ไข่(ปิ้ง)ทรงเครื่อง

สวัสดีค่ะ พี่ๆน้าๆอาๆในห้องก้นครัวทุกคน
วันนี้เห็นคนโพสไข่ทรงเครื่องในกลุ่มคนทำอาหารในเฟสบุ๊ค เลยนึกอยากกินขึ้นจึงทำให้เกิดเมนูนี้ขึ้นมาเจ้าค่าาาาาาาา ><

ปล.ต้องขออภัยถ้าหากเขียนผิดเขียนถูกวกไปวนมาเพราะจขกท.เองก็ยังไม่ค่อยเข้าใจตัวเองเท่าไหร่ค่ะ -.,-


มาดูอุปกรณ์และวัตถุดิบกันเลยค่า
1.ไข่ไก่
2.ซอสปรุงรสตามชอบ
3.พริกไทยป่น
4.สลิง(ที่ดูดยา) ปล.ไม่รู้มันเรียกยังไงง่ะ>///<
5.มีด(ใช้ด้ามไว้เคาะเปลือก)




อันดับแรกต้องเคาะเปิดไข่โดยใช้ด้ามมีดเคาะเปลือกด้านบนเบาๆด้านที่ไข่มันแหลมนะคะแล้วค่อยๆใช้ปลายมีดจิ้มเปลือกเบาๆแล้วแงะๆออกจนเป็นเหมือนในรูปค่ะ




ต่อมาเราจะมาปรุงรสไข่ที่เจาะออกมาแล้วปรุงตามใจชอบได้เลยค่ะชอบไข่แบบมีไข่ขาวนิดหน่อยก็ไม่ต้องตีเยอะค่ะ แล้วใช้สลิงดูดไข่ใส่เปลือกเหมือนเดิม
*ห้ามใส่จนล้นนะคะใส่เลยครึ่งมานิดเดียวพอค่ะเพราะเดียวนึ่งแล้วมันจะขยายค่ะ*



ต่อมาไข่มีลังไข่เอามาวางนะคะมันจะได้ไม่คว่ำแล้วนำไปนึ่งเลยค่ะ
*ไฟต้องอ่อนมากๆๆนะคะห้ามประมาทเด็ดขาดไม่งั้นเป็นแบบจขกท.แน่ค่ะ*



นึ่งจนมันสุก สุกดูยังไงคือมันจะโผ่ลมาจากปากไข่นิดหน่อยแต่ขอจขกท.ใส่ไข่เยอะไปหน่อยเลยเป็นภูเขาไฟ555555




เรื่องนี่สอนให้รู้ว่า. :  ห้ามใจร้อนและประมาทไม่งั้นไข่จะพรุนและฟูเป็นภูเขาไฟอย่างที่เห็นค่ะ

งั้นลาไปก่อนเลยนะคะ. อายค่ะ. สวัสดีค่ะ
พาพันขอบคุณ เพี้ยนเพลีย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่