Yoogane (유가네 : ยูกาเน) ร้านไก่ผัดซอสคัลบิชื่อดังของเกาหลี ตอนนี้มาเปิดสาขาที่เมืองไทยแล้ววว
ที่ตั้งของร้านอยู่ที่สยามสแคว์ข้าง ๆ กับ A&W , ตรงข้ามกับ Hello Kitty House เลย หาง่ายมากกก
เวลาเปิดปิดร้านคือ 11:00 น. - 22:00 น.
เรากับพี่เลยมาลองกันซักหน่อย
นัดกันที่สยาม 11:00 น. กว่าจะมาถึงร้านก็ 11:15 น.
วันนี้ร้านเลื่อนเวลาเปิดเป็น 11:45 น. มาถึงเป็นกลุ่มที่ 3 ยืนรอค่ะ มาถึงแล้ววว รอ ๆ ^^
แต่แล้วก็แอบมีเหตุการณ์ให้รู้สึกหงุดหงิดคือ เริ่มมีคนทยอยมากันเรื่อย ๆ คนชักเยอะ แต่พนักงานก็ยังไม่มีใครออกมาจดคิว
จนเหลืออีก 5 นาทีร้านจะเปิดแล้ว เพิ่งเดินออกมาจด ที่นี้วุ่นวายเลย มีคนแซงเยอะมาก มั่วมากกกก
จากที่มาเเป็นกลุ่มที่ 3 กลับได้คิวที่ 9 นอยด์สุด ๆ เลยจังหวะนั้น -*-
ก็เลยแจ้งไปเกี่ยวกับเรื่องระบบจัดคิว ทางร้านก็ขอโทษมาแล้วบอกว่าเปิดช่วงแรก ๆ
อาจมีความไม่สะดวกอยู่บ้างแต่จะรีบพัฒนาให้ดีที่สุดต่อไป
(สำหรับคนอื่นอาจมองเป็นเรื่องเล็กน้อยนะ แต่สำหรับเรา เราไม่ชอบมาก ๆ เลยล่ะ เพราะเราไม่เคยแซงคิวใคร
ก็เลยไม่ชอบให้ใครมาแซงคิวเราเหมือนกัน)
กลุ่มแรกที่ได้เข้าไปก่อนคือคิวที่ 1-5
นั่งรอต่อไปด้วยความหงุดหงิด (หงุดหงิดกับเรื่องจดคิวนี่แหละ) อีก 15 นาทีเราถึงได้เข้าไป
เมนูที่เราลองกันวันนี้คือ.... Fresh Cheese Chicken galbi (치즈 풍~닭)
หน้าตาเป็นแบบนี้ แต่น แต๊นนนนนน...
ในกระทะ มีต้นหอม ไก่ ต๊อกธรรมดา ต๊อกไส้มันหวาน ต๊อกไส้ชีส ชีส และซอสคัลบิ
สำหรับเมนูนี้มีไซส์เดียวเท่านั้นคือ ไซส์ L (ราคาอยู่ที่ 750 บาท)
ไหน ๆ มาดูใกล้ ๆ สิ ชีสสสสสสสสนี่นาาาา
(สำหรับคนรักชีส ถ้าคิดว่าแค่นี้ชั้นไม่พอหรอก สั่งเพิ่มได้นะ)
อ่อ... ที่ร้านมีเครื่องเคียงให้ทานคู่กับจานหลักด้วย มีทั้งหมด 5 อย่าง เดินไปตักเองได้เลยยยยย
"กิมจิ" อันนี้ขาดไม่ได้สำหรับร้านอาหารเกาหลี (ส่วนตัวเราว่ามันเค็มไปหน่อย กิมจิอันนี้ถูกส่งตรงมาจากเกาหลีเลยนะ ร้านบอกมา)
"หัวไชเท้าดอง" ชิมรสชาติแล้วคิดถึงจาจัง จัง ><
"กะหล่ำปลีซอย" อันนี้เราเอามาแล้วคลุกกับไก่ผัดซอสเลย ฮ่าๆๆ
"สลัดมักกะโรนี"
"ใบงา"
อ๊ะ ๆ ร้านนี้เค้ามีผ้ากันเปื้อนให้สวมด้วยนะ กินสบายไม่เลอะเสื้อ 55555
จากนั้นก็ผัด ๆ คลุก ๆ ไปจนสุก คีบไก่ออกมา จิ้มชีสซักหน่อยย ยืดซ๊าาาาาาา *-*
รึจะกินกับใบงาและเครื่องเคียงก็อร่อยดีนะ ^^
เราคิดว่าเมนูนี้ถ้ากินกัน 3 คนคงกำลังดี กินกัน 2 คน แน่นมากกกก หรือเพราะกินเครื่องเคียงกันเยอะเลยอิ่มก็ไม่รู้ แหะ ๆ
รสชาติก็โอเคอยู่นะ แต่เราคิดว่าซอสผัดยังไม่เผ็ดพอ แต่สำหรับคนอื่นคงเผ็ดมั้ง 55555 (ปกติเป็นคนกินเผ็ดมากกก ><)
เมื่อกินเสร็จก็เรียกเก็บตังค์ ราคารวมทั้งหมด 815 บาท (Fresh Cheese Chicken galbi 750 บาท + ชาเขียวเย็น 65 บาท)
ใครอยากลองก็แวะไปได้ ช่วงนี้มีโปรโมชั้นลด 30% ด้วยแหละ แต่ขึ้นอยู่กับวันนั้น ๆ นะว่าจะลดเมนูไหน
ไปเช็คเมนูลดราคาประจำวันของทางร้านใน facebook ได้เลยในเพจ Yoogane Thailand
แต่เค้ามีกติกาอยู่ว่า
1. Like FB Fan Page & Follow IG Yoogane Thailand
2. แชะรูปเมนูแสนอร่อยที่ทานที่ร้าน แล้วโพสต์ลง Facebook หรือ IG พร้อม Hashtag #yooganethailand
โปรโมชั่นนี้จะมีถึงแค่วันที่ 2 สิงหาเท่านั้นนะคะ
แต่วันนี้เราลืมดูเมนูลดราคา เลยจัดเมนูอื่นจ่าย 100% เต็มไม่มีส่วนลดเลย... TT^TT
[CR] Yoogane (유가네 : ยูกาเน) ไก่ผัดซอสคัลบิ
ที่ตั้งของร้านอยู่ที่สยามสแคว์ข้าง ๆ กับ A&W , ตรงข้ามกับ Hello Kitty House เลย หาง่ายมากกก
เวลาเปิดปิดร้านคือ 11:00 น. - 22:00 น.
เรากับพี่เลยมาลองกันซักหน่อย
นัดกันที่สยาม 11:00 น. กว่าจะมาถึงร้านก็ 11:15 น.
วันนี้ร้านเลื่อนเวลาเปิดเป็น 11:45 น. มาถึงเป็นกลุ่มที่ 3 ยืนรอค่ะ มาถึงแล้ววว รอ ๆ ^^
แต่แล้วก็แอบมีเหตุการณ์ให้รู้สึกหงุดหงิดคือ เริ่มมีคนทยอยมากันเรื่อย ๆ คนชักเยอะ แต่พนักงานก็ยังไม่มีใครออกมาจดคิว
จนเหลืออีก 5 นาทีร้านจะเปิดแล้ว เพิ่งเดินออกมาจด ที่นี้วุ่นวายเลย มีคนแซงเยอะมาก มั่วมากกกก
จากที่มาเเป็นกลุ่มที่ 3 กลับได้คิวที่ 9 นอยด์สุด ๆ เลยจังหวะนั้น -*-
ก็เลยแจ้งไปเกี่ยวกับเรื่องระบบจัดคิว ทางร้านก็ขอโทษมาแล้วบอกว่าเปิดช่วงแรก ๆ
อาจมีความไม่สะดวกอยู่บ้างแต่จะรีบพัฒนาให้ดีที่สุดต่อไป
(สำหรับคนอื่นอาจมองเป็นเรื่องเล็กน้อยนะ แต่สำหรับเรา เราไม่ชอบมาก ๆ เลยล่ะ เพราะเราไม่เคยแซงคิวใคร
ก็เลยไม่ชอบให้ใครมาแซงคิวเราเหมือนกัน)
กลุ่มแรกที่ได้เข้าไปก่อนคือคิวที่ 1-5
นั่งรอต่อไปด้วยความหงุดหงิด (หงุดหงิดกับเรื่องจดคิวนี่แหละ) อีก 15 นาทีเราถึงได้เข้าไป
เมนูที่เราลองกันวันนี้คือ.... Fresh Cheese Chicken galbi (치즈 풍~닭)
หน้าตาเป็นแบบนี้ แต่น แต๊นนนนนน...
ในกระทะ มีต้นหอม ไก่ ต๊อกธรรมดา ต๊อกไส้มันหวาน ต๊อกไส้ชีส ชีส และซอสคัลบิ
สำหรับเมนูนี้มีไซส์เดียวเท่านั้นคือ ไซส์ L (ราคาอยู่ที่ 750 บาท)
ไหน ๆ มาดูใกล้ ๆ สิ ชีสสสสสสสสนี่นาาาา
(สำหรับคนรักชีส ถ้าคิดว่าแค่นี้ชั้นไม่พอหรอก สั่งเพิ่มได้นะ)
อ่อ... ที่ร้านมีเครื่องเคียงให้ทานคู่กับจานหลักด้วย มีทั้งหมด 5 อย่าง เดินไปตักเองได้เลยยยยย
"กิมจิ" อันนี้ขาดไม่ได้สำหรับร้านอาหารเกาหลี (ส่วนตัวเราว่ามันเค็มไปหน่อย กิมจิอันนี้ถูกส่งตรงมาจากเกาหลีเลยนะ ร้านบอกมา)
"หัวไชเท้าดอง" ชิมรสชาติแล้วคิดถึงจาจัง จัง ><
"กะหล่ำปลีซอย" อันนี้เราเอามาแล้วคลุกกับไก่ผัดซอสเลย ฮ่าๆๆ
"สลัดมักกะโรนี"
"ใบงา"
อ๊ะ ๆ ร้านนี้เค้ามีผ้ากันเปื้อนให้สวมด้วยนะ กินสบายไม่เลอะเสื้อ 55555
จากนั้นก็ผัด ๆ คลุก ๆ ไปจนสุก คีบไก่ออกมา จิ้มชีสซักหน่อยย ยืดซ๊าาาาาาา *-*
รึจะกินกับใบงาและเครื่องเคียงก็อร่อยดีนะ ^^
เราคิดว่าเมนูนี้ถ้ากินกัน 3 คนคงกำลังดี กินกัน 2 คน แน่นมากกกก หรือเพราะกินเครื่องเคียงกันเยอะเลยอิ่มก็ไม่รู้ แหะ ๆ
รสชาติก็โอเคอยู่นะ แต่เราคิดว่าซอสผัดยังไม่เผ็ดพอ แต่สำหรับคนอื่นคงเผ็ดมั้ง 55555 (ปกติเป็นคนกินเผ็ดมากกก ><)
เมื่อกินเสร็จก็เรียกเก็บตังค์ ราคารวมทั้งหมด 815 บาท (Fresh Cheese Chicken galbi 750 บาท + ชาเขียวเย็น 65 บาท)
ใครอยากลองก็แวะไปได้ ช่วงนี้มีโปรโมชั้นลด 30% ด้วยแหละ แต่ขึ้นอยู่กับวันนั้น ๆ นะว่าจะลดเมนูไหน
ไปเช็คเมนูลดราคาประจำวันของทางร้านใน facebook ได้เลยในเพจ Yoogane Thailand
แต่เค้ามีกติกาอยู่ว่า
1. Like FB Fan Page & Follow IG Yoogane Thailand
2. แชะรูปเมนูแสนอร่อยที่ทานที่ร้าน แล้วโพสต์ลง Facebook หรือ IG พร้อม Hashtag #yooganethailand
โปรโมชั่นนี้จะมีถึงแค่วันที่ 2 สิงหาเท่านั้นนะคะ
แต่วันนี้เราลืมดูเมนูลดราคา เลยจัดเมนูอื่นจ่าย 100% เต็มไม่มีส่วนลดเลย... TT^TT