*ทำตามป้าต้อย* มาทำเฟรนซ์ฟรายปูอัดที่ง่ายที่สุดในโลกที่สามกันเต๊อะ

พูดถึงร้านไก่ทอดป้าต้อยคงไม่มีเด็กม.รังสิตคนไหนไม่รู้จัก นอกจากไก่ทอดที่เป็นที่เลื่องลือแล้วก็ยังมีเฟรนซ์ฟรายปูอัดที่เป็นอีก1อย่างที่เราสั่งประจำ วันนี้เลยขอตามรอยป้าแกด้วยการทำเฟรนซ์ฟรายปูอัดกินเป็นอาหารทานเล่นมื้อเย็นในวันนี้

เริ่มจากการเลือกปูอัด ควรเลือกยี่ห้อที่โอเคหน่อย เพราะเราเคยซื้อปูอัดถูกๆมาแล้วพบว่าแป้งเยอะ เวลาฉีกปูอัดมันจะร่วนๆซุยๆ ไม่เป็นเส้นสวยๆ ต้องใช้ส้อมในการช่วยฉีกเท่านั้น แต่วันนี้ใช้ยี่ห้อที่ดีขึ้นมาหน่อย (แพคละ120) ก็จะฉีกง่าย เส้นสวยด้วย ใช้มือฉีกได้เลยไม่ต้องใช้ส้อม


ตอนแรกใช้ส้อมช่วย แต่ทำไปซักพักรู้สึกว่าใช้มือฉีกเลยมันสะดวก ง่าย เร็วกว่า แต่ถ้าใช้ปูอัดที่แป้งเยอะแบบที่เราเคยใช้ครั้งก่อนๆ ก็ต้องใช้ส้อมช่วยฉีกแบบนี้ล่ะค่ะ เสร็จช้ามาก


ฉีกเสร็จแล้วเป็นแบบนี้ เส้นเล็กเส้นใหญ่ปะปนกันไป ถ้าปูอัดมีน้ำซึมๆอยู่ก็ใช้ทิชชู่ซับซะหน่อยนะคะ เวลาคลุกแป้งจะได้ไม่จับตัวเป็นก้อนและน้ำมันจะได้ไม่กระเด็นด้วย


นำมาคลุกแป้งโกกิแบบเพียวๆเลย ไม่ต้องผสมน้ำจ้าา


ลงกระทะด้ายยยยย


ทาด๊าาาาา~ เสร็วแว้ววว หน้าตาแบบ..น่าปวดหัวนิดนึง5555 ไม่รู้ทำไมถึงดำขนาดนี้ เพราะแป้ง? เพราะน้ำมัน? ไม่รู้เหมือนกันแฮะ


รสชาติจะกรอบๆ เค็มๆ มันๆ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มอะไรเลย หรือจะลองจิ้มแม่ประนอมก็ได้นะ ถึงหน้าตาจะไม่สวยเหมือนเฟรนซ์ฟรายปูอัดยูนิเวิร์ส แต่ก็อร่อย กินได้แบบเพลินๆแป๊บเดียวหมด ที่สำคัญคือทำง่ายมากๆๆๆๆๆ กินเล่นเป็นSnackยังได้เลย

จบแล้วน้าสำหรับเฟรนซ์ฟรายปูอัดในวันนี้ เรารู้นะว่ามันง่ายมากแต่ก็ยังอยากมาตั้งกระทู้อยู่ดี เผื่อใครไม่เคยกิน หรือเคยกินแต่ไม่เคยลงมือทำเอง ก็จะได้เอาไปทำกันเล่นๆดูน้าา ผิดพลาดยังไงขอโทษด้วยเน้อออ บ้ายบายยยย~
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่