คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ที่ผมทำนะคับ
แป้งพัดโบก 100 กรัม. ร่อนๆๆๆ.
นมสด 25 กรัม
น้ำมัน ถั่วเหลือง 75 กรัม
น้ำตาล. ตามชอบ. แบ่งครึ่งรอไว้
ผงฟู. 1 ช้อนชา
ครีมออฟทาทา. ปลายช้อนชา.
กลิ่นวลิลา 1 ช้อนชา
ไข่แยก ขาวแดง 4ฟอง
น้ำสะอาด 25 กรัม
เกลือนิดๆ
แป้งร่อนแล้ว ผสมน้ำตาลครึ่งส่วน เกลือ ผงฟู ลงอ่างผสม
ไข่ขาวตีสัก 15 วิ แล้วผสมน้ำตาลอีกครึ่ง และครีมออฟทาทา จนตั้งยอด ห้ามไข่ขาวเป้นลูกๆ นั่นคือตีเกินเวลา.
ไข่แดง ผสม น้ำมัน นม กลิ่นวลิลา น้ำป่าว ให้เข้ากัน. จากนั้นผสมแป้ง. อันนี้ทำก่อนตีไข่. ไม่งั้นไข่ขาวจะยุบตัว
ผสม ไข่ขาว กะของเหลวแล้ว เข้าเตาอบ. อบสุกให้เอาเค้กออกจากพิมทันที
ในสูตรที่ใส่น้ำมันเพราะ จะทำให้เค้กชุ่มชื้นไม่แห้ง
ไม่ใส่เนยเพราะเมื่อเค้กเย็นตัวจะทำให้แข็งแห้งติดคอ
บอกได้แค่นี้ เพราะเป้นความลับทางการค้า.
แป้งพัดโบก 100 กรัม. ร่อนๆๆๆ.
นมสด 25 กรัม
น้ำมัน ถั่วเหลือง 75 กรัม
น้ำตาล. ตามชอบ. แบ่งครึ่งรอไว้
ผงฟู. 1 ช้อนชา
ครีมออฟทาทา. ปลายช้อนชา.
กลิ่นวลิลา 1 ช้อนชา
ไข่แยก ขาวแดง 4ฟอง
น้ำสะอาด 25 กรัม
เกลือนิดๆ
แป้งร่อนแล้ว ผสมน้ำตาลครึ่งส่วน เกลือ ผงฟู ลงอ่างผสม
ไข่ขาวตีสัก 15 วิ แล้วผสมน้ำตาลอีกครึ่ง และครีมออฟทาทา จนตั้งยอด ห้ามไข่ขาวเป้นลูกๆ นั่นคือตีเกินเวลา.
ไข่แดง ผสม น้ำมัน นม กลิ่นวลิลา น้ำป่าว ให้เข้ากัน. จากนั้นผสมแป้ง. อันนี้ทำก่อนตีไข่. ไม่งั้นไข่ขาวจะยุบตัว
ผสม ไข่ขาว กะของเหลวแล้ว เข้าเตาอบ. อบสุกให้เอาเค้กออกจากพิมทันที
ในสูตรที่ใส่น้ำมันเพราะ จะทำให้เค้กชุ่มชื้นไม่แห้ง
ไม่ใส่เนยเพราะเมื่อเค้กเย็นตัวจะทำให้แข็งแห้งติดคอ
บอกได้แค่นี้ เพราะเป้นความลับทางการค้า.
แสดงความคิดเห็น
อยากได้สูตรเค้กนุ่มๆเหมือนฟองน้ำค่ะ ไม่แน่น