มันหมู-ไม่ผ่านกรรมวิธี ของ CP
รูปร่างอย่างนี้ คล้ายจะทำให้แข็งแล้วบีบออกมาเป็น "แท่ง"
ตามปกติ ผมซื้อมันหมูมาเจียวเอง เอามาใส่ขวดจะเห็นส่วนที่แข็งและเหลว แยกชั้นกันอย่างนี้
เจียวเสร็จ ...เหลือกากหมู ประมาณนี้
มันหมู-ไม่ผ่านกรรมวิธีของ CP
เอามาใส่กระทะสักพัก มันจะเหลวเป็นของเหลว ...ไม่มีกากหมู
ผมสงสัยว่า CP เขาทำอย่างไร "น้ำมันหมูส่วนที่เหลวๆ ถึงเป็น solid โดยไม่ผ่านกรรมวิธี"
ใครมีความรู้ช่วยอธิบายหน่อยครับ
ปล. WM ไม่ต้องเอากระทู้ผมไปไว้ห้องก้นครัว
เพราะผมต้องการคุยกันทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น
รีบบอกเสียก่อน กลัวใจ WM-ทีมงานเหลือเกิน
[ซีพี] มันหมู-ไม่ผ่านกรรมวิธี แล้วมันแข็งได้ยังไง ??
มันหมู-ไม่ผ่านกรรมวิธี ของ CP
รูปร่างอย่างนี้ คล้ายจะทำให้แข็งแล้วบีบออกมาเป็น "แท่ง"
ตามปกติ ผมซื้อมันหมูมาเจียวเอง เอามาใส่ขวดจะเห็นส่วนที่แข็งและเหลว แยกชั้นกันอย่างนี้
เจียวเสร็จ ...เหลือกากหมู ประมาณนี้
มันหมู-ไม่ผ่านกรรมวิธีของ CP
เอามาใส่กระทะสักพัก มันจะเหลวเป็นของเหลว ...ไม่มีกากหมู
ผมสงสัยว่า CP เขาทำอย่างไร "น้ำมันหมูส่วนที่เหลวๆ ถึงเป็น solid โดยไม่ผ่านกรรมวิธี"
ใครมีความรู้ช่วยอธิบายหน่อยครับ
ปล. WM ไม่ต้องเอากระทู้ผมไปไว้ห้องก้นครัว
เพราะผมต้องการคุยกันทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น
รีบบอกเสียก่อน กลัวใจ WM-ทีมงานเหลือเกิน