ผมประสบปัญหาในการทำไส้กรอกครับ รบกวนพี่ๆผู้รู้ช่วยด้วยครับ !!!!!!!

สวัสดีครับ
ตอนนี้ผมกำลังทำไส้กรอก รับประทานเองที่บ้าน และกำลังทำขายในอนาคต
ไส้กรอกที่ต้องการทำเป็นไส้กรอก แฟรงค์เฟริต และ สโมค นะครับ ปัญหาที่ผมพบตอนนี้คือ
ส่วนผสมคร่าวๆ ดังนี้นะครับ
- เนื้อหมู 400g
- มันหมู 150g
- เกลือ , น้ำตาล , เครื่องเทศ

ทั้งหมดสับผสมในเครื่องให้เข้ากันเป็นอย่างดี
สิ่งที่ผมประสบปัญหาคือ เมื่อน้ำมายัดไส้แล้วนำไป Grill สำหรับทาน เนื้อของไส้กรอกที่ได้ มันร่วนและไม่เด้งเลยครับ Point คือต้องการทำเป็นไส้กรอก Organic โดยไม่ใช้ผง หรือ เคมีพันธ์ใดๆ เลยอยากทราบว่า ผมตกหล่นอะไรไปตรงไหน หรือป่าวครับ สำหรับทำให้เนื้อหมูนั้น เด้ง และ จับตัวกัน ไม่ร่วนครับ

สิ่งที่อยากรู้คือ ผมต้อง เพิ่มจำนวนมันหมู หรือ การปั่นสับผสมนั้น ต้องนานขึ้นหรือเปล่าครับ เพื่อให้เนื้อนั้นเหนียว หรือว่ายังไง

ผมเห็นฝรั่งเค้าทำกัน เค้าเครื่องบด 2 รอบ ยัดใส่ใส้ เนื้อออกมาเนียน Texture ดีมากๆเลย แต่ผมทั้งสับผสมทั้งบด จดเนื้อนั่นละเอียดยิด แต่พอทำออกมาทานเนื้อกลายเป็นร่วนเฉยเลย

รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่