จากกระทู้คราวที่แล้ว
http://ppantip.com/topic/33860446 ดีใจที่มีหลายคนสนใจที่จะนำบางเมนูไปทำทานเอง
ครั้งนี้ มีเวลาทันถ่ายรูป ก็เลยมาแบ่งปันอีกรอบ
เมนูที่ทำก็บ้านๆ เพราะจะทำอะไรทานก็นึกเป็นวันๆไป แล้วแต่วัตถุดิบที่ซื้อมา และความขี้เกียจของตัวเองด้วย 5555++
เริ่มจากมื้อเช้าก่อนเลยนะ
มื้อนี้ไม่ได้ทำเองค่ะ
เข้าไปตลาดเช้า เห็นคุณยายร้านขนมครกกำลังแคะขนมพอดี ก็เลยช่วยอุดหนุน มาทานกับน้ำเต้าหู้
ขนมจีบหมูที่เน้นผัก
สลัดทูน่ากับต้นอ่อนทานตะวัน
คือ มื้อนี้เป็นมื้อเช้าของวันศุกร์ที่คิดไม่ออกว่าจะทานอะไรดี เห็นทูน่าในน้ำแร่ ก็เลยจัดการทำสลัดทูน่า ครั้นจะทานเดี่ยวก็เหมือนว่า จะไม่อิ่ม
ก็เลยต้องทานกับขนมปัง
มื้อกลางวัน
ผัดหมี่ เป็นผัดหมี่ ที่หน้าตาเละไปนิดส์ 55555+++
ผัดต้นอ่อนทานตะวันกับเต้าหู้ และกิมจิผักกาดขาว (ซื้อมา ไม่ได้ทำเองค่ะ
) ....หน้าตาต้นอ่อนหลังผัดจะสลดไปนิดส์นุง 5555++
ไก่ผัดพริกแกง ...พอดีเราไม่ชอบถั่วฝักยาว ก็เลยใส่แค่ใบโหระพา และใบมะกรูดหั่นฝอย
ผัดเปรี้ยวหวานไก่ แต่ซอสที่ใช้จะใช้ซอสพริกเกาหลี (โกซูจัง) แทนซอสมะเขือเทศ เพราะชอบส่วนตัวล้วนๆ
ไม่รู้ว่าจะเรียกเมนูนี้ว่าอะไร
เพราะมี ไก่ เห็ดออรินจิ พริกหยวกแดงเหลือง แครอท เม็ดข้าวโพด ผัดๆรวมกัน ใส่ซีอิ๊วขาว กับน้ำตาลนิดหน่อย
แถมมื้อเย็นอีกนิดนึง
ยำข้าวโพด ข้าวโพดที่เหลือจากการใส่สลัดทูน่าและผัดผักไปแล้ว เหลืออีกหน่อย ก็เลยได้เมนูนี้ โขลกกระเทียม พริกขี้หนู น้ำตาลปี๊บนิดหน่อย คลุกกับมะเขือเทศ ข้าวโพด แล้วปรุงรสตามชอบใจ เราโรยด้วยปลาหมึกทอดไปด้วย …สำหรับรูปนี้ ถ่ายข้างนอก สีในรูปอาจจัดไปนิด
สำหรับมื้อนี้ไม่รู้ว่าจะเรียกกว่าอะไร แต่ด้วยความอยากกินอะไรที่สดชื่น
มูสลี่แช่กับน้ำเต้าหู้ (แช่ไว้ในตู้เย็นตอนเช้าก่อนไปทำงาน ปิดฝาแก้วโดยพลาสติกแรปอาหารกันกินไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นเข้าไปผสมด้วย) กีวี่แช่แข็ง (หั่นๆแล้วแช่ในช่องแช่แข็งก่อนไปทำงานเช่นกัน) พอตอนเย็นกลับมา ก็จัดการใส่ๆรวมกัน แล้วทานเลยค่ะ
ขอจบสำหรับเมนูของอาทิตย์ที่แล้วมาไว้เพียงเท่านี้
สำหรับอาทิตย์ต่อไปหากไม่ลืมถ่ายรูป ก็จะมาแบ่งปันให้ใหม่นะ บ่ะบัย
*** มาต่อที่กระทู้ ครั้งที่ 3 :
http://ppantip.com/topic/35293037
แบ่งปันเมนูข้าวกล่องที่ทำมา 1 อาทิตย์ [2]
ครั้งนี้ มีเวลาทันถ่ายรูป ก็เลยมาแบ่งปันอีกรอบ
เมนูที่ทำก็บ้านๆ เพราะจะทำอะไรทานก็นึกเป็นวันๆไป แล้วแต่วัตถุดิบที่ซื้อมา และความขี้เกียจของตัวเองด้วย 5555++
เริ่มจากมื้อเช้าก่อนเลยนะ
มื้อนี้ไม่ได้ทำเองค่ะ เข้าไปตลาดเช้า เห็นคุณยายร้านขนมครกกำลังแคะขนมพอดี ก็เลยช่วยอุดหนุน มาทานกับน้ำเต้าหู้
ขนมจีบหมูที่เน้นผัก
สลัดทูน่ากับต้นอ่อนทานตะวัน
คือ มื้อนี้เป็นมื้อเช้าของวันศุกร์ที่คิดไม่ออกว่าจะทานอะไรดี เห็นทูน่าในน้ำแร่ ก็เลยจัดการทำสลัดทูน่า ครั้นจะทานเดี่ยวก็เหมือนว่า จะไม่อิ่ม ก็เลยต้องทานกับขนมปัง
มื้อกลางวัน
ผัดหมี่ เป็นผัดหมี่ ที่หน้าตาเละไปนิดส์ 55555+++
ผัดต้นอ่อนทานตะวันกับเต้าหู้ และกิมจิผักกาดขาว (ซื้อมา ไม่ได้ทำเองค่ะ) ....หน้าตาต้นอ่อนหลังผัดจะสลดไปนิดส์นุง 5555++
ไก่ผัดพริกแกง ...พอดีเราไม่ชอบถั่วฝักยาว ก็เลยใส่แค่ใบโหระพา และใบมะกรูดหั่นฝอย
ผัดเปรี้ยวหวานไก่ แต่ซอสที่ใช้จะใช้ซอสพริกเกาหลี (โกซูจัง) แทนซอสมะเขือเทศ เพราะชอบส่วนตัวล้วนๆ
ไม่รู้ว่าจะเรียกเมนูนี้ว่าอะไร เพราะมี ไก่ เห็ดออรินจิ พริกหยวกแดงเหลือง แครอท เม็ดข้าวโพด ผัดๆรวมกัน ใส่ซีอิ๊วขาว กับน้ำตาลนิดหน่อย
แถมมื้อเย็นอีกนิดนึง
ยำข้าวโพด ข้าวโพดที่เหลือจากการใส่สลัดทูน่าและผัดผักไปแล้ว เหลืออีกหน่อย ก็เลยได้เมนูนี้ โขลกกระเทียม พริกขี้หนู น้ำตาลปี๊บนิดหน่อย คลุกกับมะเขือเทศ ข้าวโพด แล้วปรุงรสตามชอบใจ เราโรยด้วยปลาหมึกทอดไปด้วย …สำหรับรูปนี้ ถ่ายข้างนอก สีในรูปอาจจัดไปนิด
สำหรับมื้อนี้ไม่รู้ว่าจะเรียกกว่าอะไร แต่ด้วยความอยากกินอะไรที่สดชื่น
มูสลี่แช่กับน้ำเต้าหู้ (แช่ไว้ในตู้เย็นตอนเช้าก่อนไปทำงาน ปิดฝาแก้วโดยพลาสติกแรปอาหารกันกินไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นเข้าไปผสมด้วย) กีวี่แช่แข็ง (หั่นๆแล้วแช่ในช่องแช่แข็งก่อนไปทำงานเช่นกัน) พอตอนเย็นกลับมา ก็จัดการใส่ๆรวมกัน แล้วทานเลยค่ะ
ขอจบสำหรับเมนูของอาทิตย์ที่แล้วมาไว้เพียงเท่านี้ สำหรับอาทิตย์ต่อไปหากไม่ลืมถ่ายรูป ก็จะมาแบ่งปันให้ใหม่นะ บ่ะบัย
*** มาต่อที่กระทู้ ครั้งที่ 3 : http://ppantip.com/topic/35293037