเสน่ห์มากกก เพราะภาษาที่ฟังแปลกหูนิดๆ)
ปิงโกะ : งั้น 500 ชิ้นได้มั้ยคะ
ลุงโตเกียว : วันนึงน่าจะได้ประมาณ 700-800 ชิ้น
ปิงโกะ : ((วิชาต้นทุน กำไรมาเลย เตานิดเดียว วันนึงเกือบ 100 เตา ถือว่าไม่ธรรมดา ถามต่อๆๆๆ))
ทำไมถึงเลือกขายขนมโตเกียวล่ะคะ
ลุงโตเกียว : ทีแรกมาสมัครงานกรุงเทพฯ แล้วเขาไม่รับ มาจากเริงนกทา ยโส ยโสธรอ่ะ เลยมาขายไอติมก่อน
แล้วก็มีคนบอกว่าทำไมไม่ลองขายโตเกียว ก็เลยมาขายโตเกียว ทำมา 16 ปีแล้วววว
ปิงโกะ : 16 ปี ว้าววววว แล้วได้สูตรมาจากไหนคะ
ลุงโตเกียว : ทีแรกเป็นลูกจ้างเขาก่อน 5-6 เดือน แล้วมาทำเอง
ปิงโกะ : แล้วอร่อยกว่าสูตรเดิมป่าวคะ
ลุงโตเกียว : ทำให้ดี ทำไม่ดีคนก็ไม่กิน หรือไม่ก็กินครั้งเดียว เลิกเลย แล้วเดี๋ยวนี้ของกินก็มีให้เลือกเยอะแยะอ่ะ
ปิงโกะ : แล้วคุณลุงทำทุกอย่างเองหมดเลยเหรอคะ
ลุงโตเกียว : ทำเองหมดเลย แป้ง และก็ไส้
ปิงโกะ : คุณลุง ไส้เผือกเนี่ยคุณลุงก็กวนเองเหรอคะ
ลุงโตเกียว : (ไม่ตอบ..แต่ส่งยิ้มให้แบบเท่ๆ ^ ^)
ปิงโกะ : ลุงคะ คนญี่ปุ่นชอบกินโตเกียวมั้ย??
ลุงโตเกียว : 55555 ไม่ชอบหรอก กินชิ้นเดียวก็เลิกและ ชอบดูตอนทำมากกว่า
ปิงโกะ : 5555555 บ้านอยู่เริงนกทา มาทำขนมแบบนี้ ได้กลับบ้านบ่อยมั้ยคะ
ลุงโตเกียว : บ่อย กลับทีละ 3-4 เดือน
ปิงโกะ : กลับนานจัง แล้วกลับไปทำอะไรอ่ะคะ
ลุงโตเกียว : ขายโตเกียวเนี่ยแหละ มีอุปกรณ์อีกชุดที่บ้าน พอเบื่อกรุงเทพก็กลับบ้าน เบื่อบ้านก็มากรุงเทพ
ปิงโกะ : (( คลาสสิคอ่ะ ลุง หนูอิจฉาลุงและ )) ขายดีๆนะคุณลุง ให้ได้วันละ 3,000 ชิ้นไปเลยยยย
ลุงโตเกียว : ไม่ไหวววว ผมพอเพียง
ปิงโกะ : 55555 ((สนุกจัง))
บทสรุป โตเกียวเต็มถุงเลย ลุงแกแถมให้
ลืมคำถามเด็ดๆไปหลายคำถาม
เอาไว้ครั้งหน้าจะถามมาให้นะคะ
ฝากติดตามด้วยนะคะ ถ้าชอบฝากกด กด
และที่สำคัญสุดๆ แวะไปอุดหนุนคุณลุงโตเกียวด้วยนะคะ
Pingko The Skeptical