ขอแนะนำเมนูผักพื้นบ้านเพิ่มไฟเบอร์...ผัดสายบัวกุ้งสดจ้าา

วันนี้ขอนำเมนูอาหารมาแนะนำสำหรับเพื่อนๆได้เป็นอีกทางเลือกกันสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพค่ะ
ซึ่งเมนูนี้ จขกท ได้ลงไว้ที่ Facebook เพจอาหารผู้ป่วยที่ทำไว้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

มาดูหน้าตา ผัดสายบัวกุ้งสด กันก่อนนะคะ


ผักพื้นบ้านอย่างสายบัว แต่มีประโยชน์มากมายค่ะ ส่วนประกอบหลักของสายบัวคือ น้ำ และเส้นใยอาหาร ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ป้องกันอาการท้องผูก มะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคริดสีดวงทวาร ขับปัสสาวะ และยังช่วยลดความร้อนในร่างกายได้อย่างดีอีกด้วยค่ะ
นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี และเบต้าแคโรทีนอีกด้วยนะคะ อมยิ้ม01
มาดูส่วนประกอบกันค่ะ


สายบัวลอกใยออกให้หมด หั่นและล้างให้สะอาด โดยแช่น้ำทิ้งไว้เพื่อให้สิ่งสกปรกออกมาค่ะ


กุ้งสด
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำนิ่มหั่นชิ้นบางๆ
กระเทียมสับ
ซีอิ๊วขาว หรือเกลือ (ชนิดลดโซเดียม)
น้ำมัน

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่