สวัสดีค่ะ วันนี้อยากมาแชร์น้ำซอสผัดไทยแบบสำเร็จรูปที่เราชอบมากๆ
ชอบขนาดกลัวว่าเค้าจะเลิกผลิต
เราไม่เคยต้องพึ่งพาน้ำซอสผัดไทยสำเร็จรูปเลย จนตัวเองต้องมาอยู่ต่างประเทศ เลยทำให้ได้ลองซอสผัดไทยมาเกือบทุกยี่ห้อ (ที่ร้านเอเซียมีขาย)
สำหรับเพื่อนๆที่ไม่ค่อยมีเวลา เราขอแนะนำเจ้าสองยี่ห้อนี้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง
มาทำผัดไทยกันเลยค่ะ วันนี้จะทำผัดไทยกุ้งทอดนะคะ
เครื่องปรุง ส่วนผสม ทั้งหมดวันนี้ตามในรูปเลยค่ะ
ซอสผัดไทย พ้นท้าย 1 ช้อนโต๊ะ และ โลโบ้ 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสด + แป้งทอดกรอบ (ทอดรอไว้ก่อน)
ไข่ไก่ เราทานสองใบ
เส้นจันทร์ 40 กรัม แช่น้ำ อุณหภูมิ 35องศา 8 นาที
ถั่วงอกล้างน้ำให้สะอาด
น้ำมัน + เต้าหู้แข็งหั่นตามรูป (เต้าหู้ผัดก้ับน้ำม้นจนเหลือง)
หอมแดง + ไชโป๊วหวาน (ผัดพร้อมกัน)
น้ำสะอาด 50ml
สี่สหายข้างล่างนี้ใส่ตอนสุดท้ายเลย
ถั่วลิสงคั่วตำรอไว้
พริกป่น
กุ้งแห้ง (ของเราเป็นแบบหวานเค็ม ซื้อจากร้านเวียดนาม)
ใบกุ้ยช่ายหั่นเป็นท่อนตามรูป
วิธีทำนะคะ
เราทอดกุ้งรอไว้ก่อน
จากนั้นก็ทอดเต้าหู้ให้เหลือง พอเต้าหู้เหลือง เอาหอมแดงสไลด์บางๆ กับไชโป๊วหวานลงผัด
พอได้กลิ่นหอมจากหอมแดง ให้ใส่ซอสผัดไทยทั้งสองแบบ พร้อมน้ำสะอาด 50ml
ตามด้วยเส้นจันทร์ที่แช่น้ำไว้แล้ว ผัดคลุกเคล้าจนเส้นฯ ดูดน้ำซอสจนเกือบหมด
ตอกไข่ลงไป รอจนไข่เกือบสุก แล้วค่อยๆ ยีไข่ให้เค้าแตกสักหน่อย ใส่ถั่วงอก แล้วผัดทุกอย่างให้เข้ากันเบาๆ
สุดท้ายก็ใส่สี่สหาย พริกป่น, ถั่วลิสงคั่วตำหยาบๆ, กุ้งแห้ง และ ใบกุ้ยช่าย ผัดให้เข้ากันอีกเร็วๆ แล้วปิดเตา ตักใส่จานค่ะ
ปล. สูตรนี้ของเราไม่ต้องปรุงแล้ว ถ้าเพื่อนๆ ชอบผัดไทยแบบรสชาติกลมกล่อม ไม่หวานโดด เค็มนำ หรือเปรี้ยวนำ นะคะ
เสร็จแล้วค่ะ มาทานด้วยกันนะคะ
เนื้อกุ้งหวานๆ เส้นเหนียวกำลังดี ไม่เละไปค่ะ
วิธีทำภาพเคลื่อนไหว ถ้าเพื่อนๆ ว่างไปพูดคุย หรือติชม ได้ที่ยูทูปของเรานะคะ ขอบคุณค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.youtube.com/watch?v=TXnTyTih6vw
CR : ผัดไทยกุ้งทอด ซอสขวด (สำหรับคนขี้เกียจ)
ชอบขนาดกลัวว่าเค้าจะเลิกผลิต
เราไม่เคยต้องพึ่งพาน้ำซอสผัดไทยสำเร็จรูปเลย จนตัวเองต้องมาอยู่ต่างประเทศ เลยทำให้ได้ลองซอสผัดไทยมาเกือบทุกยี่ห้อ (ที่ร้านเอเซียมีขาย)
สำหรับเพื่อนๆที่ไม่ค่อยมีเวลา เราขอแนะนำเจ้าสองยี่ห้อนี้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง
มาทำผัดไทยกันเลยค่ะ วันนี้จะทำผัดไทยกุ้งทอดนะคะ
เครื่องปรุง ส่วนผสม ทั้งหมดวันนี้ตามในรูปเลยค่ะ
ซอสผัดไทย พ้นท้าย 1 ช้อนโต๊ะ และ โลโบ้ 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสด + แป้งทอดกรอบ (ทอดรอไว้ก่อน)
ไข่ไก่ เราทานสองใบ
เส้นจันทร์ 40 กรัม แช่น้ำ อุณหภูมิ 35องศา 8 นาที
ถั่วงอกล้างน้ำให้สะอาด
น้ำมัน + เต้าหู้แข็งหั่นตามรูป (เต้าหู้ผัดก้ับน้ำม้นจนเหลือง)
หอมแดง + ไชโป๊วหวาน (ผัดพร้อมกัน)
น้ำสะอาด 50ml
สี่สหายข้างล่างนี้ใส่ตอนสุดท้ายเลย
ถั่วลิสงคั่วตำรอไว้
พริกป่น
กุ้งแห้ง (ของเราเป็นแบบหวานเค็ม ซื้อจากร้านเวียดนาม)
ใบกุ้ยช่ายหั่นเป็นท่อนตามรูป
วิธีทำนะคะ
เราทอดกุ้งรอไว้ก่อน
จากนั้นก็ทอดเต้าหู้ให้เหลือง พอเต้าหู้เหลือง เอาหอมแดงสไลด์บางๆ กับไชโป๊วหวานลงผัด
พอได้กลิ่นหอมจากหอมแดง ให้ใส่ซอสผัดไทยทั้งสองแบบ พร้อมน้ำสะอาด 50ml
ตามด้วยเส้นจันทร์ที่แช่น้ำไว้แล้ว ผัดคลุกเคล้าจนเส้นฯ ดูดน้ำซอสจนเกือบหมด
ตอกไข่ลงไป รอจนไข่เกือบสุก แล้วค่อยๆ ยีไข่ให้เค้าแตกสักหน่อย ใส่ถั่วงอก แล้วผัดทุกอย่างให้เข้ากันเบาๆ
สุดท้ายก็ใส่สี่สหาย พริกป่น, ถั่วลิสงคั่วตำหยาบๆ, กุ้งแห้ง และ ใบกุ้ยช่าย ผัดให้เข้ากันอีกเร็วๆ แล้วปิดเตา ตักใส่จานค่ะ
ปล. สูตรนี้ของเราไม่ต้องปรุงแล้ว ถ้าเพื่อนๆ ชอบผัดไทยแบบรสชาติกลมกล่อม ไม่หวานโดด เค็มนำ หรือเปรี้ยวนำ นะคะ
เสร็จแล้วค่ะ มาทานด้วยกันนะคะ
เนื้อกุ้งหวานๆ เส้นเหนียวกำลังดี ไม่เละไปค่ะ
วิธีทำภาพเคลื่อนไหว ถ้าเพื่อนๆ ว่างไปพูดคุย หรือติชม ได้ที่ยูทูปของเรานะคะ ขอบคุณค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้