♡ วันแม่ปีนี้มาทำเค้ก LowFat ให้คุณแม่กัน ♡ พายโยเกิร์ตผลไม้กราโนล่า ทำง่าย ไม่ง้อเตาอบ

วันนี้จะมาโชว์ขนมหวานที่บุ๊คทำให้คุณแม่ในวันแม่ปีนี้ค่ะ เนื่องจากคุณแม่ของบุ๊คชอบทานเค้กมากๆ แต่ช่วงนี้แม่ทานไม่ค่อยได้เพราะว่ามีน้ำตาลในเลือดสูง นานๆถึงได้ทานซักที บุ๊คเลยอยากจะเอาใจท่านซักหน่อย เลยลองทำเมนู พายโยเกิร์ตผลไม้กราโนล่า แบบง่ายๆที่ทำได้เองไม่ต้องใช้เตาอบหรืออุปกรณ์มากนัก ซึ่งมันไขมันต่ำ น้ำตาลไม่สูง แถมยังได้ประโยชน์เน้นๆอีกด้วย คุณแม่จะได้กินได้อย่างสบายใจ มีความสุขและไม่ต้องห่วงเรื่องสุขภาพด้วย มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า



ส่วนผสม

กรีกโยเกิร์ต หรือจะเป็นโยเกิร์ตแบบธรรมดาก็ได้
เจลาตินผง
กลิ่นวนิลา
กราโนล่าแบบหวานน้อย
น้ำผึ้ง
มะนาว
นมถั่วเหลือง (หรือนมจืด)
แยมหรือผลไม้ตามใจชอบ



วิธีทำ

1.นำน้ำผึ้งราดกราโนล่าให้ทั่ว(บุ๊คใช้รสช็อกโกแลตกับรสน้ำผึ้ง เลือกยี่ห้อที่ไม่หวานมากนะคะ เพราะเราต้องใส่น้ำผึ้งเพิ่มให้มันยึดติดกันเป็นฐานได้) หลังจากนั้นก็บดกราโนล่าให้ละเอียดที่สุดเท่าที่จะทำได้


2.อัดกราโนล่าลงในแม่พิมพ์ให้แน่น


3.นำนมถั่วเหลืองผสมกับผงเจลาติน (ถ้าชอบเนื้อนิ่มๆ เหลวๆหน่อย ใส่ประมาณ 1ช้อนชา แต่ถ้าชอบเนื้อเเข็งๆ เนียนๆ ใส่ประมาณ 2-3 ช้อนชาค่ะ)แล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 20 วินาที


4.ผสมนมถั่วเหลืองกับกรีกโยเกิร์ต คนให้เข้ากัน เติมกลิ่นวนิลา และมะนาว คอยชิมรสชาติด้วยนะคะระวังเปรี้ยวไป ตัวโยเกิร์ตบุ๊คจะไม่ทำให้มันหวานมากนัก เพราะจะมีความหวานจากกราโนล่าและผลไม้ด้านบนอีก


5.เทลงใส่แม่พิมพ์ นำเข้าตู้เย็นให้เซตตัว 3-4 ชั่วโมง



6.ขั้นสุดท้ายแต่งหน้าด้วยผลไม้หรือแยมตามชอบเลย เสร็จแว้ว >,<
บุ๊คลองทำหลายแบบนะคะ มีทั้งแบบเนื้อเเข็งๆเนียนๆ และแบบเนื้อนิ่มๆ ไม่แน่ใจว่าคุณแม่จะชอบแบบไหนเลยทำหลายแบบเยอะหน่อย ทำทีเดียวทานกันทั้งบ้านเลย อิอิ





มีวิธีทำอย่างละเอียดแบบวีดีโอด้วยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ดูเมนูสุขภาพอื่นๆ ที่เน้นทำง่ายได้สุขภาพได้ในเพจของบุ๊คเลยนะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่