สวัสดีค่ะ พบกับบุ๊คอีกแล้ว หลังจากที่เคยตั้งกระทู้ลดน้ำหนักไป
วันนี้จะมาโชว์อาหารที่บุ๊คทำเองทั้งหมดตั้งแต่ช่วงลดน้ำหนักจนถึงปัจจุบัน มีทั้งของคาวและของหวาน จะขอเรียกเมนูเหล่านี้ว่าอาหารสุขภาพแล้วกันนะคะ โดยบุ๊คกินตั้งแต่เริ่มลดน้ำหนักจนถึงตอนนี้ ก็เป็นเวลาครบ 1 ปีแล้ว
ขอเกร่นนึดนึงก่อนนะคะว่าสมัยก่อนตอนที่ยังไม่ได้ลดน้ำหนักบุ๊คไม่เคยทำอาหารเองเลย มักจะซื้อกินหรือคุณแม่ทำให้ตลอด พอช่วงหลังที่คิดจะลดน้ำหนักบุ๊คก็เริ่มศึกษาว่าเราควรกินอะไร อาหารแบบไหนดี แต่พอไปที่ร้านก็เลี่ยงไม่ได้ คือเราไม่รู้เลยว่าแม่ค้าเขาใส่อะไรให้เราบ้าง บางร้านน้ำมันในอาหารเยิ้มมาก บอกแม่ค้าก็โดนหาว่าเรื่องมากอีก 55555
สำหรับบุ๊คเรื่องอาหารเป็นสิ่งสำคัญมาก ถ้าจะให้ลดน้ำหนักแบบอดๆอยากๆ ไม่กินขนมไม่กินของหวานเลยบุ๊คคงตบะแตกแน่นอนเพราะเป็นคนชอบกินเป็นที่สุด เลยคิดว่าไหนๆก็ไหนๆแล้วลองทำอาหารกินดูเองเลยแล้วกัน ปรากฏว่าบุ๊ครู้สึกสนุกไปกับมัน ทำแล้วมันเพลินอ่ะคะ ยิ่งพอทำเสร็จให้คนอื่นชิม ได้รับฟีดแบคตอบกลับมาว่าอร่อย มันก็ทำให้บุ๊ครู้สึกภูมิใจและชอบทำมากขึ้น ที่สำคัญการทำอาหารเองมันประหยัด และก็ได้คุณภาพมากกว่าไปกินตามร้านเยอะมาก หลังจากนั้นบุ๊คก็ชอบทำอาหารเองมาตลอด
แต่ขอออกตัวก่อนว่าเป็นแค่นักนักศึกษาคนหนึ่ง เรียนอยู่คณะไอที ไม่ได้เรียนทำอาหารนะ (ไม่ได้ทำอาหารเก่ง แค่ชอบทำเท่านั้นเอง) เพิ่งเริ่มหัดทำตอนช่วงลดน้ำหนักนี่เอง และก็อาศัยออยู่หอพักด้วย ไม่มีห้องครัว แต่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า แต่ละเมนูจึงเน้นทำง่าย สะดวกไม่มีวิธียุ่งยากอะไรมากมาย
เมนูอาหารเช้า
อย่างที่บอกว่าบุ๊คเป็นนักศีกษาอยู่ ดังนั้นเมนูตอนเช้านี่ต้องเป็นอะไรที่เน้นทำง่ายเอาไว้ก่อน ส่วนใหญ่จะเป็นพวก ผลไม้ ขนมปัง นม โยเกิร์ต
ขนมปังหน้าถั่วแดงบดราดน้ำผึ้งเล็กน้อย กินคู่กับน้ำนมข้าว
ขนมปังหน้าทูน่า+ออมเล็ต และบรรดาผักผลไม้
ใส้ใช้ทูน่าสลัดกระป๋องแบบไขมันต่ำ อร่อยพอดีไม่หวานมาก
ขนมปังโฮลวีททาโยเกิร์ตรสธรรมชาติท๊อปด้วยกีวี่และแคนตาลูป ชื่นใจสุดๆ
ไข่คนกับขนมปัง ดูเหมือนจะยากทำง่ายมากจริงๆ
ปังไข่ดาวไมโครเวฟ กะ นมเปรี้ยวไขมันต่ำ
เนยถั่วกับกล้วยหอมเข้ากันสุดๆ ทาเนยถั่วบางๆพอเดี๋ยวอ้วน 555
ปังโฮลวีทพิซซ่า กะ โยเกิร์ตโรยธัญพืชบอล (วิธีทำอยู่หมวดขนมข้างล่างน้า)
ขนมปังทาโยเกิร์ตราดน้ำผึ้ง + น้ำมะเขือเทศ
น้ำผึ้งกะกล้วยก็อร่อย
ขนมปังปิ้งใส้ทูน่า กับ นมจืดไขมันต่ำ
ไข่กระทงไมโครเวฟ ทำง่ายสุดๆ
โยเกิร์ตโรยกราโนล่าและผลไม้
เมนูอาหารกลางวัน และ อาหารเย็น ก็จะแอดวานซ์ขึ้นมาหน่อย
ยำอกไก่ย่าง นำอกไก่ไปอบในหม้ออบล้มร้อน ทำน้ำยำโดยใช้มะนาว พริกขี้หนู น้ำตาลทรายแดง น้ำปลาLS
เต้าหู้ย่างงา นำเต้าหู้ขาวมาหั่น ชุบไข่ โรยงา แล้วนำไปเข้าหม้ออบลมร้อน หรือจะนาบบนกระทะก็ได้นะคะ เวลากินอาจะจืดๆไปหน่อย เหยาะโชยุเพิ่มรสชาติได้อารมณ์ญี่ปุ่นๆไปอีก
ผัดผักอกไก่ ตั้งกระทะ ใช้น้ำมันมะกอก 1 ข้อนชา ผัดกระเทียมให้หอม แล้วก็ใส่ผักตาม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวSL กับ น้ำตาลทรายแดง
มะเชือเทศใส้ทูน่า เป็นคนไม่ชอบกินมะเขือเทศดิบๆ เลยคว้านใส้ออก ยัดทูน่าสลัดลงไป รสชาติดีขึ้นเลยทีเดียว
เวลาอยากกินบุปเฟ่ ก็จัดเองเลยค่า ซื้อเนื้อหมูเนื้อไก่มาหมักเอง เนื้อล้วนๆไม่มัน กินแบบพอดีๆ ไม่กินแบบท้องจะแตกมันทรมานมาก แค่นี้ก็อิ่มมากแล้ว ถูกกว่าเยอะมากๆด้วย
ชุดเนื้อหมู-ไก่ปิ้งย่าง >[]<
Combo Steak อันนี้กินหลายคนนะคะ
แกงกะหรี่ก็มา บุ๊คทำทีละเยอะๆเก็บไว้กินได้หลายมื้อเลย
แกงกะหรี่ไก่กรอบคอร์นเฟลก+ข้าวกล้อง
เเกงกะหรี่หน้าไข่
สเต็กอกไก่ซอสมะม่วงโยเกิร์ต
วิธีทำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้วิธีทำ
1.นำอกไก่หมักกับพริกไทยดำ
2.นำไปอบในหม้ออบลมร้อน
3.ทำน้ำซอสโดยผัดโยเกิร์ตกับมะม่วงและมะเขือเทศ
4.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมะนาวเล็กน้อย
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ http://www.bookyhealthyclub.com/food/mangosteak
ผัดพริกแกงหมู+ไข่เค็ม ทำเองน้ำมันไม่เยิ้มเลยค่ะ
อาหารญี่ปุ่น ซูชิข้าวกล้องอกไก่ค่า
ไก่อบไส้พรุน ทำให้อกไก่มีรสชาติดีขั้นมากๆเลย ที่สำคัญช่วยระบายได้ดีด้วยน้า
วิธีทำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้1.นำอกไก่ไปหมักกับ พริกไทยดำป่น เมล็ดผักชีป่น ออริกาโน ซีอิ๊วขาวสูตรลดโซเดียม ประมาณ 15 นาที
2.นำลูกพรุนมาหั่นเป็นชิ้นๆ
3.วางลูกพรุนไปบนอกไก่
4. ม้วนอกไก่โดยใช่ด้ายช่วยมัดไว้ให้แน่น
5.นำเข้าเตาอบ ไฟกลาง เวลา 10 นาที
อาจจะ งง หน่อยเข้าไปดูภาพประกอบวิธีทำได้ที่นี่นะคะ http://www.bookyhealthyclub.com/food/roasted-chicken-breast
ไข่ม้วนทรงเครื่อง
วิธีทำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้1.ตีไข่พอแตก และทอดในกระทะ non stick (ไม่ใส่น้ำมัน)
2. นำแครอท ข้าวโพดอ่อนไปต้มจนสุก หลังจากนั้นก็หั่นแตงกวา ข้าวโพดอ่อน แครอทเป็นแนวยาววางบนไข่ที่ทอดเสร็จแล้ว แล้วจับม้วน
3.ทำซอสเปรี้ยวหวานด้วยการผัดกระเทียม หัวหอม มะเขือเทศในกระทะ non stick(ไม่ใช้น้ำมัน) คอยเติมน้ำเปล่า เคี่ยวไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวลดโซเดียมเล็กน้อย (ในภาพจะทำเยอะหน่อย เพราะบุ๊คเก็บไว้ใช้ได้อีกหลายเมนูเลยค่ะ)
4.ขั้นสุดท้าย ราดซอสเปรี้ยวหวานที่เพิ่งทำเสร็จบนไข่ม้วน แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่าาา
ภาพประกอบวิธีทำ http://www.bookyhealthyclub.com/food/มาทำไข่ม้วนทรงเครื่อง-อ
ผัดพริกแกงหมูกรอบไร้น้ำมันผักบุ้ง + ไข่ดาวน้ำ (วิธีทำหมูกรอบอยู่ข้างล่างน้า)
ผักฟักทองใส่ไข่
เสต็กหมูพริกไทยดำ กับ ผักและธัญพืช
สุกี้เส้นบุก ทำง่ายสุดๆ
วิธีทำ นำเนื้อสัตว์ไข่ไก่ผักใส่ชาม เติมน้ำ เข้าไปโครเวฟ พอสุกเอาออกมาราดน้ำจิ้มสุกี้เล็กน้อย เสร็จแล้ว
แฮมเบอร์เกอร์ข้าวกล้องอกไก่สับ
วิธีทำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
1.นำข้าวกล้องมาปั้นเป็นแผ่นกลมๆ และราดไข่ขาวลงไปให้ทั่ว
2.ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง แล้วค่อยๆวางก้อนข้าวลงบนกระทะ ระวังอย่างให้ข้าวแตก เอาข้าวไปนาบจนเป็นสีเหลือง
3.นำอกไก่สับผสมกับข้าวโพดแครอท แล้วนำไปอบไฟต่ำ เวลา 10 นาที จนข้างในตัวไก่ในสุกดี
4.หลังจากอบเสร็จนำมานาบบนกระทะอีกครั้งเพื่อให้มีกลิ่นหอม และสีสวยขึ้น (ขั้นตอนนี้จะข้ามไปก็ได้)
5.เนื่องจากอกไก่ไม่ได้ปรุงรสมากจึงทำให้จืด บุ๊คเลยใช้ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ ทาไปบนเนื้อไก่เพื่อเพิ่มรสชาติ (ถ้าให้อยากคลีนมากไม่ต้องทาได้จ้า)
ภาพประกอบวิธีทำ http://www.bookyhealthyclub.com/food/ลดน้ำหนัก-ด้วยการกินแฮม
สเต็กปลาดอลลี่ นำปลาดอลลี่หมักด้วยพริกไทยดำ ซีอิ๊วขาวLS เสร็จแล้วนำห่อฟอยล์เพื่ออบในหม้ออบลมร้อน
สเต็กไก่หมักด้วยพริกไทยดำ ซีอิ๊วLS นาบบนกระทะ อันนี้แอบราดซอสสำเร็จรูป
ไก่กรอบไก่กรอบข้าวโอ๊ตคอร์นเฟลกกับเฟรนฟรายไร้น้ำมัน
วิธีทำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
1.นำไก่หมักด้วยพริกไทยดำ เมล็ดผัดชีจุ่มไข่ขาว
2.คลุกไก่กับข้าวโอ๊ต คอร์นเฟลกบด อัลมอนด์บดเม็ดมะม่วงหิมพานต์บด
3.เข้าหม้ออบลมร้อนไฟกลาง เวลาประมาณ15 นาที
ทำเสร็จแล้วต้องรีบกิน ถ้าปล่อยไว้นานๆมันจะไม่กรอบนะตัวเอง
ใช้หม้ออบลมร้อนหรือเตาอบก็ได้ แต่ถ้าใช้ไมโครเวฟมันจะไม่กรอบน้า
ปล.ในส่วนตัวเฟรนฟรายนี่ก็เอาเข้าหม้อบลมร้อนเหมือนกันนะคะ ใช้ไฟกลาง เวลา 10-15 นาที ได้เฟรนฟรายร้อนๆกรอบอร่อยแบบไม่มีน้ำมันเลย หุหุ ฟินไปอีก >w<
สปาเก็ตตี้อกไก่สับเส้นโฮลวีทด้วยไมโครเวฟ บุ๊คใช้ซอสสำเร็จรูปนะคะแต่เติมผักกับเนื้อสัตว์เพิ่มเข้าไปเอง
ต้มจืดฟักหมูบด
สลัดอกไก่ย่าง
ข้าวผัดอกไก่
ยำหมูคะน้าใส่เส้นบุก
ผัดผักอกไก่
ยำไก่ฉีก+ไข่ดาวน้ำ
ยำทูน่า
สลัดผลไม้น้ำใส
ยำปลาย่างแตงกวา อันนี้อาจแปลกๆหน่อย เพราะบุ๊คเอาของเหลือๆจากตู้เย็นมารวมกัน 555
สลัดทูน่า
ยำปลาทูใส่เส้นบุก
ปลาคลุกถั่วอบ เฟรนฟรายไร้น้ำมัน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
วิธีทำ
1.นำเนื้อปลาหมักด้วยพริกไทยดำกับเมล็กผักชี ทิ้งไว้ 10 นาที
2.นำเนื้อปลาจุ่มไข่ให้ทั่วชิ้น
3.นำเนื้อปลามาคลุกกับถั่วที่บดแล้ว
4.อบในหม้ออบลมร้อน ใช้ไฟกลาง เวลา 10-15 นาที
ส่วนตัวเฟรนฟรายก็ใช้การอบแทนการทอด สำหรับหม้ออบลมร้อนใช้ไฟกลาง เวลา 10 นาที จะได้เฟรนฟรายที่กรอบเหมือนทอดเลยแต่ไม่มีน้ำมันเยิ้มๆมาให้กวนใจ
ที่เต็มแล้ว ต่อโพสข้างล่างน้า มีของหวานทำง่ายอีกเพียบ
จัดหนักจัดเต็ม เมนูอาหารลดน้ำหนักกว่า 80 เมนู ไม่ต้องคลีนทุกมื้อก็ผอมได้ เน้นทำง่าย สไตล์เด็กหอ!!
วันนี้จะมาโชว์อาหารที่บุ๊คทำเองทั้งหมดตั้งแต่ช่วงลดน้ำหนักจนถึงปัจจุบัน มีทั้งของคาวและของหวาน จะขอเรียกเมนูเหล่านี้ว่าอาหารสุขภาพแล้วกันนะคะ โดยบุ๊คกินตั้งแต่เริ่มลดน้ำหนักจนถึงตอนนี้ ก็เป็นเวลาครบ 1 ปีแล้ว
ขอเกร่นนึดนึงก่อนนะคะว่าสมัยก่อนตอนที่ยังไม่ได้ลดน้ำหนักบุ๊คไม่เคยทำอาหารเองเลย มักจะซื้อกินหรือคุณแม่ทำให้ตลอด พอช่วงหลังที่คิดจะลดน้ำหนักบุ๊คก็เริ่มศึกษาว่าเราควรกินอะไร อาหารแบบไหนดี แต่พอไปที่ร้านก็เลี่ยงไม่ได้ คือเราไม่รู้เลยว่าแม่ค้าเขาใส่อะไรให้เราบ้าง บางร้านน้ำมันในอาหารเยิ้มมาก บอกแม่ค้าก็โดนหาว่าเรื่องมากอีก 55555 สำหรับบุ๊คเรื่องอาหารเป็นสิ่งสำคัญมาก ถ้าจะให้ลดน้ำหนักแบบอดๆอยากๆ ไม่กินขนมไม่กินของหวานเลยบุ๊คคงตบะแตกแน่นอนเพราะเป็นคนชอบกินเป็นที่สุด เลยคิดว่าไหนๆก็ไหนๆแล้วลองทำอาหารกินดูเองเลยแล้วกัน ปรากฏว่าบุ๊ครู้สึกสนุกไปกับมัน ทำแล้วมันเพลินอ่ะคะ ยิ่งพอทำเสร็จให้คนอื่นชิม ได้รับฟีดแบคตอบกลับมาว่าอร่อย มันก็ทำให้บุ๊ครู้สึกภูมิใจและชอบทำมากขึ้น ที่สำคัญการทำอาหารเองมันประหยัด และก็ได้คุณภาพมากกว่าไปกินตามร้านเยอะมาก หลังจากนั้นบุ๊คก็ชอบทำอาหารเองมาตลอด
แต่ขอออกตัวก่อนว่าเป็นแค่นักนักศึกษาคนหนึ่ง เรียนอยู่คณะไอที ไม่ได้เรียนทำอาหารนะ (ไม่ได้ทำอาหารเก่ง แค่ชอบทำเท่านั้นเอง) เพิ่งเริ่มหัดทำตอนช่วงลดน้ำหนักนี่เอง และก็อาศัยออยู่หอพักด้วย ไม่มีห้องครัว แต่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า แต่ละเมนูจึงเน้นทำง่าย สะดวกไม่มีวิธียุ่งยากอะไรมากมาย
อย่างที่บอกว่าบุ๊คเป็นนักศีกษาอยู่ ดังนั้นเมนูตอนเช้านี่ต้องเป็นอะไรที่เน้นทำง่ายเอาไว้ก่อน ส่วนใหญ่จะเป็นพวก ผลไม้ ขนมปัง นม โยเกิร์ต
ขนมปังหน้าถั่วแดงบดราดน้ำผึ้งเล็กน้อย กินคู่กับน้ำนมข้าว
ขนมปังหน้าทูน่า+ออมเล็ต และบรรดาผักผลไม้
ใส้ใช้ทูน่าสลัดกระป๋องแบบไขมันต่ำ อร่อยพอดีไม่หวานมาก
ขนมปังโฮลวีททาโยเกิร์ตรสธรรมชาติท๊อปด้วยกีวี่และแคนตาลูป ชื่นใจสุดๆ
ไข่คนกับขนมปัง ดูเหมือนจะยากทำง่ายมากจริงๆ
ปังไข่ดาวไมโครเวฟ กะ นมเปรี้ยวไขมันต่ำ
เนยถั่วกับกล้วยหอมเข้ากันสุดๆ ทาเนยถั่วบางๆพอเดี๋ยวอ้วน 555
ปังโฮลวีทพิซซ่า กะ โยเกิร์ตโรยธัญพืชบอล (วิธีทำอยู่หมวดขนมข้างล่างน้า)
ขนมปังทาโยเกิร์ตราดน้ำผึ้ง + น้ำมะเขือเทศ
น้ำผึ้งกะกล้วยก็อร่อย
ขนมปังปิ้งใส้ทูน่า กับ นมจืดไขมันต่ำ
ไข่กระทงไมโครเวฟ ทำง่ายสุดๆ
โยเกิร์ตโรยกราโนล่าและผลไม้
ยำอกไก่ย่าง นำอกไก่ไปอบในหม้ออบล้มร้อน ทำน้ำยำโดยใช้มะนาว พริกขี้หนู น้ำตาลทรายแดง น้ำปลาLS
เต้าหู้ย่างงา นำเต้าหู้ขาวมาหั่น ชุบไข่ โรยงา แล้วนำไปเข้าหม้ออบลมร้อน หรือจะนาบบนกระทะก็ได้นะคะ เวลากินอาจะจืดๆไปหน่อย เหยาะโชยุเพิ่มรสชาติได้อารมณ์ญี่ปุ่นๆไปอีก
ผัดผักอกไก่ ตั้งกระทะ ใช้น้ำมันมะกอก 1 ข้อนชา ผัดกระเทียมให้หอม แล้วก็ใส่ผักตาม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวSL กับ น้ำตาลทรายแดง
มะเชือเทศใส้ทูน่า เป็นคนไม่ชอบกินมะเขือเทศดิบๆ เลยคว้านใส้ออก ยัดทูน่าสลัดลงไป รสชาติดีขึ้นเลยทีเดียว
เวลาอยากกินบุปเฟ่ ก็จัดเองเลยค่า ซื้อเนื้อหมูเนื้อไก่มาหมักเอง เนื้อล้วนๆไม่มัน กินแบบพอดีๆ ไม่กินแบบท้องจะแตกมันทรมานมาก แค่นี้ก็อิ่มมากแล้ว ถูกกว่าเยอะมากๆด้วย
ชุดเนื้อหมู-ไก่ปิ้งย่าง >[]<
Combo Steak อันนี้กินหลายคนนะคะ
แกงกะหรี่ก็มา บุ๊คทำทีละเยอะๆเก็บไว้กินได้หลายมื้อเลย
แกงกะหรี่ไก่กรอบคอร์นเฟลก+ข้าวกล้อง
เเกงกะหรี่หน้าไข่
สเต็กอกไก่ซอสมะม่วงโยเกิร์ต
วิธีทำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ผัดพริกแกงหมู+ไข่เค็ม ทำเองน้ำมันไม่เยิ้มเลยค่ะ
อาหารญี่ปุ่น ซูชิข้าวกล้องอกไก่ค่า
ไก่อบไส้พรุน ทำให้อกไก่มีรสชาติดีขั้นมากๆเลย ที่สำคัญช่วยระบายได้ดีด้วยน้า
วิธีทำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ไข่ม้วนทรงเครื่อง
วิธีทำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ผัดพริกแกงหมูกรอบไร้น้ำมันผักบุ้ง + ไข่ดาวน้ำ (วิธีทำหมูกรอบอยู่ข้างล่างน้า)
ผักฟักทองใส่ไข่
เสต็กหมูพริกไทยดำ กับ ผักและธัญพืช
สุกี้เส้นบุก ทำง่ายสุดๆ
วิธีทำ นำเนื้อสัตว์ไข่ไก่ผักใส่ชาม เติมน้ำ เข้าไปโครเวฟ พอสุกเอาออกมาราดน้ำจิ้มสุกี้เล็กน้อย เสร็จแล้ว
แฮมเบอร์เกอร์ข้าวกล้องอกไก่สับ
วิธีทำ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สเต็กปลาดอลลี่ นำปลาดอลลี่หมักด้วยพริกไทยดำ ซีอิ๊วขาวLS เสร็จแล้วนำห่อฟอยล์เพื่ออบในหม้ออบลมร้อน
สเต็กไก่หมักด้วยพริกไทยดำ ซีอิ๊วLS นาบบนกระทะ อันนี้แอบราดซอสสำเร็จรูป
ไก่กรอบไก่กรอบข้าวโอ๊ตคอร์นเฟลกกับเฟรนฟรายไร้น้ำมัน
วิธีทำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สปาเก็ตตี้อกไก่สับเส้นโฮลวีทด้วยไมโครเวฟ บุ๊คใช้ซอสสำเร็จรูปนะคะแต่เติมผักกับเนื้อสัตว์เพิ่มเข้าไปเอง
ต้มจืดฟักหมูบด
สลัดอกไก่ย่าง
ข้าวผัดอกไก่
ยำหมูคะน้าใส่เส้นบุก
ผัดผักอกไก่
ยำไก่ฉีก+ไข่ดาวน้ำ
ยำทูน่า
สลัดผลไม้น้ำใส
ยำปลาย่างแตงกวา อันนี้อาจแปลกๆหน่อย เพราะบุ๊คเอาของเหลือๆจากตู้เย็นมารวมกัน 555
สลัดทูน่า
ยำปลาทูใส่เส้นบุก
ปลาคลุกถั่วอบ เฟรนฟรายไร้น้ำมัน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ที่เต็มแล้ว ต่อโพสข้างล่างน้า มีของหวานทำง่ายอีกเพียบ