[ซีพี] มันหมู-ไม่ผ่านกรรมวิธี แล้วมันแข็งได้ยังไง ??



มันหมู-ไม่ผ่านกรรมวิธี ของ CP


รูปร่างอย่างนี้ คล้ายจะทำให้แข็งแล้วบีบออกมาเป็น "แท่ง"


ตามปกติ ผมซื้อมันหมูมาเจียวเอง เอามาใส่ขวดจะเห็นส่วนที่แข็งและเหลว แยกชั้นกันอย่างนี้


เจียวเสร็จ ...เหลือกากหมู ประมาณนี้




มันหมู-ไม่ผ่านกรรมวิธีของ CP
เอามาใส่กระทะสักพัก มันจะเหลวเป็นของเหลว ...ไม่มีกากหมู

ผมสงสัยว่า CP เขาทำอย่างไร "น้ำมันหมูส่วนที่เหลวๆ ถึงเป็น solid โดยไม่ผ่านกรรมวิธี"

ใครมีความรู้ช่วยอธิบายหน่อยครับ

ปล. WM ไม่ต้องเอากระทู้ผมไปไว้ห้องก้นครัว

เพราะผมต้องการคุยกันทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น

รีบบอกเสียก่อน กลัวใจ WM-ทีมงานเหลือเกิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่