คัสตาร์ดเค้ก รสน้ำผึ้ง ไม่ต้องนึ่ง , อบ อย่างง่าย

ต้องบอกก่อนว่าเป็นคนนึงที่ที่บ้าน ไม่ได้มีเตาอบ หรือแม้แต่ไมโครเวฟ แต่คันมือมาก ชอบทำอาหาร (แปลกๆด้วย คนในบ้านบอกมา อิอิ) แต่การทำอา หารมันไม่มีถูกมีผิดค่ะ ลองๆๆ จนวันนี้ได้มาเป็นขนมง่ายๆ แบบเฮ้ย!!! กินได้ใช่ป่ะ !!! กินได้ค่ะ ไปดูกันๆๆๆๆๆๆ

อุปกรณ์

หม้อ กระชอนกรอง ถ้วย ช้อนตวง ถ้วยตวง ภาชนะหรือพิมพ์ขนาดเล็กๆใส่ตัวคัสตาร์ดเค้ก

วัตถุดิบ
ขนมปัง 1 แผ่น (แล้วแต่ความต้องการ ว่าอยากให้หนาแค่ไหนค่ะ แล้วแต่พิมพ์ด้วย)
นมสด รสหวาน 175 ml
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาล 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3-4 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เจลาติน 2 - 2 1/2 ช้อนชา
***หรือใครจะปรับโดยใส่ผงวุ้นได้ค่ะถ้าอยากได้เนื้อแน่นๆ ใส่สัก 1 ช้อนชาและเจลาติน 1 - 1 1/2 ชช.
แยม หรือ ผลไม้เชื่อม ตามชอบ ( วางในขนมปังค่ะเป็นไส้ตรงกลาง )

วิธีทำ
1.แบ่งครึ่งขนมปัง ทาแยม หนาๆหน่อยค่ะ แล้วนำมาประกบให้ติดกันแน่นๆ
2.นำน้ำตาล และน้ำ ละลายให้เข้ากัน ตั้งไฟ รอให้กลายเป็นคาราเมล เทลงใส่พิมพ์
3.ใส่นม ( หากอยากได้หวานเพิ่มน้ำตาลค่ะ ) เจลาติน ละลายน้ำเปล่าเล็กน้อยคนให้เข้ากัน เทลงในนมที่อุ่นๆแล้วคนต่อสักพัก ตอกไข่ตีให้เข้ากัน เมื่อนมที่ขอบหม้อเริ่มเดือด ให้เทนมส่วนหนึ่งลงในไข่ คนให้เข้ากัน แล้วเทลงในนมที่อยู่ในหม้อ คนต่อสักพักด้วยไฟอ่อน จนรู้สึกว่าหนืดขึ้น ประมาณ 5 นาที ปิดไฟใส่น้ำผึ้ง
4.วางขนมปังลงบนคาราเมลที่เซตตัวแล้ว เทนมผ่านกระชอนกรอง ( หากขนมปังลอยขึ้นให้หาถุงแกง และถ้วยๆเล็กมาวางทับไว้ก่อนได้ค่ะ หรือจะเพิ่มชั้นขนมปังก็ได้ )
5.นำเข้าตู้เย็น รอให้เซตตัว ><

เนื้อสัมผัสจะชุ่มๆ สัมผัสได้ถึงรสชาติขนมปัง ความเปรี้ยวของแยม หอมอ่อนๆของน้ำผึ้ง โอเคมากค่ะ ใครยากได้เด้งๆก็ปรับไปใส่วุ้นได้ หรือถ้าอยากได้เนื้อแน่นๆ เอาไปอบหรือนึ่งได้ค่ะ แค่ตัดตัวเจลาตินออก

มาดูวิธีการทำกันได้ ทำเหมือนกับคาราเมลคัสตาร์ดปกติเลยค่ะแค่เพิ่มลูกเล่นเข้าไป ><
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากติดตามบล็อคกันด้วยนะคะ >>>> https://m.youtube.com/channel/UCB41a0rsuFbWkq77sW0j_JA?view_as=subscriber
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่